Giúp sinh viên tiếp cận sớm việc làm

"Mặc dù mới là sinh viên năm nhất nhưng thông qua sự kiện này, em đã định hướng được mục tiêu nghề nghiệp và lập kế hoạch sớm cho tương lai”, Nguyễn Trường An - sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội, chia sẻ.

Tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và định hướng việc làm, ngày 22/4, Trường Quốc tế - Trường ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức ngày hội “Job Fair 2023 - Your Career We Care”.

Đây là sự kiện thường niên của trường nhằm đón đầu cơ hội tuyển dụng đến từ rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Sự kiện năm nay thu hút hơn 54 gian hàng tuyển dụng, trong đó, có nhiều gian hàng triển lãm các sản phẩm khoa học công nghệ và công trình nghiên cứu khoa học của Trường Quốc tế, hơn 30 gian hàng của các doanh nghiệp.

 Tiến sĩ Nguyễn Quang Thuận - Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội, cho rằng ngày hội việc làm giúp người trẻ có góc nhìn mới mẻ về vấn đề việc làm.


Phát biểu tại ngày hội, Tiến sĩ Nguyễn Quang Thuận - Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế - Trường ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết: “Ngày hội việc làm không chỉ là cầu nối giữa sinh viên, cựu sinh viên và các doanh nghiệp, đối tác chiến lược, còn mở ra những góc nhìn mới mẻ về hành trình tìm kiếm công việc phù hợp cho những người trẻ".

 Tham quan, trải nghiệm các gian hàng


Tại ngày hội, các doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn các ứng viên phù hợp các vị trí tuyển dụng. Những buổi tọa đàm, hoạt động phỏng vấn giúp các sinh viên có cơ hội học hỏi những kiến thức từ cựu sinh viên cũng như được các doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc - hành trang cần thiết khi tốt nghiệp đại học.

Nguyễn Trường An, sinh viên năm nhất khoa Phân tích kiểm toán, cùng bạn bè tham dự để tìm định hướng nghề nghiệp tương lai và được nghe chia sẻ tuyển dụng từ các doanh nghiệp. 

“Ngày hội việc thu hút nhiều doanh nghiệp ở tất cả lĩnh vực sẽ giúp sinh viên dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận thông tin từ các nhà tuyển dụng ở mọi ngành nghề.

Mặc dù mới là sinh viên năm nhất nhưng thông qua sự kiện này, em đã định hướng được mục tiêu nghề nghiệp và lập kế hoạch sớm cho tương lai”, Nguyễn Trường An chia sẻ.

 

Nguyễn Trường An - sinh viên năm nhất, tham quan một gian hàng.

Nam sinh cũng  hoàn toàn tự tin với những kiến thức học được tại trường để đăng ký phỏng vấn và tham gia các khóa học của doanh nghiệp.

 

Các gian hàng triển lãm sản phẩm khoa học công nghệ và công trình nghiên cứu khoa học của Trường Quốc tế – Trường ĐH Quốc gia Hà Nội thu hút người tham dự...

Hoàng Thị Thu Ngân - sinh viên năm nhất khoa Kinh doanh Quốc tế, cho biết: “Trước đây, em chưa có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp tương lai. Sau khi tham quan các gian hàng và nghe tư vấn, em đã hình dung được công việc mình mong muốn".

 

Sinh viên tương tác trực tiếp với các nhà tuyển dụng.

Trường Quốc tế, tiền thân là Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội được thành lập ngày 1/12/2021 với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Bên cạnh nhiệm vụ đào tạo nhân lực, phát triển nghiên cứu khoa học với việc thu hút các nhà khoa học tên tuổi, trường còn chuyển giao công nghệ; thực hiện tự chủ về tài chính; tăng cường trao đổi sinh viên quốc tế; phát triển về các ngành đào tạo kỹ thuật công nghệ mũi nhọn, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; chuyển đổi số và ứng dụng toàn diện công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập.

Bảo Khánh

Gói quà bọc giấy đỏ Tổng Bí thư tặng cậu học trò điểm cao

Đào Quang Duy vẫn nhớ như in khoảnh khắc khi anh là một trong ba cựu học sinh của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà vì có kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Đang cập nhật dữ liệu !