Hoàng Anh Gia Lai lên tiếng về tin đồn bầu Đức

HAGL vừa lên tiếng về một số tin đồn thất thiệt về ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, khẳng định toàn Tập đoàn vẫn hoạt động bình thường, các hoạt động xuất khẩu chuối và kinh doanh heo ăn chuối vẫn diễn ra

Liên quan đến một số tin đồn thất thiệt về hiện trạng hoạt động của ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (mã cổ phiếu: HAG), và tình hình sản xuất kinh doanh cũng như các thông tin về trái phiếu do công ty phát hành, HAG vừa chính thức lên tiếng đính chính về việc này.

Theo đó, Hoàng Anh Gia Lai khẳng định, những ngày qua, ông Đoàn Nguyên Đức vẫn trực tiếp chỉ đạo hoạt động sản xuất tại các nông trường, nông trại của tập đoàn, di chuyển hàng ngày giữa các nông trường, nông trại để giám sát và điều hành; trực tiếp chủ trì các cuộc họp của HĐQT công ty, các cuộc họp với Ban Tổng giám đốc và các cấp quản lý của công ty để phổ biến triển khai các chủ trương, chiến lược, nhằm đạt được kế hoạch kinh doanh năm 2022 đã được Đại hội đồng cổ đông Công ty thông qua.

Bầu Đức dính vạ tin đồn trên thị trường.

Về hoạt động của công ty, Hoàng Anh Gia Lai khẳng định hiện trạng hoạt động của toàn Tập đoàn vẫn đang diễn ra bình thường, các hoạt động xuất khẩu chuối và kinh doanh heo ăn chuối vẫn đang diễn ra tại các nông trường, nông trại, cảng biển. 

Ngày 9/10/2022 vừa qua, công ty cũng đã có thư gửi cổ đông báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh tháng 9/2022 với số liệu sản lượng, doanh thu, lợi nhuận sau thuế cụ thể. 

Theo đó, doanh thu thuần tháng 9 của công ty đạt 475 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ ngành chăn nuôi 202 tỷ đồng, doanh thu từ ngành cây ăn trái 234 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế tháng 9 đạt 113 tỷ đồng.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, doanh thu của Hoàng Anh Gia Lai đạt 3.183 tỷ đồng (doanh thu từ ngành chăn nuôi 981 tỷ đồng, doanh thu từ ngành cây ăn trái 1.707 tỷ đồng).

Liên quan các khoản trái phiếu doanh nghiệp, Hoàng Anh Gia Lai cho biết hiện nay công ty chỉ còn 2 khoản trái phiếu bao gồm: Trái phiếu phát hành ngày 30/12/2016, dư nợ gốc hiện nay là 5.271 tỷ đồng, ngày đáo hạn là 30/12/2026; và trái phiếu phát hành ngày 18/06/2012, dư nợ gốc hiện nay là 300 tỷ đồng, ngày đáo hạn là 30/9/2023. 

Cả 2 khoản trái phiếu nêu trên đều có đầy đủ tài sản bảo đảm cho dư nợ hiện tại. Chính vì vậy, HAGL khẳng định các tin đồn hiện nay trên các mạng xã hội và các hội nhóm chứng khoán là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín cá nhân của chủ tịch HĐQT, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn tập đoàn. 

HAGL khẳng định mọi thông tin đăng tải không chính xác, sử dụng các dữ liệu và hình ảnh cắt ghép mang hàm ý hù dọa nhà đầu tư, cổ đông Công ty, sẽ được HAGL chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Trên thị trường chứng khoán, sau hai phiên giảm sàn, sáng nay 13/10, mặc dù có một số tin đồn thất thiệt về bầu Đức cũng như tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của HAGL nhưng giá cổ phiếu HAG trong phiên giao dịch sáng nay 13/10 vẫn tăng trở lại.

Tại thời điểm đầu phiên giao dịch buổi chiều, HAG có mức tăng 0,83% lên 9.710 đồng/cp. Tính từ đầu tháng 10 đến nay, cổ phiếu HAG đã giảm mạnh 26%.

Hiền Anh

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.