Giúp sinh viên tiếp cận sớm việc làm

"Mặc dù mới là sinh viên năm nhất nhưng thông qua sự kiện này, em đã định hướng được mục tiêu nghề nghiệp và lập kế hoạch sớm cho tương lai”, Nguyễn Trường An - sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội, chia sẻ.

Tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và định hướng việc làm, ngày 22/4, Trường Quốc tế - Trường ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức ngày hội “Job Fair 2023 - Your Career We Care”.

Đây là sự kiện thường niên của trường nhằm đón đầu cơ hội tuyển dụng đến từ rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Sự kiện năm nay thu hút hơn 54 gian hàng tuyển dụng, trong đó, có nhiều gian hàng triển lãm các sản phẩm khoa học công nghệ và công trình nghiên cứu khoa học của Trường Quốc tế, hơn 30 gian hàng của các doanh nghiệp.

 Tiến sĩ Nguyễn Quang Thuận - Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội, cho rằng ngày hội việc làm giúp người trẻ có góc nhìn mới mẻ về vấn đề việc làm.


Phát biểu tại ngày hội, Tiến sĩ Nguyễn Quang Thuận - Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế - Trường ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết: “Ngày hội việc làm không chỉ là cầu nối giữa sinh viên, cựu sinh viên và các doanh nghiệp, đối tác chiến lược, còn mở ra những góc nhìn mới mẻ về hành trình tìm kiếm công việc phù hợp cho những người trẻ".

 Tham quan, trải nghiệm các gian hàng


Tại ngày hội, các doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn các ứng viên phù hợp các vị trí tuyển dụng. Những buổi tọa đàm, hoạt động phỏng vấn giúp các sinh viên có cơ hội học hỏi những kiến thức từ cựu sinh viên cũng như được các doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc - hành trang cần thiết khi tốt nghiệp đại học.

Nguyễn Trường An, sinh viên năm nhất khoa Phân tích kiểm toán, cùng bạn bè tham dự để tìm định hướng nghề nghiệp tương lai và được nghe chia sẻ tuyển dụng từ các doanh nghiệp. 

“Ngày hội việc thu hút nhiều doanh nghiệp ở tất cả lĩnh vực sẽ giúp sinh viên dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận thông tin từ các nhà tuyển dụng ở mọi ngành nghề.

Mặc dù mới là sinh viên năm nhất nhưng thông qua sự kiện này, em đã định hướng được mục tiêu nghề nghiệp và lập kế hoạch sớm cho tương lai”, Nguyễn Trường An chia sẻ.

 

Nguyễn Trường An - sinh viên năm nhất, tham quan một gian hàng.

Nam sinh cũng  hoàn toàn tự tin với những kiến thức học được tại trường để đăng ký phỏng vấn và tham gia các khóa học của doanh nghiệp.

 

Các gian hàng triển lãm sản phẩm khoa học công nghệ và công trình nghiên cứu khoa học của Trường Quốc tế – Trường ĐH Quốc gia Hà Nội thu hút người tham dự...

Hoàng Thị Thu Ngân - sinh viên năm nhất khoa Kinh doanh Quốc tế, cho biết: “Trước đây, em chưa có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp tương lai. Sau khi tham quan các gian hàng và nghe tư vấn, em đã hình dung được công việc mình mong muốn".

 

Sinh viên tương tác trực tiếp với các nhà tuyển dụng.

Trường Quốc tế, tiền thân là Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội được thành lập ngày 1/12/2021 với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Bên cạnh nhiệm vụ đào tạo nhân lực, phát triển nghiên cứu khoa học với việc thu hút các nhà khoa học tên tuổi, trường còn chuyển giao công nghệ; thực hiện tự chủ về tài chính; tăng cường trao đổi sinh viên quốc tế; phát triển về các ngành đào tạo kỹ thuật công nghệ mũi nhọn, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; chuyển đổi số và ứng dụng toàn diện công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập.

Bảo Khánh

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Đang cập nhật dữ liệu !