Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Ngày 21/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Được Tiến, chủ sở hữu khách sạn Areca và Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Trân Thành (khách sạn B&N), mỗi đơn vị 10 triệu đồng vì lỗi Lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật.

Hai khách sạn trên còn bị buộc gỡ bỏ thông tin khách sạn có 4 sao trên trang web đặt phòng Agoda. 
 

Khách sạn Areca ở Nha Trang bị phạt vì tự phong sao. Ảnh: C.T.

Theo quyết định trên, khách sạn Areca (nằm trên đường Phương Câu, phường Vạn Thạnh) chưa được cấp sao, song chủ khách sạn đã tự phong 4 sao để giới thiệu về cơ sở lưu trú du lịch. Trên trang đặt phòng Agoda thể hiện thông tin về khách sạn Areca Hotel Nha Trang “được xếp hạng 4 sao” và hình ảnh 4 ngôi sao. Còn khách sạn B&N trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lộc Thọ, được công nhận tiêu chuẩn 3 sao, song cũng tự phong là 4 sao.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, những cơ sở lưu trú được phong sao phải được cơ quan thẩm quyền kiểm tra, đánh giá chất lượng. Còn những trường hợp khách sạn quảng cáo và tự phong sao dưới mọi hình thức khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận đều vi phạm.

Sở Du lịch đã tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến pháp luật để các doanh nghiệp du lịch tuân thủ tốt hơn. Đồng thời, đơn vị thường xuyên thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi khách sạn tự phong sao không đúng quy định.

Thống kê Khánh Hoà có hơn 1.100 khách sạn, trong đó khoảng một nửa là khách sạn từ 3 đến 5 sao. Theo Tổng cục Du lịch, việc phong sao và gia hạn sao cho các khách sạn sẽ được thực hiện mỗi 3-5 năm một lần, tuỳ theo từng hạng.

Xuân Ngọc

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !