Đà Nẵng: Vắng khách du lịch, nhiều nhà hàng, khách sạn đóng cửa, bỏ hoang tiêu điều

Kể từ thời điểm xuất hiện dịch Covid-19 đến nay, hàng loạt khách sạn, nhà hàng dọc tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) chuyên phục vụ khách nước ngoài vẫn đang đóng cửa, bỏ hoang, chưa hẹn ngày mở lại.

Du lịch Đà Nẵng đang dần hồi phục. Cùng với khách nội địa, một số thị trường khách quốc tế tiềm năng đang dần quay trở lại Đà Nẵng như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia…

Tuy nhiên, tại tuyến đường ven biển chuyên phục vụ khách du lịch Trung Quốc, Đài Loan từng được gắn với tên “phố Tàu” rơi vào cảnh xác xơ, hoang tàn. Nhiều nhà hàng bỏ hoang, hư hỏng nặng do đóng cửa trong thời gian dài. 

Một nhà hàng nằm trên tuyến đường du lịch "5 sao" Võ Nguyên Giáp bỏ hoang đã lâu
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đến nay khách Trung Quốc vẫn chưa quay trở lại Việt Nam, khiến các cơ sở kinh doanh ở đây cũng chưa biết đến bao giờ mới có thể hoạt động trở lại.
Trước dịch Covid-19, Trung Quốc và Hàn Quốc là hai thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng nhiều nhất. 
Một cơ sở làm đẹp cũng bỏ hoang gần 3 năm nay
Bên trong xuống cấp, hư hỏng nặng
Các nhà hàng gắn biển chữ Trung Quốc đều trong tình trạng đóng cửa
Cả một tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp thuộc quận Ngũ Hành Sơn hoang tàn, tiêu điều
Nhiều nơi bị vẽ bậy, trông mất mỹ quan
Các nhà hàng gắn biển chữ Trung Quốc đều trong tình trạng đóng cửa
Không chỉ nhà hàng mà khách sạn cũng rơi vào cảnh đóng cửa im lìm
Cảnh nhếch nhác trước khách sạn
Các cơ sở kinh doanh hàng lưu niệm, quà tặng cũng trong tình cảnh tương tự

Diệu Thuỳ

Sau 5 năm cho thuê, nhà ở xã hội tại Hà Nội bán giá 800 triệu/căn

Chưa đến 800 triệu đồng/căn hộ, được ở ngay nếu những người thu nhập thấp, thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội nhanh chân nộp hồ sơ tại một dự án mà chủ đầu tư đã cho thuê 5 năm, nay bắt đầu bán.

MG5 giảm giá kịch sàn, xe cỡ C nhưng giá giờ chỉ như cỡ A

Phiên bản tiêu chuẩn của MG5 hiện đang được ưu đãi gần 60 triệu, giá chỉ còn hơn 460 triệu, nhỉnh hơn chút ít so với bản cao cấp của Hyundai Grand i10.

OceanBank bán nợ xấu nghìn tỷ liên quan đại gia kín tiếng

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) vừa có thông báo bán đấu giá đối với khoản nợ xấu của CTCP Đầu tư Thành An (Công ty Thành An) và CTCP Tài chính và Đầu tư Gia Phát (Công ty Gia Phát).

Ô tô nhập 'rớt' giá thảm: Subaru, Volkswagen, Honda giảm hàng trăm triệu

Cuộc đua giảm giá bán trên thị trường ô tô Việt Nam vẫn đang khá "nóng" khi nhiều mẫu xe nhập khẩu tồn kho tiếp tục được đại lý hạ sâu kịch sàn để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

TS.Trần Du Lịch: TP.HCM đang bỏ mất công cụ đầu tư công

Trần Du Lịch chỉ ra các nguyên nhân khiến khiến tốc độ tăng trưởng của “đầu tàu kinh tế” giảm sút mạnh, quý I, TP giải ngân đầu tư công chỉ đạt 2%. Đây là con số đáng buồn, thành phố đã bỏ mất hoàn toàn công cụ đầu tư công để kích thích kinh tế.

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ở đâu khi doanh nghiệp khát vốn?

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ra đời từ năm 2001 với kỳ vọng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng hoạt động rất kém hiệu quả, có cũng như không.

Em trai bầu Thụy về làm việc tại LienVietPostBank

Ông Nguyễn Văn Thùy, em trai bầu Thụy - ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank - sẽ làm việc tại LienVietPostBank từ ngày 30/3.

Lâm Đồng không hợp thức hoá dự án bất động sản tự phát ‘phá nát’ quy hoạch

Những khu đất đã tách thửa, hình thành khu dân cư mới bằng hình thức hiến đất làm đường nhưng không phù hợp quy hoạch, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu xử lý vi phạm, không hợp thức hoá.

Giá vàng tháng 3: Người mua lỗ gần nửa triệu đồng/lượng

Giá vàng trong tháng 3 đảo chiều liên tục. Nếu mua vàng từ ngày 1/3 và bán ra cuối tháng, khách hàng lỗ gần nửa triệu đồng/lượng.

Từ 1/4, chính thức áp quy định mới về bảo lãnh ‘bán nhà trên giấy’

Thông tư 11/2022 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về bảo lãnh ngân hàng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/4/2023, trong đó quy định bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai.