Giúp sinh viên tiếp cận sớm việc làm

"Mặc dù mới là sinh viên năm nhất nhưng thông qua sự kiện này, em đã định hướng được mục tiêu nghề nghiệp và lập kế hoạch sớm cho tương lai”, Nguyễn Trường An - sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội, chia sẻ.

Tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và định hướng việc làm, ngày 22/4, Trường Quốc tế - Trường ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức ngày hội “Job Fair 2023 - Your Career We Care”.

Đây là sự kiện thường niên của trường nhằm đón đầu cơ hội tuyển dụng đến từ rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Sự kiện năm nay thu hút hơn 54 gian hàng tuyển dụng, trong đó, có nhiều gian hàng triển lãm các sản phẩm khoa học công nghệ và công trình nghiên cứu khoa học của Trường Quốc tế, hơn 30 gian hàng của các doanh nghiệp.

 Tiến sĩ Nguyễn Quang Thuận - Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội, cho rằng ngày hội việc làm giúp người trẻ có góc nhìn mới mẻ về vấn đề việc làm.


Phát biểu tại ngày hội, Tiến sĩ Nguyễn Quang Thuận - Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế - Trường ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết: “Ngày hội việc làm không chỉ là cầu nối giữa sinh viên, cựu sinh viên và các doanh nghiệp, đối tác chiến lược, còn mở ra những góc nhìn mới mẻ về hành trình tìm kiếm công việc phù hợp cho những người trẻ".

 Tham quan, trải nghiệm các gian hàng


Tại ngày hội, các doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn các ứng viên phù hợp các vị trí tuyển dụng. Những buổi tọa đàm, hoạt động phỏng vấn giúp các sinh viên có cơ hội học hỏi những kiến thức từ cựu sinh viên cũng như được các doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc - hành trang cần thiết khi tốt nghiệp đại học.

Nguyễn Trường An, sinh viên năm nhất khoa Phân tích kiểm toán, cùng bạn bè tham dự để tìm định hướng nghề nghiệp tương lai và được nghe chia sẻ tuyển dụng từ các doanh nghiệp. 

“Ngày hội việc thu hút nhiều doanh nghiệp ở tất cả lĩnh vực sẽ giúp sinh viên dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận thông tin từ các nhà tuyển dụng ở mọi ngành nghề.

Mặc dù mới là sinh viên năm nhất nhưng thông qua sự kiện này, em đã định hướng được mục tiêu nghề nghiệp và lập kế hoạch sớm cho tương lai”, Nguyễn Trường An chia sẻ.

 

Nguyễn Trường An - sinh viên năm nhất, tham quan một gian hàng.

Nam sinh cũng  hoàn toàn tự tin với những kiến thức học được tại trường để đăng ký phỏng vấn và tham gia các khóa học của doanh nghiệp.

 

Các gian hàng triển lãm sản phẩm khoa học công nghệ và công trình nghiên cứu khoa học của Trường Quốc tế – Trường ĐH Quốc gia Hà Nội thu hút người tham dự...

Hoàng Thị Thu Ngân - sinh viên năm nhất khoa Kinh doanh Quốc tế, cho biết: “Trước đây, em chưa có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp tương lai. Sau khi tham quan các gian hàng và nghe tư vấn, em đã hình dung được công việc mình mong muốn".

 

Sinh viên tương tác trực tiếp với các nhà tuyển dụng.

Trường Quốc tế, tiền thân là Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội được thành lập ngày 1/12/2021 với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Bên cạnh nhiệm vụ đào tạo nhân lực, phát triển nghiên cứu khoa học với việc thu hút các nhà khoa học tên tuổi, trường còn chuyển giao công nghệ; thực hiện tự chủ về tài chính; tăng cường trao đổi sinh viên quốc tế; phát triển về các ngành đào tạo kỹ thuật công nghệ mũi nhọn, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; chuyển đổi số và ứng dụng toàn diện công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập.

Bảo Khánh

Chuyện tình từ giảng đường đại học của cặp đôi cùng đoạt Nobel

Cặp đôi thần kinh học nhà Moser đã kiên trì thực hiện cuộc tìm kiếm kéo dài hàng thập kỷ để tìm hiểu cách thức hoạt động của bộ não ở cấp độ tế bào.

9X Thanh Hoá chi 2 tỷ xây nhà tặng bố, tha thiết tìm mẹ mất tích 28 năm

Lớn lên trong khó khăn, Alina Mai luôn ấp ủ hoài bão thoát nghèo để hỗ trợ gia đình. 30 tuổi, chị có sự nghiệp kinh doanh, đủ tiền xây nhà tặng bố và tìm người mẹ mất tích.

10X bỏ trường chuyên để du học, quyết định ‘gap year’ đi vòng quanh thế giới

Ba mất kể từ khi Bình học lớp 6, mẹ từng bị tai nạn phải nghỉ làm trong suốt 2 năm, có giai đoạn Bình phải đi chụp ảnh thuê kiếm tiền. Vì thế, giấc mơ du học là điều nam sinh chưa từng nghĩ tới.

‘Thời chúng tôi thấy thầy cô là phải khoanh tay chào từ xa’

“Thời chúng tôi, ra ngoài đường thấy thầy cô là phải đứng khoanh tay chào từ xa, đố ai dám hỗn láo”, độc giả VietNamNet hồi tưởng lại mối quan hệ thầy trò được nuôi dưỡng trong mạch nguồn của truyền thống tôn sư trọng đạo.

Nữ giảng viên nghỉ việc, về quê nuôi giun kiếm 34 tỷ đồng/năm

Nữ giảng viên Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) từ bỏ mức lương gần 2 triệu NDT/năm (6,8 tỷ đồng) về quê nuôi giun. Sau 9 năm gác lại sự nghiệp giảng dạy, đến nay Pháp Nguyệt Bình thu về hơn 10 triệu NDT/năm (34 tỷ đồng).

9X đem món ngon lên núi nấu tặng hàng trăm trẻ em nghèo

Từng thiếu ăn, thèm những món ngon lúc còn nhỏ, khi cuộc sống ổn định, mỗi cuối tuần Ngọc Trinh lại chuẩn bị nguyên liệu, thức ăn mang lên núi, nấu tặng trẻ em nghèo những bữa tiệc.

Vụ cô giáo Tuyên Quang: Thiếu tôn trọng nghề giáo, khó đòi hỏi thầy giỏi, có tâm

"Cứ nhìn tình trạng học sinh, phụ huynh thiếu tôn trọng nghề giáo như vậy rồi con cháu chúng ta nếu học giỏi sẽ ráng học ngành khác để làm, lấy đâu ra giáo viên giỏi, giáo viên có tâm?", một thầy giáo cảm thán.

Bên trong hộp ngủ ở Hà Nội khiến nhiều người trẻ mê mẩn

Tiện lợi, riêng tư, giá cả phù hợp là những tính từ mà giới trẻ mô tả xu hướng thuê trọ hộp ngủ. Dù còn nhiều tranh cãi nhưng mô hình này đang phổ biến ở Hà Nội, TP.HCM...

'Công bố thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 ra sao là việc rất hóc búa'

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, trong thời gian tới, Bộ sẽ phải tiếp tục công bố các thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 như thế nào và đây là câu chuyện rất hóc búa.

Vụ cô giáo Tuyên Quang bị học sinh dồn vào góc lớp: Sự cô đơn cùng cực

Trong những clip đó, phía sau sự hỗn loạn, tiếng la hét, tôi thấy sự cô đơn đến cùng cực của cô giáo...

Đang cập nhật dữ liệu !