Muốn vào Đại học Ngoại thương năm 2021 cần lưu tâm gì?

Dù hiện tại mới bắt đầu học kỳ II nhưng nhiều thí sinh đã tìm hiểu về việc xét tuyển vào Đại học Ngoại thương năm 2021.

Đến hẹn lại lên, năm nay ngành Kinh tế đối ngoại và Logistics tại ĐH Ngoại thương vẫn chưa hết độ hot.

PGS.TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Ngoại thương cho biết: “Thí sinh năm nay có ý định chọn ngành Kinh tế đối ngoại và Logistics nên nghiên cứu kỹ mức học phí của hai ngành này vì đây là hai ngành chưa bao giờ hết hot, sinh viên năm thứ ba đã đi thực tập và có lương, 100% sinh viên ra trường có việc làm”.

Được biết, hai ngành này tại ĐH Ngoại thương đều có ba chương trình: chương trình chuẩn (dạy bằng tiếng Việt), chương trình tiên tiến (giáo sư người nước ngoài giảng dạy), chương trình chất lượng cao (giảng viên nước ngoài). Học phí hai ngành này tùy theo chương trình có thể lên tới 40-60 triệu đồng/năm.

Bên cạnh học phí thì điểm đầu vào cũng là vấn đề thí sinh phải cân nhắc kỹ vì ngành hot đương nhiên đi kèm với điểm đầu vào sẽ cao.

Muốn vào Đại học Ngoại thương năm 2021 cần lưu tâm gì?
Ảnh minh họa
 

Muốn vào hai ngành này phải học thật giỏi, thật tự tin vào khả năng mới nên đăng ký. Khi đỗ một trong hai ngành này rồi cần phải học hành thật sự chăm chỉ.

Các em có IELTS 7.0 là thừa tiêu chuẩn tiếng Anh để được xét tuyển vào hai ngành này rồi. Tuy nhiên tiếng Anh học để áp dụng làm việc trong các ngành nghề cụ thể khó hơn tiếng Anh luyện thi IELTS nhiều.

Những chương trình dạy bằng tiếng Anh 100% học rất vất vả, nên các em chuẩn bị sẵn tinh thần phải học rất chăm mới theo được", PGS.TS Vũ Thị Hiền đưa ra lời khuyên cho thí sinh.

Lưu ý tuyển thẳng năm 2021 thế nào?

ThS Hoàng Thúy Nga - Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) cho biết, mặc dù thí sinh được phép đăng ký nguyện vọng không giới hạn nhưng khi đã nộp đơn vào nguyện vọng 1, hệ thống sẽ không cho phép đăng ký vào các trường khác nữa. Do đó khi các em thay đổi nguyện vọng phải nghĩ thật kỹ và điền thông tin thật chính xác.

Nếu đoạt giải quốc gia được một trường ĐH tuyển thẳng rồi, thi THPT quốc gia đạt điểm cao có thể đăng ký vào các trường khác không?

Theo quy định, thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng. Chỉ khi nào thí sinh quyết định nhập học vào trường nào đó thì hệ thống sẽ loại thí sinh ra hệ thống xét tuyển. Vậy nên thí sinh đoạt giải quốc gia sẽ không được xét vào các trường khác nữa khi đã chốt nộp hồ sơ vào trường được tuyển thẳng.

Những học sinh mong muốn học song bằng ngay từ khi bước vào ĐH được các chuyên gia khuyên học xong năm thứ nhất, thấy bằng một có kết quả khá mới đăng ký bằng thứ hai.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Tham khảo bài viết thư UPU lần 50 chủ đề đại dịch COVID-19
icon

Chủ đề viết thư UPU lần thứ 50 về vấn đề nóng bỏng trong xã hội hiện nay: đại dịch COVID-19.

 
 
Băng tuyết xuất hiện, hàng nghìn học sinh nghỉ học tránh rét
icon

Theo cơ quan khí tượng, hôm nay (11/1), miền Bắc tiếp tục có rét hại, nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá. Dự báo đợt rét hại kéo dài đến hết ngày mai (12/1).

 
 
Thời tiết 1- 6 độ C ngang tủ lạnh, huyện biên giới Nghệ An cho học sinh nghỉ học
icon

Trước tình hình thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, hàng chục trường ở các huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương (Nghệ An) đã cho học sinh nghỉ học để tránh rét, đảm bảo sức khỏe.

 
 
Thưởng tết giáo viên ở TPHCM cao nhất hiện nay 150 triệu đồng
icon

Gần đến Tết Nguyên đán, nhiều trường tại TPHCM đã có thông báo thưởng tết dành cho giáo viên, người lao động. Có nơi thưởng đến 150 triệu đồng.

 
 
Câu chuyện đặc biệt về nữ sinh Phú Thọ đoạt giải Olympic quốc tế 2020
icon

Nguyễn Thị Thu Nga là nữ sinh có hoàn cảnh gia đình rất đặc biệt nhưng em đã vươn lên trong học tập, xuất sắc đoạt giải tại Olympic Sinh học quốc tế năm 2020.

 
 
Nam sinh 'cả gan' đốt lửa trên sân khấu lễ tốt nghiệp
icon

Chàng tân kỹ sư này khiến thầy cô và khán giả nín thinh trong vài giây.

 
Miền Bắc rét đậm, người tự quyết cho con nghỉ học, người tặc lưỡi “rét thế này ăn thua gì”
icon

Sáng sớm nay (08/01), đợt rét đậm ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Theo thông tin từ Trung tâm DBKTTV Trung ương, tại Hà Nội, trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất: 7-10 độ, nhiệt độ cao nhất: 10-13 độ.

 
Đến kiểm tra học kỳ, đề cương, văn mẫu lại lên ngôi
icon

Tôi cảm thấy khó chịu khi phải ngồi dò bài cho đứa con đang học lớp 3 học thuộc hai bài văn mẫu.

 
Hàng loạt vụ nữ sinh “ăn đòn” tàn nhẫn: Cha mẹ làm gì để bảo vệ con?
icon

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều vụ việc nữ sinh đánh nhau, nữ sinh hành hung bạn học vì những lí do rất không đáng.

 
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của học sinh Hà Nội
icon

Tại Hà Nội, lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của học sinh là 9 ngày, còn cán bộ, công chức của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã nghỉ Tết 7 ngày.