Cận cảnh bến xe khách Nam Đà Nẵng bị ngân hàng rao bán

Gần 10 năm hoạt động không hiệu quả, gần như bỏ hoang, đến nay bến xe khách liên tỉnh phía Nam Đà Nẵng của Công ty Đức Long Gia Lai bị ngân hàng VietinBank rao bán để thu hồi nợ.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa thông báo xử lý tài sản đảm bảo của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai. Đó là quyền sử dụng đất cơ sở sản xuất kinh doanh 3.180m2 đất và tài sản gắn liền trên đất tại dự án Bến xe khách liên tỉnh phía Nam TP Đà Nẵng (Quốc lộ 1A, xã Hoà Phước, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng).

Bến xe khách liên tỉnh phía Nam TP Đà Nẵng của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai

Giá bán tối thiểu được VietinBank đưa ra là hơn 48 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ việc xử lý tài sản sẽ được dùng để thanh toán nợ vay của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (mã CP: DLG) tại ngân hàng.

Theo thông báo của VietinBank, ngân hàng sẽ phối hợp với bên có tài sản để thực hiện chuyển nhượng tài sản cho người mua có phương án chuyển nhượng khả thi và trả giá cao nhất.

Bến xe được ngân hàng rao bán với giá tối thiểu 48,2 tỷ đồng. Số tiền thu được sẽ  dùng để thanh toán nợ vay của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai tại VietinBank.

Bến xe khách liên tỉnh phía Nam Đà Nẵng thuộc quyền sở hữu của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai. Theo chính sách kêu gọi xã hội hoá đầu tư xây dựng Bến xe phía Nam TP Đà Nẵng, năm 2012, công ty này đã đầu tư gần 130 tỷ đồng để xây dựng bến xe với công năng phục vụ từ 800 đến 1.000 lượt xe xuất bến/ngày.

Tuy nhiên bến xe chỉ hoạt động được hơn một năm rồi gần như bị bỏ hoang gần 10 năm nay. Nguyên nhân là do nhiều bất hợp lý về quy hoạch phân luồng, phân tuyến vận tải; bến xe lại nằm xa trung tâm TP Đà Nẵng…

Công trình được đầu tư xây dựng gần 130 tỷ đồng nhưng hoạt động không hiệu quả vì nhiều nguyên nhân
Công trình này được xây dựng khang trang, thiết kế đầy đủ hạng mục của bến xe loại 1 như nhà chờ, phòng bán vé, bãi đỗ xe theo tuyến, nhà nghỉ, trạm y tế… 

Ngày 5/10, cả bến xe chỉ có một chiếc xe khách chạy tuyến Đà Nẵng-Quy Nhơn đến trả khách, trên xe chỉ có 4 người. Một tài xế chia sẻ: “Do bến xe này nằm xa trung tâm, khu vực ít dân cư nên người dân ngại đi. Hiếm xe khách đăng ký hoạt ở đây”.

Nhiều năm bỏ hoang nên nhiều hạng mục của bến xe xuống cấp, bụi phủ kín. 
Trần nhà hư hỏng
Hàng trăm chiếc ghế nằm xếp góc nhà chờ, phủ đầy bụi
Một phần mái tôn bị hư hỏng 
Tất cả sảnh, hành lang đều phủ lớp bụi dày
Xung quanh bến xe cỏ dại mọc um tùm
Tại bãi đỗ xe chỉ có 4-5 chiếc xe container, xe tải dừng đỗ và một số doanh nghiệp thuê mặt bằng tập kết hàng hoá.
Một công trình được đầu tư gần 130 tỷ nhưng bị bỏ hoang gần như suốt 10 năm nay 

Diệu Thuỳ

Một cổ phiếu tăng vọt hơn 400%, bất động sản 'dậy sóng'

Nhiều cổ phiếu bất động sản trong tháng 5 tăng 100% giá trị. Đáng chú ý, một cổ phiếu tăng hơn 400%.

Đại gia đình đám một thời Trầm Bê trở lại thương trường

Trầm Bê, đại gia nổi đình đám một thời với thương vụ thâu tóm Sacombank, trở lại thương trường với việc gia nhập HĐQT Bệnh viện Triều An. Gia đình ông từng chi phối 2 ngân hàng, 1 doanh nghiệp bất động sản, một bệnh viện, một công ty chứng khoán,...

Xe hàng ùn ùn sang Trung Quốc, tiền bán sầu riêng tăng vọt 573%

Xe chở sầu riêng ùn ùn lên cửa khẩu để xuất sang Trung Quốc. Nhờ vậy, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng tăng đột biến 573,1%, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm tới 84,5%.

Doanh nghiệp các ngành và mức vốn nào rút khỏi thị trường nhiều nhất?

"Doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường có xu hướng tăng nhanh hơn so với số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường", Bộ Kế hoạch và Đầu tư cảnh báo.

Những loại gia vị rừng 'rẻ như cho' bỗng trở nên đắt đỏ

Trước kia, những loại gia vị này chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng một kg, thậm chí được cho không. Nhưng giờ đây, chúng trở nên đắt đỏ, có loại giá tới vài triệu đồng một kg.

Phó Thống đốc: 'Chúng tôi tin lãi suất còn tiếp tục giảm'

Ông Phạm Thanh Hà, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), cho biết thời gian tới, lãi suất sẽ tiếp tục giảm để hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế.

Giá vàng hôm nay 4/6: Kết thúc tuần giảm giá

Giá vàng thế giới giảm trong phiên cuối tuần sau khi báo cáo việc làm công bố và thị trường đồn đoán Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng này.

Bản tin tài chính sáng 4/6: Giá vàng giảm, dầu và USD đi lên

Giá vàng thế giới giảm khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố. Giá xăng dầu thế giới đi lên sau khi dự luật về trần nợ của Mỹ được thông qua. Còn giá USD tiếp tục tăng mạnh.

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu; thu hơn 663.000 tỷ đồng tiền thuế sau 5 tháng; đề xuất giảm tới 50% nhiều khoản thu phí, lệ phí... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Giá vàng giảm, mua từ đầu tháng 5 lỗ 300.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm, khách hàng lỗ 300.000 đồng/lượng nếu mua sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.