Đà Nẵng: Vắng khách du lịch, nhiều nhà hàng, khách sạn đóng cửa, bỏ hoang tiêu điều

Kể từ thời điểm xuất hiện dịch Covid-19 đến nay, hàng loạt khách sạn, nhà hàng dọc tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) chuyên phục vụ khách nước ngoài vẫn đang đóng cửa, bỏ hoang, chưa hẹn ngày mở lại.

Du lịch Đà Nẵng đang dần hồi phục. Cùng với khách nội địa, một số thị trường khách quốc tế tiềm năng đang dần quay trở lại Đà Nẵng như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia…

Tuy nhiên, tại tuyến đường ven biển chuyên phục vụ khách du lịch Trung Quốc, Đài Loan từng được gắn với tên “phố Tàu” rơi vào cảnh xác xơ, hoang tàn. Nhiều nhà hàng bỏ hoang, hư hỏng nặng do đóng cửa trong thời gian dài. 

Một nhà hàng nằm trên tuyến đường du lịch "5 sao" Võ Nguyên Giáp bỏ hoang đã lâu
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đến nay khách Trung Quốc vẫn chưa quay trở lại Việt Nam, khiến các cơ sở kinh doanh ở đây cũng chưa biết đến bao giờ mới có thể hoạt động trở lại.
Trước dịch Covid-19, Trung Quốc và Hàn Quốc là hai thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng nhiều nhất. 
Một cơ sở làm đẹp cũng bỏ hoang gần 3 năm nay
Bên trong xuống cấp, hư hỏng nặng
Các nhà hàng gắn biển chữ Trung Quốc đều trong tình trạng đóng cửa
Cả một tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp thuộc quận Ngũ Hành Sơn hoang tàn, tiêu điều
Nhiều nơi bị vẽ bậy, trông mất mỹ quan
Các nhà hàng gắn biển chữ Trung Quốc đều trong tình trạng đóng cửa
Không chỉ nhà hàng mà khách sạn cũng rơi vào cảnh đóng cửa im lìm
Cảnh nhếch nhác trước khách sạn
Các cơ sở kinh doanh hàng lưu niệm, quà tặng cũng trong tình cảnh tương tự

Diệu Thuỳ

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.