Hội nghị tim mạch can thiệp thu hút sự tham gia của 500 chuyên gia y tế

Hội nghị Tim mạch học Can thiệp toàn quốc lần thứ 8, với chủ đề “Phát triển giải pháp cho thách thức trong thực hành lâm sàng".

Ngày 10/12, tại Thành phố Đà Nẵng, Phân hội Tim mạch học Can thiệp Việt Nam tổ chức hội nghị Tim mạch học Can thiệp toàn quốc lần thứ 8, với chủ đề “Phát triển giải pháp cho thách thức trong thực hành lâm sàng - Develop solutions for Practice Challengers”.

Hội nghị Tim mạch học Can thiệp toàn quốc lần thứ 8.

Hội nghị quy tụ hơn 500 chuyên gia y tế trong và ngoài nước thảo luận với 27 phiên họp khoa học, 160 bài báo cáo được trình bày tại 5 hội trường chính. Có 2 phiên quốc tế do Hội Tim mạch Can thiệp quốc gia Việt Nam (VSIC) phối hợp với Hội Tim mạch Can thiệp Mỹ (SCAI) và Hội Tim mạch Can thiệp châu Á - Thái Bình Dương (APSIC) thực hiện.

Số liệu thống kê gần đây cho thấy, tại Việt Nam, các bệnh không lây nhiễm chiếm 66% tổng số các mặt bệnh tật và 72% tổng số tử vong, trong đó tử vong do các bệnh lý tim mạch chiếm 30%. Điều đáng báo động là tử vong do các bệnh tim mạch chủ yếu là tử vong sớm do không được can thiệp kịp thời.

Khoảng hơn 30 năm trước đây, nhồi máu cơ tim là bệnh lý rất hiếm gặp nhưng ngày nay, bệnh này đã trở nên phổ biến, là bệnh lý gặp thường xuyên tại khắp các bệnh viện trên toàn quốc. Tim mạch Can thiệp đang và sẽ là chuyên ngành mũi nhọn trong ngành tim mạch học Việt Nam và là chính sách y tế công cộng cần được chú trọng trong thời gian tới.

Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Hồ Thượng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, Chủ tịch Phân hội Tim mạch học can thiệp Việt Nam cho biết, đối với mỗi người bác sĩ, kỹ thuật giỏi là điều vô cùng quan trọng, có kỹ thuật tốt, hiện đại mới có thể cứu chữa được cho bệnh nhân.

Hội nghị là diễn đàn để các bác sĩ chuyên ngành tim mạch can thiệp toàn quốc cập nhật, chia sẻ những kiến thức mới, các kỹ thuật tiến tiến nhất đang được ứng dụng trên thế giới trong lĩnh vực điều trị các bệnh lý tim mạch.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Ban Tổ chức khai mạc triển lãm khoa học chuyên ngành tim mạch và các lĩnh vực liên quan quy mô lớn đã được tổ chức chuyên nghiệp, giới thiệu tới đông đảo đại biểu tham gia những máy móc, kỹ thuật mới nhất trong ngành tim mạch can thiệp nói riêng và điều trị các bệnh tim mạch nói chung.

Ngọc Yến

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Tiền Giang: Tăng phòng ngừa để giảm tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em

Tiền Giang sẽ triển khai nhiều giải pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Đà Nẵng: Phấn đấu đến năm 2025, 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế

Đà Nẵng đặt mục tiêu đến 2025, 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, ít nhất 90% người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe ban đầu kịp thời, khám sức khỏe định kỳ, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe.

Lạng Sơn tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá

Trường chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn về Truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tới dự gồm Ban Giám hiệu và 38 cán bộ, viên chức của Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ.

Cấp bách phục hồi nguồn nhân lực du lịch sau đại dịch

Phục hồi lại nguồn nhân lực du lịch là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay, yếu tố then chốt làm tăng khả năng cạnh tranh và sự sống còn của thị trường du lịch.

Nguy cơ đột quỵ tăng khi trời lạnh

Mùa đông, nhiệt độ xuống thấp là yếu tố bất lợi khiến huyết áp của người bị bệnh tim mạch tăng cao dẫn đến đột quỵ.

Đang cập nhật dữ liệu !