Hoàng Anh Gia Lai lên tiếng về tin đồn bầu Đức

HAGL vừa lên tiếng về một số tin đồn thất thiệt về ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, khẳng định toàn Tập đoàn vẫn hoạt động bình thường, các hoạt động xuất khẩu chuối và kinh doanh heo ăn chuối vẫn diễn ra

Liên quan đến một số tin đồn thất thiệt về hiện trạng hoạt động của ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (mã cổ phiếu: HAG), và tình hình sản xuất kinh doanh cũng như các thông tin về trái phiếu do công ty phát hành, HAG vừa chính thức lên tiếng đính chính về việc này.

Theo đó, Hoàng Anh Gia Lai khẳng định, những ngày qua, ông Đoàn Nguyên Đức vẫn trực tiếp chỉ đạo hoạt động sản xuất tại các nông trường, nông trại của tập đoàn, di chuyển hàng ngày giữa các nông trường, nông trại để giám sát và điều hành; trực tiếp chủ trì các cuộc họp của HĐQT công ty, các cuộc họp với Ban Tổng giám đốc và các cấp quản lý của công ty để phổ biến triển khai các chủ trương, chiến lược, nhằm đạt được kế hoạch kinh doanh năm 2022 đã được Đại hội đồng cổ đông Công ty thông qua.

Bầu Đức dính vạ tin đồn trên thị trường.

Về hoạt động của công ty, Hoàng Anh Gia Lai khẳng định hiện trạng hoạt động của toàn Tập đoàn vẫn đang diễn ra bình thường, các hoạt động xuất khẩu chuối và kinh doanh heo ăn chuối vẫn đang diễn ra tại các nông trường, nông trại, cảng biển. 

Ngày 9/10/2022 vừa qua, công ty cũng đã có thư gửi cổ đông báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh tháng 9/2022 với số liệu sản lượng, doanh thu, lợi nhuận sau thuế cụ thể. 

Theo đó, doanh thu thuần tháng 9 của công ty đạt 475 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ ngành chăn nuôi 202 tỷ đồng, doanh thu từ ngành cây ăn trái 234 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế tháng 9 đạt 113 tỷ đồng.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, doanh thu của Hoàng Anh Gia Lai đạt 3.183 tỷ đồng (doanh thu từ ngành chăn nuôi 981 tỷ đồng, doanh thu từ ngành cây ăn trái 1.707 tỷ đồng).

Liên quan các khoản trái phiếu doanh nghiệp, Hoàng Anh Gia Lai cho biết hiện nay công ty chỉ còn 2 khoản trái phiếu bao gồm: Trái phiếu phát hành ngày 30/12/2016, dư nợ gốc hiện nay là 5.271 tỷ đồng, ngày đáo hạn là 30/12/2026; và trái phiếu phát hành ngày 18/06/2012, dư nợ gốc hiện nay là 300 tỷ đồng, ngày đáo hạn là 30/9/2023. 

Cả 2 khoản trái phiếu nêu trên đều có đầy đủ tài sản bảo đảm cho dư nợ hiện tại. Chính vì vậy, HAGL khẳng định các tin đồn hiện nay trên các mạng xã hội và các hội nhóm chứng khoán là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín cá nhân của chủ tịch HĐQT, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn tập đoàn. 

HAGL khẳng định mọi thông tin đăng tải không chính xác, sử dụng các dữ liệu và hình ảnh cắt ghép mang hàm ý hù dọa nhà đầu tư, cổ đông Công ty, sẽ được HAGL chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Trên thị trường chứng khoán, sau hai phiên giảm sàn, sáng nay 13/10, mặc dù có một số tin đồn thất thiệt về bầu Đức cũng như tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của HAGL nhưng giá cổ phiếu HAG trong phiên giao dịch sáng nay 13/10 vẫn tăng trở lại.

Tại thời điểm đầu phiên giao dịch buổi chiều, HAG có mức tăng 0,83% lên 9.710 đồng/cp. Tính từ đầu tháng 10 đến nay, cổ phiếu HAG đã giảm mạnh 26%.

Hiền Anh

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.