Trồng hoa hồng bonsai, chủ vườn Hà Nội thu về vài triệu đến trăm triệu mỗi cây

Sở hữu vườn hồng bonsai với khoảng 200 loại khác nhau, mỗi tháng ông chủ vườn hồng bonsai ở Mê Linh (Hà Nội) thu nhập đều đặn khoảng từ 30 -40 triệu đồng.

Chia sẻ với PV Infonet, ông Phạm Đức Tài (53 tuổi, ở Mê Linh, Hà Nội) cho biết, ông đã trồng hoa hồng được hơn 10 năm. Những năm gần đây, do nhu cầu của khách hàng về cây cảnh ngày càng lớn nên ông Tài đã nghĩ ra ý tưởng mới đó là tạo bonsai trên những cây hoa hồng.

“Trước đây tôi cũng trồng hồng tự nhiên, thế nhưng để khách hàng có nhiều lựa chọn, và cũng muốn tạo ra sự khác biệt đối với cây hồng nên tôi đã tạo bonsai cho các cây. Mỗi cây tạo 1 hình phù hợp rồi cắt tỉa, uốn theo nhiều dáng khác nhau phục vụ người tiêu dùng", ông Tài cho hay.

Ông Phạm Đức Tài đang cắt tỉa, tạo thế cho cây hoa hồng trong vườn.

Tuy nhiên, để trồng hoa hồng bonsai, theo ông Tài không phải đơn giản và ai cũng làm được. Làm nghề này phải có tính cần mẫn rất cao, nếu không đủ kiên nhẫn sẽ không làm được. Hiện tại, ông Tài phải thuê 4 công nhân để chăm sóc, cắt tỉa cây hồng.

“Trung bình để tạo thế bonsai cho cây hoa hồng phải mất 2 năm trở lên. Ngày nào cũng phải ra cắt tỉa tạo dáng, để ý những mắt ghép để cây phát triển theo đúng hình dáng mình tạo. Chỉ cần lơ là vài ngày là cây sẽ mọc theo hình dáng khác.

Một tác phẩm sau khi hoàn thiện kiểu dáng cây, tiểu cảnh sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng bón phân đúng thời điểm, cắt tỉa cây thường xuyên đến khi cây trổ hoa sẽ được đem bán, ông Tài cho biết.

Chia sẻ về việc chăm sóc cây, ông chủ vườn hoa cho hay, ông tự ủ phân hữu cơ từ những con ốc và cá để bón cho cây phát triển. Ông tài cho rằng, việc bón phân hữu cơ sẽ giúp cây phát triển rất tốt, ít bị sâu bệnh và cho ra hoa lâu hơn so với dùng phân hóa học.

Ông nói thêm, đối với giống hoa hồng thì ngày nào cũng phải tưới nước, nên tưới vào buổi sáng là thích hợp nhất. Không nên tưới quá nhiều nước nhưng cũng không được để cây quá khô ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Ông Tài cho biết, những cây hoa hồng bonsai được bán với giá cao hơn rất nhiều so với cây hoa hồng bình thường. Hiện nay, mỗi cây hoa hồng bonsai trong vườn nhà ông bán ra với giá khoảng vài triệu đồng, thậm chí nhiều cây đẹp còn có giá hơn 100 triệu đồng, tùy kích thước và cách tạo hình.

Ông chủ vườn hoa hồng bonsai ở Mê Linh cho hay, hiện tại trong vườn ông có khoảng hơn 200 giống hoa hồng các loại, đa số là giống hồng nhập ngoại, nhiều gốc hồng cổ thụ. Nhờ đó, việc bán hoa hồng bonsai giúp ông có thu nhập đều đặn mỗi tháng khoảng từ 30 -40 triệu đồng.

Những chậu cây hồng đủ các loại trong vườn ông Tài
Trong vườn nhà ông Tài hiện có khoảng hơn 200 giống hồng.
Những tiểu cảnh trên cây hoa hồng bonsai.
Trồng hoa hồng bonsai phải chăm sóc, cắt tỉa cây thường xuyên để cây phát triển theo hình dáng.
Dù được tạo thế theo bonsai nhưng cây vẫn cho ra những bông hoa to.
Hồng bonsai trong vườn ông Tài bán với giá khoảng vài triệu đồng/cây,nhưng có những cây đẹp giá hơn 100 triệu đồng, tùy kích thước và cách tạo hình.

Bảo Khánh

Gia tăng xuất khẩu hàng hoá thương hiệu Việt sang các nước EVFTA

Sau 2 năm thực thi EVFTA, số lượng doanh nghiệp Việt xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu Việt sang EU còn khá khiêm tốn. Để tận dụng tốt “con đường cao tốc EVFTA”, doanh nghiệp Việt cần làm gì?

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Để Việt Nam trở thành điểm thu hút vốn đổi mới sáng tạo của quốc tế

Nền kinh tế mạnh khi có đội ngũ doanh nghiệp đông đảo và quan trọng hơn là phải có nhiều doanh nghiệp chất lượng cao.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ngoạn mục, bứt phá rất mạnh trong quý III

Kinh tế trong 10 tháng có nhiều điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP năm 2022. Trong đó, xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, sản xuất công nghiệp, sản xuất dịch vụ... tiếp tục là bức tranh có nhiều gam màu sáng

Bảo đảm cung cầu, kiềm chế lạm phát tháng cuối năm 2022

Lạm phát cơ bản bình quân 10 tháng năm 2022 tăng 2,14%. Như vậy vẫn còn khá nhiều dư địa cho việc kiểm soát lạm phát tăng dưới 4% cho cả năm 2022

Xuất nhập khẩu Việt Nam tự tin hướng tới mốc kỷ lục 700 tỷ USD cả năm 2022

Để có được kết quả tốt trong phục hồi kinh tế và xuất khẩu, có 2 nguyên nhân cơ bản là Việt Nam sớm kiểm soát được đại dịch COVID-19 và xác định đúng thời điểm để mở cửa nền kinh tế nên tranh thủ được thị trường thế giới khan hiếm hàng hóa

Cuối năm, Nghệ An liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo nổ trái phép

Chỉ trong vòng 1 tuần, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện các vụ vận chuyển pháo trái phép với số lượng lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Xe ô tô vận tải nào tạm dừng lưu hành sẽ được miễn phí đường bộ?

Ô tô kinh doanh vận tải tạm ngừng hoạt động từ 30 ngày trở lên để phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan chức năng thì không chịu phí đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !