Khách sạn Nha Trang, Đà Lạt dịp lễ: 20-40% phòng nghỉ chưa có khách

Được cho là hai điểm du lịch nổi tiếng hút khách vào dịp lễ, nhưng nhiều khách sạn tại Nha Trang và Đà Lạt vẫn còn tỷ lệ khá cao phòng chưa có khách đặt. Hai địa phương này đã lên kế hoạch đón, đảm bảo an toàn cho du khách trong dịp lễ 30/4.

Đến thời điểm này, do chỉ phục vụ khách nội địa, nhiều khách sạn ở Nha Trang có tỷ lệ phòng trống còn cao.

Anh Trần Văn Tùng, Tổng quản lý khách sạn 5 sao D'Qua Nha Trang, cùng các cộng sự những ngày qua tất bật chuẩn bị đón khách vào dịp lễ. Khách sạn nằm trên đường Phan Chu Trinh (Khánh Hòa) này có hơn 200 phòng. Trước đó, anh Tùng đã làm việc với các công ty lữ hành để thống nhất có mức giá phù hợp nhất cho khách đoàn.

Anh Tùng cho hay, tới 27/4, công suất phòng khách sạn đạt trung bình 60% cho các ngày lễ. Riêng đỉnh điểm là đêm 30/4, công suất phòng đạt gần 90%.

Kỳ nghỉ lễ năm nay, lượng khách đặt tăng so với năm trước. Khách sạn đã tuyển thêm nhân sự bên ngoài (dạng công nhật), chủ yếu tại các bộ phận phục vụ nhà hàng và buồng phòng, để phục vụ khách tốt nhất.

Khách đến Nha Trang vẫn chủ yếu là khách nội địa (Ảnh: Xuân Ngọc)

Tương tự, khách sạn 5 sao Ariyana SmartCondotel Nha Trang trên đường Trần Hưng Đạo cũng sẵn sàng đón khách dịp lễ.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng - Giám đốc kinh doanh - cho biết, khách sạn trên có 316 phòng, với 100 nhân sự chính thức. Bình thường, công suất phòng đạt khoảng 30%. Còn dịp lễ này đạt hơn 50%, chủ yếu là khách trong nước, rất ít khách nước ngoài. Giá phòng trung bình từ 900.000-1,1 triệu đồng, tùy hạng phòng.

Để đảm bảo phục vụ du khách tốt nhất, đơn vị đã huy động thêm nhân sự công nhật và sinh viên thực tập (có trả lương) làm việc vào những ngày lễ.

Bà Hằng nhận xét, năm nay, lượng đặt phòng cao hơn so với dịp lễ 30/4-1/5 năm trước (chỉ đạt trung bình 40%). Còn trước dịch, năm 2019, công suất phòng của khách sạn đạt tới 80-85%.

Nhân viên cứu hộ túc trực để khách thoải mái tắm biển. (Ảnh: Xuân Ngọc)

Trao đổi PV. VietNamNet, ông Võ Quang Hoàng - Chủ tịch Chi hội Khách sạn Khánh Hòa, cho biết, toàn tỉnh có hơn 55.000 phòng của 1.169 cơ sở lưu trú. Qua khảo sát, đợt nghỉ lễ này công suất phòng tại các khách sạn đạt 50-60%.

Theo ông Hoàng, hiện Nha Trang chủ yếu đón khách nội địa. Khách quốc tế chủ yếu đến từ Hàn Quốc, song số lượng không nhiều. Du lịch địa phương kỳ vọng thêm vào dòng khách Nga và Trung Quốc, tuy nhiên khách từ hai thị trường này tới Nha Trang chưa nhiều.

Tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), chiều 27/4, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP, cho hay, qua khảo sát các khách sạn và cơ sở lưu trú khác, lượng khách đặt phòng đạt từ 70-75%; khách sạn có sao tỷ lệ cao hơn một chút, đạt 85%. Tỷ lệ khách đặt phòng cao chủ yếu rơi vào hai ngày lễ, 30/4 và 1/5.

Tuy nhiên, nhiều điểm lưu trú ở Đà Lạt vẫn còn nhiều phòng trống. Tại cơ sở lưu trú của ông Trần Văn Hùng trên đường Yersin, phường 9, với 14 phòng đã có khách đặt 28-30/4, 6 phòng còn lại vẫn trống.

Chợ đêm Đà Lạt luôn đông đúc người. Ảnh: Xuân Ngọc.

Ông Kiệt thông tin, kỳ nghỉ lễ này, địa phương tổ chức Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2023. TP. Đà Lạt dự kiến đón lượng khách cao hơn so với dịp lễ năm trước. 

Để đảm bảo an toàn và du khách có trải nghiệm tốt nhất, TP. Đà Lạt đã lập 3 đoàn kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống phải niêm yết giá cả công khai, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác phòng chống dịch Covid-19...

Ngoài ra, lãnh đạo TP khuyến cáo, khi người dân, du khách phát hiện có hiện tượng "chặt chém" có thể gọi ngay tới đường dây nóng 0913953207 để được hỗ trợ và kịp thời giải quyết.

Xuân Ngọc

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.