Nữ phụ huynh Hà Nội: “Giúp con trở thành công dân toàn cầu là tiêu chí chọn trường lớn nhất”

Nên chọn trường tiểu học cho con là trường công lập hay tư thục, quốc tế? Những chia sẻ của nữ phụ huynh Phương Liên dưới đây sẽ cung cấp thêm cơ sở để các bậc bố mẹ có lựa chọn đúng đắn cho con mình.

Nữ phụ huynh Hà Nội: “Giúp con trở thành công dân toàn cầu là tiêu chí chọn trường lớn nhất”
Chị Nguyễn Thị Phương Liên - phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học Vietschool.

Chị Nguyễn Thị Phương Liên (có con gái Ngọc Hân đang học Trường Tiểu học Vietschool) chia sẻ kinh nghiệm chọn trường cho con: “Vietschool thực ra không phải là sự lựa chọn đầu tiên của tôi. Khoảng 6 tháng trước khi con vào lớp 1 thì tôi đã bắt đầu đi tìm hiểu các trường.

Lúc đầu, tôi nghĩ ngay đến việc cho con vào học trường công bởi vì bạn lớn đã học tại một trường công lập. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội ngày nay cũng như những trải nghiệm của vợ chồng tôi trong quá trình làm việc thì thấy rằng ngoài kiến thức thì các con cần phải trang bị những kỹ năng sống để có thể vững vàng, luôn vui vẻ trong cuộc sống sau này.

Sau đó thì tôi đã tìm hiểu đến Vietschool và con gái thích trường ngay”.

Nữ phụ huynh Hà Nội: “Giúp con trở thành công dân toàn cầu là tiêu chí chọn trường lớn nhất”
Chị Liên rất yên tâm với cơ sở vật chất tại trường Vietchool.
Nữ phụ huynh Hà Nội: “Giúp con trở thành công dân toàn cầu là tiêu chí chọn trường lớn nhất”
Lớp học có thiết kế hiện đại.

Theo chị Liên, Vietschool khác biệt với những ngôi trường khác vì ngay lần đầu trải nghiệm ở trường con gái đã cảm thấy vui vẻ, hào hứng. Hơn nữa, qua quan sát chị thấy các thầy cô tại trường rất tận tâm và nhiệt huyết.

Quả nhiên, sau thời gian học, trường Vietschool không làm tôi thất vọng nhất là ở sự tương tác giữa nhà trường và gia đình. Giáo dục con cần sự kết hợp gia đình và nhà trường thì mới có hiệu quả, đó cũng chính là một trong những tiêu chí khi tôi chọn trường cho con.

Con gái từ trường về nhà là thích thực hành tất cả những gì mình đã học. Có lần con lục nhà tắm của mẹ để lấy những đồ mỹ phẩm ra, trộn vào nhau để tạo những sản phẩm mới rất là hay, có thể thổi bong bóng đầy màu sắc khắp phòng.

Con thích làm việc nhà. Tự nhiên một ngày đẹp trời con đưa mẹ một cái list xong con bảo: “Đây là 5 việc con có thể làm được, lần lượt con sẽ làm những việc này".

 

Thú thực cả nhà rất ngạc nhiên khi con làm những việc này rất gọn gàng. Con gấp quần áo, lau nhà, lau phòng bếp, lau bàn ăn sau khi ăn xong. Các món ăn mà con làm khiến mẹ cũng rất bất ngờ vì chưa dạy con bao giờ cả.

Thì ra, ở trường các con được thực hành dưới sự hướng dẫn của các cô giáo. Đây là một trong những điều gia đình tôi thích nhất khi con học trường Vietschool”, chị Phương Liên chia sẻ.

Ngoài ra, điều khiến vợ chồng chị Liên hài lòng nữa là khả năng tiếng Anh của con tiến bộ vượt bậc dù ban đầu Ngọc Hân vào trường chưa được đi học tiếng Anh. Hiện nay, giao tiếp tiếng Anh với anh trai hoặc nói chuyện liên quan đến tiếng Anh thì cô bé không còn ngại ngùng nữa. Thậm chí, cô bé bắt đầu thích xem các chương trình hoạt hình tiếng Anh không có phụ đề.

Nữ phụ huynh Hà Nội: “Giúp con trở thành công dân toàn cầu là tiêu chí chọn trường lớn nhất”
Hành lang lớp học cũng được bài trí rất khoa học.

Trong giai đoạn các trường học lúng túng vì dịch Covid-19, gia đình chị Liên lo lắng vì không biết con sẽ học tập thế nào, đặc biệt là môn tiếng Anh. Tuy nhiên, ngay sau đó nhà trường đã triển khai dạy học online giữa các thầy cô nước ngoài với học sinh.

Hằng ngày chị Liên tham gia vào các giờ học online thì thấy con vẫn giao tiếp được, tiếp tục tiến bộ và lượng kiến thức tiếng Anh không bị ảnh hưởng.

Trở thành công dân toàn cầu là đích đến của nhiều học sinh, để đạt được điều đó đồng nghĩa với việc học sinh cần được trang bị nền tảng vững vàng về tri thức, kỹ năng, có thể sử dụng thông thạo ngôn ngữ quốc tế- đặc biệt là tiếng Anh, am hiểu các vấn đề toàn cầu và sở hữu tầm nhìn rộng mở. Từ đó, học sinh không chỉ phát triển bản thân mà còn góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.

Vấn đề là không phải môi trường nào cũng làm được thế, cho con học tại Vietschool tôi hi vọng con mình sẽ trở thành công dân toàn cầu trong bối cảnh thế giới phẳng như hiện nay”, chị Liên nói. 

Hệ thống Trường Vietschool (quận Thanh Xuân, Hà Đông) được thành lập nhằm trang bị cho học sinh những nền tảng cơ bản nhất để khi bước vào tương lai, mỗi Vietschooler không chỉ vững vàng về tri thức mà còn sở hữu những năng lực, phẩm chất cần thiết của một công dân thế kỷ 21, đặc biệt là vẫn gìn giữ được những giá trị nguồn cội, tự hào về nền văn hóa Việt Nam.

Tại Vietschool, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng hòa nhập và thích nghi với một thế giới luôn thay đổi. Song song với đó, các em luôn được chú trọng rèn luyện, phát triển các đức tính quan trọng để phát triển bản thân và sống hạnh phúc trong tương lai.

Vietschool triển khai 2 hệ đào tạo: Hệ Chất lượng cao (CLC) và Hệ Quốc tế. 

Chương trình hệ CLC: được xây dựng dựa trên nền tảng Chương trình giáo dục Quốc gia, tích hợp chương trình nâng cao và chương trình bản sắc Vietschool, không chỉ giúp học sinh bồi đắp kiến thức, kỹ năng cốt lõi mà còn phát triển tư duy logic và khả giải quyết vấn đề. Học sinh được tham gia nhiều hoạt động thực hành và trải nghiệm để vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn một cách sáng tạo.  

Chương trình hệ Quốc tế: theo học hệ Quốc tế, học sinh có 2 lựa chọn: 

Với chương trình Hoa Kỳ, học sinh được học 4 môn học hoàn toàn bằng tiếng Anh trong môi trường 100% giáo viên bản ngữ, chuẩn CCSS & NGSS, đó là: English Language Arts, Math, Science, 21st Century Skills. Những môn học này đề cao tính trải nghiệm, trực quan, không chỉ đem lại kiến thức học thuật nền tảng mà còn tạo cho học sinh cơ hội vận dụng kiến thức trong đời sống, kiến tạo hệ thống tri thức riêng cho bản thân, mở cánh cửa bước ra thế giới. 

Với chương trình Cambridge, học sinh được học 4 môn học hoàn toàn bằng tiếng Anh trong môi trường 100% giáo viên bản ngữ, chuẩn đầu ra IGCSE, đó là: Global English, Math, Science, Global Perspective. Chương trình Cambridge đã được thẩm định tại 160 quốc gia, được giảng dạy bởi mô hình song ngữ tại hơn 10.000 trường trên thế giới, với hơn 8 triệu học sinh theo học. Các bằng cấp của Cambridge được công nhận trên toàn thế giới.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Xây dựng xã hội học tập phải trở thành phong trào phát triển rộng rãi
icon

Vừa qua, Hội Khuyến học đã tổ chức hội nghị chuyên đề: 'Công tác thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập'.

 
 
 
 
Rối trước “ma trận” chọn môn học lớp 10
icon

Thay vì học 13 môn, từ năm học tới, học sinh lớp 10 chỉ học 12 môn, trong đó có 7 môn bắt buộc và 5 môn tự chọn. Với cách chọn này, học sinh có thể dao động từ 80 - 100 cách chọn tổ hợp môn học.

 
 
 
 
'Nhiều nạn nhân không biết mình đang chịu bạo lực học đường'
icon

Một nữ sinh tại thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế bị bạn học cùng trường dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. Sự việc khiến nạn nhân bị chấn động não, sợ hãi không dám đến trường.

 
 
Giới trẻ nói 'Vãi' khắp nơi, nếu biết nguồn gốc từ này thì nên xin chừa, không dùng nữa!
icon

Nhiều người dùng từ 'vãi' nhưng không hiểu nguồn gốc sâu xa của nó.

 
Bài Toán (8x 7)+ 17= 73 rõ ràng là đúng nhưng con vẫn 0 điểm, phụ huynh bức xúc vì tưởng cô giáo trù dập
icon

Giáo viên đã nhận xét 'Đây là cái gì?' dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

 
Học sinh khối A 'khóc thét' khi 1 câu hỏi lạ xuất hiện trong đề Vật lý
icon

Đây là một câu hỏi Vật lý khiến học sinh khối A sợ toát mồ hôi.

 
Điều gì khiến nữ sinh cũng giải quyết mâu thuẫn bằng 'nắm đấm'?
icon

Trong vòng 1 tuần ngày qua, liên tiếp xuất hiện 2 clip học sinh đánh nhau trên mạng xã hội khiến nhiều người dấy lên lo ngại về văn hoá ứng xử của học sinh và nạn bạo lực học đường.

 
Chọn trường tiểu học: Nữ phụ huynh cảm thấy 'nhàn' hơn khi cho con học trường tư
icon

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống đủ đầy nên các bậc phụ huynh luôn mong muốn có những định hướng chọn trường tốt nhất cho con nhằm phát huy thế mạnh bản thân.