Cận cảnh bến xe khách Nam Đà Nẵng bị ngân hàng rao bán

Gần 10 năm hoạt động không hiệu quả, gần như bỏ hoang, đến nay bến xe khách liên tỉnh phía Nam Đà Nẵng của Công ty Đức Long Gia Lai bị ngân hàng VietinBank rao bán để thu hồi nợ.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa thông báo xử lý tài sản đảm bảo của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai. Đó là quyền sử dụng đất cơ sở sản xuất kinh doanh 3.180m2 đất và tài sản gắn liền trên đất tại dự án Bến xe khách liên tỉnh phía Nam TP Đà Nẵng (Quốc lộ 1A, xã Hoà Phước, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng).

Bến xe khách liên tỉnh phía Nam TP Đà Nẵng của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai

Giá bán tối thiểu được VietinBank đưa ra là hơn 48 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ việc xử lý tài sản sẽ được dùng để thanh toán nợ vay của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (mã CP: DLG) tại ngân hàng.

Theo thông báo của VietinBank, ngân hàng sẽ phối hợp với bên có tài sản để thực hiện chuyển nhượng tài sản cho người mua có phương án chuyển nhượng khả thi và trả giá cao nhất.

Bến xe được ngân hàng rao bán với giá tối thiểu 48,2 tỷ đồng. Số tiền thu được sẽ  dùng để thanh toán nợ vay của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai tại VietinBank.

Bến xe khách liên tỉnh phía Nam Đà Nẵng thuộc quyền sở hữu của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai. Theo chính sách kêu gọi xã hội hoá đầu tư xây dựng Bến xe phía Nam TP Đà Nẵng, năm 2012, công ty này đã đầu tư gần 130 tỷ đồng để xây dựng bến xe với công năng phục vụ từ 800 đến 1.000 lượt xe xuất bến/ngày.

Tuy nhiên bến xe chỉ hoạt động được hơn một năm rồi gần như bị bỏ hoang gần 10 năm nay. Nguyên nhân là do nhiều bất hợp lý về quy hoạch phân luồng, phân tuyến vận tải; bến xe lại nằm xa trung tâm TP Đà Nẵng…

Công trình được đầu tư xây dựng gần 130 tỷ đồng nhưng hoạt động không hiệu quả vì nhiều nguyên nhân
Công trình này được xây dựng khang trang, thiết kế đầy đủ hạng mục của bến xe loại 1 như nhà chờ, phòng bán vé, bãi đỗ xe theo tuyến, nhà nghỉ, trạm y tế… 

Ngày 5/10, cả bến xe chỉ có một chiếc xe khách chạy tuyến Đà Nẵng-Quy Nhơn đến trả khách, trên xe chỉ có 4 người. Một tài xế chia sẻ: “Do bến xe này nằm xa trung tâm, khu vực ít dân cư nên người dân ngại đi. Hiếm xe khách đăng ký hoạt ở đây”.

Nhiều năm bỏ hoang nên nhiều hạng mục của bến xe xuống cấp, bụi phủ kín. 
Trần nhà hư hỏng
Hàng trăm chiếc ghế nằm xếp góc nhà chờ, phủ đầy bụi
Một phần mái tôn bị hư hỏng 
Tất cả sảnh, hành lang đều phủ lớp bụi dày
Xung quanh bến xe cỏ dại mọc um tùm
Tại bãi đỗ xe chỉ có 4-5 chiếc xe container, xe tải dừng đỗ và một số doanh nghiệp thuê mặt bằng tập kết hàng hoá.
Một công trình được đầu tư gần 130 tỷ nhưng bị bỏ hoang gần như suốt 10 năm nay 

Diệu Thuỳ

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.