Mẹ bắt con gái quỳ ngay tại trường vì 7 năm HS giỏi mà giờ trường tư không nhận: Không phải con nào cũng thành nhà bác học!

Do điểm thi vào lớp 10 của con không đủ vào trường công, trượt cả trường tư, người mẹ bắt con quỳ ngay tại trường, hét lên: '7 năm học sinh giỏi mà giờ đến trường tư cũng không thèm nhận. Tao phải đánh cho mày chết thì thôi”.

Việc một bà mẹ bắt con gái quỳ giữa sân trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội, chỉ vì con “7 năm học sinh giỏi mà giờ trường dân lập cũng không nhận” gây kinh ngạc dư luận.

Trưa 1/7, nhiều người đi đường khựng lại khi nghe tiếng quát lớn “quỳ xuống, mày không quỳ tao đánh chết mày luôn” vọng ra từ ngôi trường dân lập trên phố Trần Quốc Hoàn (Cầu Giấy, Hà Nội).

Hình ảnh một bé gái sợ hãi quỳ gối ở lối đi nhỏ trong khuôn viên trường trước gương mặt giận dữ của một phụ nữ tóc ngắn, tay người phụ nữ ấy vung lên, khiến nhiều người bàng hoàng.

Một vài người lớn mặc đồ chống nắng lao vào can ngăn. Người phụ nữ chưa kịp đánh đứa trẻ nhưng hét lên: "Để yên cho tôi dạy con. 7 năm học sinh giỏi mà giờ đến trường tư người ta cũng không thèm nhận. Hôm nay, tao phải đánh cho mày chết thì thôi”.

Theo lời một số bạn trẻ chứng kiến sự việc từ đầu, đây là hai mẹ con đến đăng ký học tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm nhưng không đủ điểm. Cô con gái trước đó thi trượt kỳ thi vào lớp 10 trường công lập của Hà Nội.

Phóng viên Infonet đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch HĐQT Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, nơi xảy ra vụ việc này sáng ngày 1/7.

Xác nhận vụ việc xảy ra tại trường với phóng viên, TS. Nguyễn Văn Hoà cho biết, ngày hôm qua ông không ở trường, sau đó cũng đã nhận được báo cáo sự việc từ các thầy cô.

Lý do người phụ nữ này có những hành động đó là do con thi lớp 10 điểm thấp (32 điểm) trong khi điểm chuẩn vào trường Nguyễn Bỉnh Khiêm được công bố là 40 điểm.

Phụ huynh này trước đó đã đóng phí đăng ký sớm (phí giữ chỗ vào trường) nhưng theo thầy Hoà nhà trường cũng đã có quy định thi phải đủ điểm để vào trường, nếu không đủ thì được ưu đãi 2 điểm.

Mẹ bắt con gái quỳ ngay tại trường vì 7 năm HS giỏi mà giờ trường tư không nhận: Không phải con nào cũng thành nhà bác học!
Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm nơi diễn ra sự việc con không đủ điểm đỗ, mẹ bắt quỳ ngay tại sân trường

“Ngay cả khi được cộng 2 điểm phí giữ chỗ thì học sinh này vẫn không đủ điểm vào trường. Điểm thi của con thấp quá.

Bộ phận tuyển sinh nhà trường cũng giải thích, phòng tài vụ trường cũng trả lại số tiền mà phụ huynh này nộp trước đó. Sau khi nhận tiền, phụ huynh này cũng đã ra về”, thầy Hoà cho biết.

Chia sẻ với vị phụ huynh này, thầy Hoà cho biết do hôm qua ông không ở trường, nên không thể gặp trực tiếp hai mẹ con học sinh này để giải thích cũng như kiểm tra thêm các năng lực đặc biệt khác của học sinh.

 

“Mỗi con có một năng lực riêng, khả năng nhất định. Tôi cũng sẽ tạo điều kiện, hoặc cộng thêm điểm nếu đăng ký sớm hơn, nếu học sinh thể hiện được năng lực nào đó thì tôi cũng cộng thêm điểm, nhưng điểm con thấp quá.

Trong khi năm nay, hồ sơ đăng ký vào trường quá đông. Nếu nhận học sinh này thì còn nhiều học sinh khác nữa”, thầy Hoà cho biết.

"Tôi cũng nghe nói cô ấy đánh con để gây áp lực mong nhà trường nhận học sinh. Nhưng sau khi cán bộ tuyển sinh khuyên giải, phòng tài vụ hoàn trả 100% số tiền cô ấy đóng trước đó thì vị phụ huynh này bảo thôi không học và đi về”, thầy Hoà cho hay.

Theo thầy Hoà, mỗi học sinh có một điểm số thi khác nhau và các trường cũng có những điểm chuẩn khác nhau. Mỗi con có một năng lực nhất định, nếu không học tiếp được thì cũng còn các trường nghề.

Ngay cả những trường công lập cũng có những mức điểm chuẩn khác nhau, các con nên lượng sức mình để vào được trường phù hợp. Nếu điểm số vẫn khó đạt để vào trường công thì vẫn còn những trường tư lấy ở mức điểm khác nhau. Phụ huynh và con nên vui vẻ vào trường nào phù hợp.

“Sau đó, để trẻ phấn đấu. Với những trẻ này khi con phấn đấu vượt lên chính nó đã là thành công rồi chứ không nên so sánh bằng con hàng xóm. Bởi con đáng 5 điểm mà lên được 6 đã là thành công. Bố mẹ nên xác định như thế, mọi việc cần bình tĩnh giải quyết.

'Mỗi con có năng lực nhất định, bố mẹ nên để con phát triển phù hợp, không phải con nào cũng trở thành nhà bác học, nhà giáo…

Ở bậc học THPT cũng có trường công lên tới 45- 50 điểm nhưng cũng có những trường 30- 32 điểm. Trường tư cũng thế, con mình ở điều kiện nào phải chấp nhận điều kiện như thế đừng kỳ vọng quá không phù hợp.

Nhất là khi con có khả năng như thế thôi thì cần phải hiểu và thông cảm. Con cũng đã cố gắng hết mức rồi, nhất là trong tình cảnh Covid- 19 như thế này, việc học tập cũng có khó khăn hơn trước.

Đừng kỳ vọng, yêu cầu con cao quá. Năng lực của con có hạn thì việc dạy con vượt lên chính mình cũng là thành công mà ở đó cần cả quá trình”, thầy Hoà nhấn mạnh.

N. Huyền  

Mẹ bắt con gái quỳ chỉ vì 7 năm học sinh giỏi mà giờ lớp 10 trường tư cũng không nhận

Mẹ bắt con gái quỳ chỉ vì 7 năm học sinh giỏi mà giờ lớp 10 trường tư cũng không nhận

Hình ảnh cô bé tóc tai rũ rượi bị mẹ bắt quỳ gối trong khuôn viên một trường dân lập, cạnh con phố lớn bao người qua lại chỉ vì thi trượt lớp 10 thực sự ám ảnh tôi.

 
List comment
 
 
Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết chương trình GDPT 2018 đã đưa tin học là môn học bắt buộc từ lớp 3, trong đó cung cấp cho các em kỹ năng để bảo vệ mình trên môi trường mạng.

 
 
Đà Nẵng: Công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện hiệu quả
icon

Theo đại diện Hội Khuyến học Đà Nẵng thì 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được tổ chức thực hiện liên tục, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực.

 
 
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2022, gợi ý giải đề ngày 7/7
icon

Chiều nay (7/7) thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 môn Toán trong thời gian 90 phút. Infonet cập nhật đề thi chính thức và đáp án môn Toán của thầy cô luyện thi bên dưới để các bạn tham khảo.

 
 
Phụ huynh vui mừng trước đề xuất miễn học phí bậc THCS
icon

Trước đề xuất của Bộ GD&ĐT là miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc từ năm học 2022-2023, nhiều phụ huynh tỏ ra rất phấn khởi.

 
 
Đối thủ tự đánh rơi điểm số, nam sinh Cần Thơ ẵm vòng nguyệt quế Olympia
icon

Trong trận thi tuần đầu tiên quý IV Đường lên đỉnh Olympia 22, nam sinh Cần Thơ Nguyễn Mạnh Thi liên tục ở vị trí thứ hai bất ngờ giành vòng nguyệt quế. Thí sinh dẫn đầu cuộc đua đã đánh rơi điểm số ở những phút cuối cuộc đua.

 
 
Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 với 9 môn
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 7/7 - 8/7 với 9 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân, Ngoại ngữ.

 
Câu hỏi về chủ đề hoa quả gây lú bậc nhất lịch sử Olympia
icon

Câu hỏi thuộc chủ đề hoa quả này đã “đánh gục” tất cả các thí sinh Olympia trong ngày thi hôm đó.

 
Tiệm cắt tóc “không đồng” của thầy hiệu trưởng
icon

Ở tiệm cắt tóc “không đồng” tại Trường TH Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM), thợ cắt tóc là thầy hiệu trưởng, học sinh là những vị khách quen…

 
Ngó qua chương trình học bậc THCS của 2 trường tư thục, quốc tế hot nhất quận Thanh Xuân: Có gì đặc biệt với mức học phí tới 550 triệu đồng/năm
icon

Phụ huynh có thể tham khảo chương trình học bậc THCS của 2 ngôi trường tư thục, quốc tế ở quận Thanh Xuân dưới đây.

 
Trường tiểu học Hoàng Liệt chính thức dừng hoàn toàn việc phân tuyến 'nhồi' học sinh về trường khác để lên chuẩn quốc gia
icon

Sau lùm xùm đẩy học sinh sang trường khác để lên chuẩn quốc gia, bao gồm phân tuyến học sinh lớp 1 năm học tới chuyển về trường Chu Văn An, ngày 2/7, trường này chính thức thông báo nhận lại học sinh lớp 1 theo phân tuyến cũ