Hơn nửa triệu đồng một kg cá khoai, người dân tranh nhau mua

Những ngày sau Tết, cá khoai được người dân mua nhiều, giá bán dao động từ 600.000-800.000 đồng/kg vẫn không có để bán.

Tại các xã ven biển thuộc các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Quảng Xương, TP. Sầm Sơn... (Thanh Hóa) những ngày này người dân tìm đến tận thuyền, tận bè của ngư dân để mua cá khoai. Mặc dù giá rất cao nhưng vẫn không có cá để bán.

Anh Nguyễn Văn Quý ở TP. Sầm Sơn cho hay, nhà anh bắt đầu đi biển từ hôm mùng 3 Tết. Hai vợ chồng anh đi đánh bắt, xuất phát từ 4h sáng đến khoảng 9h cùng ngày vào bờ. Thành quả vợ chồng anh thu được là khoảng hơn 20kg cá các loại.

“Vừa kéo thuyền vào bờ, người dân đã tranh nhau mua cá khoai. Cả chuyến ra khơi, nhà tôi chỉ bắt được khoảng 2kg cá khoai, giá bán từ 600.000-800.000 đồng/kg tùy thời điểm”, anh Quý kể.

 Người dân phấn khởi ra khơi đầu năm bán với giá cao.
 Mỗi chuyến tàu vào bờ ngư dân thu hoạch đủ các loại tôm cá.

Theo ngư dân nơi đây, vào ngày thường, khi thuyền bè vào bờ chủ yếu có thương lái đến gom hàng đi bán. Nhưng từ Tết ra, phần lớn người dân xuống tận thuyền tranh nhau mua.

Anh Quý cho hay, sở dĩ cá khoai đắt như vậy một phần do khan hiếm. Cả chuyến ra khơi, mỗi bè may ra bắt được một vài cân. 

Bên cạnh đó, thời điểm sau Tết, người dân ngán ăn thịt nên muốn mua cá khoai về nấu canh ăn cho mát hoặc nấu lẩu, do đó giá cá khoai được đẩy lên cao.

 Cá khoai được bán ngay khu vạn chài trên đường Hồ Xuân Hương, TP. Sầm Sơn.
 1kg cá khoai có giá từ 600.000-800.000 đồng.
 Những mớ cá khoai tươi rói vừa được đưa từ thuyền lên bờ.

Anh Lê Văn Tuấn (TP. Thanh Hóa) chia sẻ, mấy hôm nay ngày nào anh cũng xuống khu vạn chài ở TP. Sầm Sơn mua hải sản của ngư dân đi biển về.

“Hôm mùng 4 Tết tôi xuống mua 3kg cá khoai, giá 800.000 đồng/kg về ăn lẩu. Hôm thì mua tôm tít, hôm mua ghẹ,... giá các loại hải sản hầu hết đều tăng giá, riêng cá khoai là tăng đột biến. Hôm nay tôi mua 2kg với giá 600.000 đồng/kg”, anh Tuấn nói.

Do giá thành các loại hải sản đang ở mức cao nên bà con ngư dân rất phấn khởi. Cụ thể, giá cá khoai tại biển dao động từ 600.000-800.000 đồng/kg; tôm tít (bề bề) từ 300.000-400.000 đồng/kg; ghẹ xanh 500.000-700.000 đồng/kg.

 

Nhiều người xuống tận làng chài để săn đón mua cá khoai và các loại hải sản.

Lê Dương
 

Sau 5 năm cho thuê, nhà ở xã hội tại Hà Nội bán giá 800 triệu/căn

Chưa đến 800 triệu đồng/căn hộ, được ở ngay nếu những người thu nhập thấp, thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội nhanh chân nộp hồ sơ tại một dự án mà chủ đầu tư đã cho thuê 5 năm, nay bắt đầu bán.

MG5 giảm giá kịch sàn, xe cỡ C nhưng giá giờ chỉ như cỡ A

Phiên bản tiêu chuẩn của MG5 hiện đang được ưu đãi gần 60 triệu, giá chỉ còn hơn 460 triệu, nhỉnh hơn chút ít so với bản cao cấp của Hyundai Grand i10.

OceanBank bán nợ xấu nghìn tỷ liên quan đại gia kín tiếng

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) vừa có thông báo bán đấu giá đối với khoản nợ xấu của CTCP Đầu tư Thành An (Công ty Thành An) và CTCP Tài chính và Đầu tư Gia Phát (Công ty Gia Phát).

Ô tô nhập 'rớt' giá thảm: Subaru, Volkswagen, Honda giảm hàng trăm triệu

Cuộc đua giảm giá bán trên thị trường ô tô Việt Nam vẫn đang khá "nóng" khi nhiều mẫu xe nhập khẩu tồn kho tiếp tục được đại lý hạ sâu kịch sàn để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

TS.Trần Du Lịch: TP.HCM đang bỏ mất công cụ đầu tư công

Trần Du Lịch chỉ ra các nguyên nhân khiến khiến tốc độ tăng trưởng của “đầu tàu kinh tế” giảm sút mạnh, quý I, TP giải ngân đầu tư công chỉ đạt 2%. Đây là con số đáng buồn, thành phố đã bỏ mất hoàn toàn công cụ đầu tư công để kích thích kinh tế.

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ở đâu khi doanh nghiệp khát vốn?

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ra đời từ năm 2001 với kỳ vọng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng hoạt động rất kém hiệu quả, có cũng như không.

Em trai bầu Thụy về làm việc tại LienVietPostBank

Ông Nguyễn Văn Thùy, em trai bầu Thụy - ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank - sẽ làm việc tại LienVietPostBank từ ngày 30/3.

Lâm Đồng không hợp thức hoá dự án bất động sản tự phát ‘phá nát’ quy hoạch

Những khu đất đã tách thửa, hình thành khu dân cư mới bằng hình thức hiến đất làm đường nhưng không phù hợp quy hoạch, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu xử lý vi phạm, không hợp thức hoá.

Giá vàng tháng 3: Người mua lỗ gần nửa triệu đồng/lượng

Giá vàng trong tháng 3 đảo chiều liên tục. Nếu mua vàng từ ngày 1/3 và bán ra cuối tháng, khách hàng lỗ gần nửa triệu đồng/lượng.

Từ 1/4, chính thức áp quy định mới về bảo lãnh ‘bán nhà trên giấy’

Thông tư 11/2022 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về bảo lãnh ngân hàng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/4/2023, trong đó quy định bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai.