Hoàng Anh Gia Lai lên tiếng về tin đồn bầu Đức

HAGL vừa lên tiếng về một số tin đồn thất thiệt về ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, khẳng định toàn Tập đoàn vẫn hoạt động bình thường, các hoạt động xuất khẩu chuối và kinh doanh heo ăn chuối vẫn diễn ra

Liên quan đến một số tin đồn thất thiệt về hiện trạng hoạt động của ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (mã cổ phiếu: HAG), và tình hình sản xuất kinh doanh cũng như các thông tin về trái phiếu do công ty phát hành, HAG vừa chính thức lên tiếng đính chính về việc này.

Theo đó, Hoàng Anh Gia Lai khẳng định, những ngày qua, ông Đoàn Nguyên Đức vẫn trực tiếp chỉ đạo hoạt động sản xuất tại các nông trường, nông trại của tập đoàn, di chuyển hàng ngày giữa các nông trường, nông trại để giám sát và điều hành; trực tiếp chủ trì các cuộc họp của HĐQT công ty, các cuộc họp với Ban Tổng giám đốc và các cấp quản lý của công ty để phổ biến triển khai các chủ trương, chiến lược, nhằm đạt được kế hoạch kinh doanh năm 2022 đã được Đại hội đồng cổ đông Công ty thông qua.

Bầu Đức dính vạ tin đồn trên thị trường.

Về hoạt động của công ty, Hoàng Anh Gia Lai khẳng định hiện trạng hoạt động của toàn Tập đoàn vẫn đang diễn ra bình thường, các hoạt động xuất khẩu chuối và kinh doanh heo ăn chuối vẫn đang diễn ra tại các nông trường, nông trại, cảng biển. 

Ngày 9/10/2022 vừa qua, công ty cũng đã có thư gửi cổ đông báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh tháng 9/2022 với số liệu sản lượng, doanh thu, lợi nhuận sau thuế cụ thể. 

Theo đó, doanh thu thuần tháng 9 của công ty đạt 475 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ ngành chăn nuôi 202 tỷ đồng, doanh thu từ ngành cây ăn trái 234 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế tháng 9 đạt 113 tỷ đồng.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, doanh thu của Hoàng Anh Gia Lai đạt 3.183 tỷ đồng (doanh thu từ ngành chăn nuôi 981 tỷ đồng, doanh thu từ ngành cây ăn trái 1.707 tỷ đồng).

Liên quan các khoản trái phiếu doanh nghiệp, Hoàng Anh Gia Lai cho biết hiện nay công ty chỉ còn 2 khoản trái phiếu bao gồm: Trái phiếu phát hành ngày 30/12/2016, dư nợ gốc hiện nay là 5.271 tỷ đồng, ngày đáo hạn là 30/12/2026; và trái phiếu phát hành ngày 18/06/2012, dư nợ gốc hiện nay là 300 tỷ đồng, ngày đáo hạn là 30/9/2023. 

Cả 2 khoản trái phiếu nêu trên đều có đầy đủ tài sản bảo đảm cho dư nợ hiện tại. Chính vì vậy, HAGL khẳng định các tin đồn hiện nay trên các mạng xã hội và các hội nhóm chứng khoán là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín cá nhân của chủ tịch HĐQT, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn tập đoàn. 

HAGL khẳng định mọi thông tin đăng tải không chính xác, sử dụng các dữ liệu và hình ảnh cắt ghép mang hàm ý hù dọa nhà đầu tư, cổ đông Công ty, sẽ được HAGL chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Trên thị trường chứng khoán, sau hai phiên giảm sàn, sáng nay 13/10, mặc dù có một số tin đồn thất thiệt về bầu Đức cũng như tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của HAGL nhưng giá cổ phiếu HAG trong phiên giao dịch sáng nay 13/10 vẫn tăng trở lại.

Tại thời điểm đầu phiên giao dịch buổi chiều, HAG có mức tăng 0,83% lên 9.710 đồng/cp. Tính từ đầu tháng 10 đến nay, cổ phiếu HAG đã giảm mạnh 26%.

Hiền Anh

Một ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động, nhà băng nào đang trả lãi cao nhất?

Trong khi các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động, một số ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất kể từ đầu tháng 3 đến nay, thì Ngân hàng SCB bất ngờ tăng lãi suất trở lại.

Điểm tương đồng khiến ngân hàng Việt cẩn trọng sau khi ngân hàng Mỹ phá sản

Khi doanh nghiệp phát hành trái phiếu không còn khả năng trả nợ thì giá trái phiếu xuống rất thấp, thậm chí là bằng 0. Đây là rủi ro cho các ngân hàng.

Đại gia thu mua gạo xuất khẩu đình đám một thời bị rao bán món nợ nghìn tỷ

Từng là doanh nghiệp 'điểm sáng' trong kinh doanh liên kết với nhà nông, Công ty Võ Thị Thu Hà rơi vào khủng hoảng dẫn đến khoản nợ ngân hàng tính cả gốc và lãi hơn 1.400 tỷ đồng không có khả năng trả.

4 năm, điện tái tạo ở Việt Nam phát triển 'thần tốc' như thế nào?

Giai đoạn 2017-2021, điện mặt trời và điện gió đã phát triển bùng nổ. Từ sau năm 2021 đến nay, điện tái tạo chững lại do chưa có chính sách rõ ràng.

DN bất động sản từng liên quan bà Nguyệt Hường huy động gần 10 nghìn tỷ trái phiếu

CTCP Bất động sản HANO-VID tại Hà Đông, Hà Nội trả lãi cho 182 lô trái phiếu tổng trị giá gần 10 nghìn tỷ đồng. Thời hạn của các lô trái phiếu này rất dài, 5-7 năm, hầu hết đều không có tài sản đảm bảo và Maritime Bank (MSB) là tổ chức lưu ký.

Tấm pin mặt trời ở Việt Nam có chất thải nguy hại không?

"Điều đầu tiên cần khẳng định là không phải tất cả tấm pin mặt trời đều được sản xuất từ các kim loại nặng", một nhà đầu tư nêu ý kiến.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/3

Khối ngoại và các quỹ đẩy mạnh mua vào cổ phiếu Việt. Vinhomes (VHM) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh sau thông tin ông lớn CapitaLand đàm phán mua tài sản 1,5 tỷ USD của VHM… là các thông tin và sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/3/2023.

Giá xăng dầu hôm nay 22/3: Đảo chiều đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (22/3) trên thị trường thế giới đảo chiều đi lên. Giá dầu Brent cán mốc 75 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 69 USD/thùng. Giá xăng dầu trong nước hôm nay được áp dụng theo mức giá mới.

Giá vàng hôm nay 22/3: Vàng lao dốc dù USD giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 22/3 trên thị trường quốc tế lao dốc từ đỉnh 2.000 USD/ounce cho dù đồng USD cũng giảm mạnh. Những lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng lan từ Mỹ rộng ra khắp thế giới tạm thời lắng dịu.

Kiến nghị dừng đề xuất quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn

Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét không nên tiếp tục đề xuất “quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn” trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) tới đây.