hậu covid

tin tức về hậu covid mới nhất

Nhiều thai phụ mang di chứng hậu Covid-19 âm thầm, không biết
 

30/04/2022

Sau mắc Covid-19, bệnh nhân đi siêu âm thai thấy không có bất thường gì nên yên tâm nhưng khi mổ sinh thì bất ngờ lại ngừng tuần hoàn do biến chứng mạch máu hậu Covid-19.

Vì sao nhiều người gãi rách da, rách thịt hậu Covid-19?
icon

Biểu hiện trên da gặp ở nhiều bệnh nhân Covid-19 và sau khi khỏi Covid-19, có những bệnh nhân rơi vào trạng thái dị ứng, ngứa điên đảo.

Bị ngưng thở khi ngủ hậu Covid-19
icon

Đó là trường hợp của anh N.X.A (41 tuổi, Hà Nội) đến khám tại Trung tâm hô hấp Bệnh viện Bạch Mai sau khi khỏi Covid-19.

Bài tập cho trí não khi 'sương mù não' hậu Covid-19
icon

Sau khi mắc Covid-19 nhiều người rơi vào trạng thái làm việc không tập trung, nhớ nhớ quên quên. Đây là các biểu hiện sương mù não và người bệnh có thể tự tập luyện trí nhớ của mình.

Tưởng hậu Covid-19 ai dè phải cắt mật vì sỏi
icon

Nhiều người bị sỏi mật nhưng không hề biết và chỉ đến khi các triệu chứng rầm rộ họ mới đi kiểm tra thì bệnh đã ở giai đoạn muộn phải cắt bỏ mật.

Bất ngờ với tác dụng của rau kinh giới, 'kháng sinh tự nhiên' tốt cho F0
icon

Theo các bác sĩ, lá kinh giới còn tốt hơn cả tía tô, là một loại 'kháng sinh tự nhiên' tốt cho da và cơ quan tiêu hoá...

Cách lấy lại sức khoẻ, chữa chán ăn hậu Covid-19 cho trẻ
icon

Sau nhiễm Covid-19, trẻ thường mệt mỏi, chán ăn vì vậy cha mẹ cần chuẩn bị cho trẻ một chế độ ăn uống hợp lý hỗ trợ cho trẻ nhanh chóng hồi phục lại sức khỏe.

Vì sao trẻ nhiễm Omicron dễ khiến cha mẹ hoảng sợ?
icon

Nhiều trẻ nhiễm Covid-19 sốt cao liên tục không hạ sốt kèm theo đau bụng, nôn ói khiến không ít ông bố, bà mẹ sợ hãi.

Mắc Covid-19 xong có cần đi làm các xét nghiệm?
icon

Hiện nay nhiều cơ sở quảng cáo gói xét nghiệm hậu Covid-19 có giá từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng/người bệnh.

Mắc Omicron rồi có lo tái nhiễm Delta không?
icon

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM và tại Hà Nội, hiện nay biến chủng Omicron chiếm ưu thế, đặc biệt là biến chủng Omicron BA.2 hay còn gọi biến chủng Omicron tàng hình. 

Omicron 'tàng hình' sẽ kết thúc đại dịch?
icon

Hiện có nhiều ý kiến cho rằng chủng Omicron tàng hình lây lan nhanh sẽ là biến thể virus cuối cùng để kết thúc đại dịch Covid-19.

Nhiễm Covid-19 phải kiêng ăn tôm cá để tránh ho, đúng hay sai?
icon

Nhiều người cho rằng khi mắc Covid-19 không nên ăn tanh, các thực phẩm như tôm, cá có thể gây kích ứng, làm gia tăng tình trạng ho.

Khám hậu Covid-19: 'Quan trọng là tổn thương phổi, chữa cái gì thì không ai biết'?
icon

Theo các bác sĩ, việc lạm dụng khám hậu Covid-19, chụp phổi không hề tốt, chỉ tuỳ từng trường hợp mới cần thiết chụp CT phổi...

Đã bị 'hớ' ôm đống thuốc Nga, Trung Quốc, đừng để bị 'hù' lần hai với hậu Covid-19
icon

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Thảo, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc, nhiều người đã bị 'hớ' khi mắc Covid-19 với việc mua thuốc Nga, Trung để uống, bạn cũng không nên để mình bị 'hớ' lần hai với hậu Covid-19.

Bé trai 2 tuổi có da cổ gáy như da trâu, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân
icon

Từ khi sinh ra thì vùng gáy, lưng của bé bị bao phủ toàn bộ bởi mảng da màu đen. Khoảng 2 tháng gần đây bé bắt đầu ngứa, gãi nhiều khiến vùng da này dày lên, chảy máu.

F0 đột ngột chảy máu dữ dội do bị rò đại tràng sau mổ
icon

Mới đây các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã mổ cấp cứu kịp thời, cứu sống nam bệnh nhân 46 tuổi mắc Covid-19 nguy kịch, chảy máu dữ dội qua vết mổ thành bụng sau mổ đại tràng.