Hiệu trưởng bị tố 'giấu nhẹm' việc em trai đi tù để thăng chức

Trong quá trình khai hồ sơ, lý lịch bổ nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng và Hiệu trưởng, bà Hằng đã giấu thông tin em trai ruột phạm tội, bị kết án tù để “làm sạch” hồ sơ.

Trường mầm non Họa My nơi bà Hằng công tác.

Theo nội dung đơn tố cáo của bà Nguyễn Kim Hương (ngụ xã Đắk Mol, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông), bà Nguyễn Thị Bích Hằng đã khai lý lịch không trung thực để được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng (năm 2014) và Hiệu trưởng (năm 2017) Trường mầm non Họa My (xã Đắk Mol).

Theo bà Hương, từ năm 2012, bà Hằng có em trai ruột là Nguyễn Duy H. (SN 1982), bị TAND tỉnh Đắk Nông kết án 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bà Nguyễn Thị Bích Hằng(trái) trao đởi với PV Infonet.

Dù biết em trai đi tù nhưng bà Hằng đã cố tình khai H. đang sinh sống tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song để “làm sạch” lý lịch.

Năm 2014, bà Hằng được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng, năm 2017 được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường mầm non Họa My.

“Tôi nhận thấy bà Hằng đã không trung thực, gương mẫu trong việc khai hồ sơ lý lịch. Do đó, tôi đã gửi đơn tố cáo vị hiệu trưởng này đến cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ để xử lý theo quy định”, bà Hương trao đổi.

Cũng theo bà Hương, sau khi gửi đơn tố cáo bà Hằng, vị Hiệu trưởng này đã đến nhà, có những lời lẽ không đúng mực, chửi bới mình.

Đơn tố cáo việc bà Hằng khai gian lý lịch.

Trả lời về việc khai lí lịch gia đình không đúng, bà Hằng phân bua rằng, do mình đã lấy chồng, lập gia đình riêng, lại suy nghĩ đơn giản nên không khai việc em trai đi tù. Về việc đến nhà bà Hương chửi bới, đe dọa, bà Hằng khẳng định mình có đến nói chuyện, hỏi lý do chứ không đe dọa, chửi bới.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy Đắk Song cho biết, phía Huyện ủy đã xác minh theo nội dung đơn tố cáo của bà Hương. Quá trình xác minh khẳng định, bà Hằng đã không khai em mình đi tù vào hồ sơ, lý lịch.

Do đó, Huyện ủy đề nghị nhắc nhở, yêu cầu bà Hằng rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này. “Bà Hằng đã khai hồ sơ không trung thực, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và tập thể trường mầm non Họa My", vị lãnh đạo này thông tin thêm.

Trần Nhân - Sông Cài
Từ khóa: Đắk Nông Nguyễn Thị Bích Hằng Khai gian hồ sơ Thăng tiến

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

'Giới trẻ ngày nay gặp áp lực hơn nhiều so với các thế hệ trước'

Chuyên gia cho rằng so với thế hệ của ông bà, cha mẹ ngày trước, sinh ra và lớn lên trong thời kỳ công nghệ, giới trẻ hiện nay tiếp xúc với các yếu tố căng thẳng bên ngoài nhiều hơn ngay từ khi còn nhỏ.

TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Lễ tổng kết hàng chục mâm cỗ của trường học ở Quảng Ninh khiến dân mạng trầm trồ

Hình ảnh Lễ tổng kết của học sinh lớp 9 một trường THCS ở Quảng Ninh gây sự chú ý bởi quy mô hoành tráng.

Trường chưa đầy 70 học sinh lớp 9 nhưng 12 em đạt giải thành phố

Dù chỉ mới thành lập 2 năm, chỉ với 69 học sinh lớp 9 nhưng Trường THCS Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đạt tới 12 giải trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm 2023.

Phụ huynh ‘tố’ quỹ lớp thâm hụt 30 triệu đồng, nhà trường lên tiếng

Nhiều phụ huynh một lớp học ở Quảng Bình đang bức xúc với số tiền quỹ học sinh phải đóng, đặc biệt khi năm học đã gần kết thúc.

Học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao: Quy định hoạt động ngoại khóa ra sao?

Sau vụ học sinh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao, việc đảm bảo an toàn cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm, một lần nữa, lại khiến dư luận băn khoăn.

Đang cập nhật dữ liệu !