Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Mới đây, trên diễn đàn mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc các em học sinh lớp 12 Trường THPT Tân Quang phải đóng một số khoản tiền để phục vụ hoạt động cuối khóa. Trong đó, đáng chú ý là khoản thu có mức 700 nghìn đồng/mỗi em học sinh với mục đích "hỗ trợ giám thị".

Nguồn tin phản ánh nêu băn khoăn, quá trình làm nhiệm vụ, các giám thị được ngân sách nhà nước hỗ trợ; việc vận động phụ huynh đóng thêm tiền hỗ trợ giám thị là bất hợp lý.

279856360_374495878054414_870849656611567811_n.jpg
Trường THPT Tân Quang. Ảnh: XĐ

Liên quan đến nội dung nêu trên, trả lời VietNamNet ngày 3/6, ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang, xác nhận đã nắm bắt được về sự việc nêu trên. Theo ông Đức, hiện tại ông đang làm nhiệm vụ coi thi và không có mặt ở nhà trường, tuy nhiên nhà trường đã có báo cáo nhanh đến cơ quan chức năng. 

Ông Đức khẳng định: Nhà trường không tổ chức, không chỉ đạo việc thu khoản tiền nêu trên mà do hội phụ huynh chủ động đứng ra thực hiện. Đồng thời, hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang cho biết sẽ cung cấp đầy đủ thông tin đến báo chí vào ngày 6/6. 

Để làm rõ các thông tin liên quan, VietNamNet nhiều lần liên hệ, nhắn tin đến ông Bùi Quang Trí, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang tuy nhiên chưa nhận được phản hồi. 

Nữ sinh giành học bổng toàn phần tiến sĩ khi chưa tốt nghiệp

Dù vẫn chưa tốt nghiệp, nữ sinh Phương Trang đã được ngôi trường hàng đầu châu Á cấp học bổng toàn phần trong suốt 4 năm học tiến sĩ tại Singapore.

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Hiệu trưởng giật micro hiệu phó, người trong cuộc 'chỉ xin 5 phút để giãi bày'

“Con tôi năm nay cũng ra trường nên tôi chỉ muốn giãi bày và mong muốn những năm sau hội phụ huynh và nhà trường phối hợp để làm tốt hơn. Nếu nhà trường không cho nói cũng không nên có thái độ như thế với tôi”, hội trưởng hội phụ huynh cho biết.

Học sinh đạt 9, 10 điểm vẫn không 'xuất sắc', Bộ GD-ĐT nói gì?

Đại diện Bộ GD-ĐT đã giải thích và nêu quan điểm liên quan việc phụ huynh băn khoăn khi con được 9, 10 điểm các môn mà vẫn không đạt xuất sắc.

Đang cập nhật dữ liệu !