Hiệu trưởng giật micro hiệu phó, người trong cuộc 'chỉ xin 5 phút để giãi bày'

“Con tôi năm nay cũng ra trường nên tôi chỉ muốn giãi bày và mong muốn những năm sau hội phụ huynh và nhà trường phối hợp để làm tốt hơn. Nếu nhà trường không cho nói cũng không nên có thái độ như thế với tôi”, hội trưởng hội phụ huynh cho biết.

Chị Nguyễn Thị Liên, hội trưởng hội phụ huynh Trường mầm non số 1 Quy Đạt, huyện Minh Hoá, Quảng Bình, chia sẻ khi được hỏi vì sao lại đưa chuyện trường xin xã hội hóa từ quỹ hội phụ huynh để mua tủ đựng đồ phản ánh ngay trong buổi lễ tổng kết năm học.

Theo chị Liên, liên quan đến việc đóng tủ, đầu năm học, hiệu trưởng đưa ra giá 6 triệu đồng cho mỗi tủ nên nhiều phụ huynh không đồng tình. Sau khi bị phản đối, hiệu trưởng báo lại giá 4 triệu đồng nên hội phụ huynh đã đồng ý.

1dfdregfgf.jpg
Tủ đồ ở Trường mầm non số 1 Quy Đạt, huyện Minh Hoá. Ảnh: CTV

Ngày 20/10/2023, trường đã mời hội phụ huynh đến họp thống nhất lại hình thức thu chi số tiền xã hội hoá giáo dục trong năm học, đánh giá chất lượng và nghiệm thu 1 tủ đựng đồ dùng học sinh mà nhà trường đã chọn mẫu với một công ty trước đó đưa đến.

“Trong cuộc họp này, tôi đã trình bày việc đóng tủ nên để phụ huynh làm và nhà trường giám sát nhưng cô hiệu trưởng vẫn nói để nhà trường đóng nên chúng tôi nhất trí.

Tuy nhiên, tôi đã yêu cầu phải làm hợp đồng trước khi đóng nhưng nhà trường không làm mà đóng tủ luôn. Đến ngày 15/12, cô hiệu trưởng mời hội phụ huynh, trong đó có tôi lên kí một lúc 3 hợp đồng: đóng tủ, biên bản bàn giao và biên bản thanh lý hợp đồng nhưng tôi không kí. Vì chúng tôi làm đại diện bên A, nếu kí thì phải chịu trách nhiệm”.

Sau đó, trong buổi lễ tổng kết năm học, khi được mời lên phát biểu, chị Liên đã xin 5 phút để giãi bày với mong muốn những năm sau các phụ huynh khác và nhà trường phối hợp tốt hơn nhưng đã bị ngăn lại. Lúc này hiệu phó chia sẻ, bất ngờ bị hiệu trưởng giật micro.

Trao đổi với VietNamNet, ông Bùi Anh Tuấn, Bí thư huyện Minh Hoá, cho biết: “Sau khi báo chí thông tin sự việc, Ban tuyên giáo đã tham mưu Thường trực Huyện uỷ làm công văn yêu cầu UBND huyện báo cáo sự việc, xem thuộc thẩm quyền của ai để chỉ đạo xử lý.

"Hiện chúng tôi cũng đang chờ kết quả làm việc của đoàn thanh tra toàn diện trước đã rồi mới có các bước tiếp theo”, ông Tuấn nói.

Được biết, dự tính ban đầu mỗi lớp đóng 2 tủ, 11 lớp sẽ là 22 cái. Tuy nhiên, sau đó có ba lớp ít học sinh nên hội phụ huynh thống nhất chỉ đóng mỗi lớp một tủ nên số tủ phải đóng còn 19 cái.

anh 3 (1).jpg
Một số tủ đã có dấu hiệu hỏng. Ảnh: CTV

Để phù hợp với diện tích từng lớp, các bên thống nhất đóng các cỡ tủ có số ô khác nhau với tổng chi phí là 79 triệu đồng. Trong đó tiền từ xã hội hóa giáo dục là 51 triệu đồng, còn 28 triệu là trích từ quỹ hội phụ huynh.

Mặc dù có ba công ty gửi báo giá đến nhưng chỉ có công ty TNHH thương mại và quảng cáo Huấn Hà (trụ sở tại Minh Hóa) báo giá 4 triệu/tủ. Hai đơn vị còn lại bỏ giá 4,5 triệu đồng nên công ty Huấn Hà đã được chọn làm bên cung cấp.

Tủ được làm bằng gỗ công nghiệp MDF cốt xanh chống ẩm, cao 1,26m, rộng 1,7 m. Sau vài tháng sử dụng, hiện một số tủ đã có dấu hiệu bong bản lề nên việc đóng mở khó khăn.

Như VietNamNet đã thông tin, trước đó, mạng xã hội tại Quảng Bình đang xôn xao trước những đoạn clip tại lễ tổng kết năm học của trường Mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa. 

Những clip này ghi lại cảnh hiệu trưởng giật micro từ hiệu phó, chỉ mặt hội trưởng phụ huynh và ngăn cản người này nói về những bất thường trong việc nhà trường xã hội hóa mua tủ bỏ đồ cho các lớp.

Trong quá trình phát biểu, người này có xin phép toàn thể phụ huynh được giãi bày rõ sự việc liên quan đến chuyện nhà trường xin xã hội hóa từ quỹ hội phụ huynh để mua 22 tủ để đồ đạc học sinh trong các lớp học. 

Tuy nhiên, khi hội trưởng hội phụ huynh đang trình bày thì bà Đinh Thị Bùi Chung - hiệu trưởng, đi lên phía sân khấu và chỉ tay vào hội trưởng phụ huynh để yêu cầu người này không được nói đến chuyện mua tủ trong lễ tổng kết.

Cũng trong clip, một hiệu phó đứng lên nêu ý kiến rằng hội trưởng hội phụ huynh được mời phát biểu, trước khi phát biểu đã xin phép nên được quyền đưa ra ý kiến nhưng bà Chung giật luôn micro từ tay hiệu phó.

Gói quà bọc giấy đỏ Tổng Bí thư tặng cậu học trò điểm cao

Đào Quang Duy vẫn nhớ như in khoảnh khắc khi anh là một trong ba cựu học sinh của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà vì có kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Đang cập nhật dữ liệu !