Cận cảnh bến xe khách Nam Đà Nẵng bị ngân hàng rao bán

Gần 10 năm hoạt động không hiệu quả, gần như bỏ hoang, đến nay bến xe khách liên tỉnh phía Nam Đà Nẵng của Công ty Đức Long Gia Lai bị ngân hàng VietinBank rao bán để thu hồi nợ.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa thông báo xử lý tài sản đảm bảo của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai. Đó là quyền sử dụng đất cơ sở sản xuất kinh doanh 3.180m2 đất và tài sản gắn liền trên đất tại dự án Bến xe khách liên tỉnh phía Nam TP Đà Nẵng (Quốc lộ 1A, xã Hoà Phước, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng).

Bến xe khách liên tỉnh phía Nam TP Đà Nẵng của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai

Giá bán tối thiểu được VietinBank đưa ra là hơn 48 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ việc xử lý tài sản sẽ được dùng để thanh toán nợ vay của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (mã CP: DLG) tại ngân hàng.

Theo thông báo của VietinBank, ngân hàng sẽ phối hợp với bên có tài sản để thực hiện chuyển nhượng tài sản cho người mua có phương án chuyển nhượng khả thi và trả giá cao nhất.

Bến xe được ngân hàng rao bán với giá tối thiểu 48,2 tỷ đồng. Số tiền thu được sẽ  dùng để thanh toán nợ vay của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai tại VietinBank.

Bến xe khách liên tỉnh phía Nam Đà Nẵng thuộc quyền sở hữu của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai. Theo chính sách kêu gọi xã hội hoá đầu tư xây dựng Bến xe phía Nam TP Đà Nẵng, năm 2012, công ty này đã đầu tư gần 130 tỷ đồng để xây dựng bến xe với công năng phục vụ từ 800 đến 1.000 lượt xe xuất bến/ngày.

Tuy nhiên bến xe chỉ hoạt động được hơn một năm rồi gần như bị bỏ hoang gần 10 năm nay. Nguyên nhân là do nhiều bất hợp lý về quy hoạch phân luồng, phân tuyến vận tải; bến xe lại nằm xa trung tâm TP Đà Nẵng…

Công trình được đầu tư xây dựng gần 130 tỷ đồng nhưng hoạt động không hiệu quả vì nhiều nguyên nhân
Công trình này được xây dựng khang trang, thiết kế đầy đủ hạng mục của bến xe loại 1 như nhà chờ, phòng bán vé, bãi đỗ xe theo tuyến, nhà nghỉ, trạm y tế… 

Ngày 5/10, cả bến xe chỉ có một chiếc xe khách chạy tuyến Đà Nẵng-Quy Nhơn đến trả khách, trên xe chỉ có 4 người. Một tài xế chia sẻ: “Do bến xe này nằm xa trung tâm, khu vực ít dân cư nên người dân ngại đi. Hiếm xe khách đăng ký hoạt ở đây”.

Nhiều năm bỏ hoang nên nhiều hạng mục của bến xe xuống cấp, bụi phủ kín. 
Trần nhà hư hỏng
Hàng trăm chiếc ghế nằm xếp góc nhà chờ, phủ đầy bụi
Một phần mái tôn bị hư hỏng 
Tất cả sảnh, hành lang đều phủ lớp bụi dày
Xung quanh bến xe cỏ dại mọc um tùm
Tại bãi đỗ xe chỉ có 4-5 chiếc xe container, xe tải dừng đỗ và một số doanh nghiệp thuê mặt bằng tập kết hàng hoá.
Một công trình được đầu tư gần 130 tỷ nhưng bị bỏ hoang gần như suốt 10 năm nay 

Diệu Thuỳ

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.