Hà Nội: Dự kiến cho học sinh THPT tới trường vào tháng 12

Nếu hoàn thành đúng tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, học sinh THPT trên địa bàn thành phố sẽ quay trở lại trường học trực tiếp từ tháng 12/2021.

Hôm nay, 200 trường học THCS vùng xanh thuộc 10 huyện của Hà Nội đã cho học sinh khối 9 đi học trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội thì 10 huyện tổ chức cho học sinh lớp 9 THCS đi học gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Phú Xuyên và Ứng Hòa.

Tại 10 huyện hôm nay có 200/459 trường cho học sinh đến trường học tập trực tiếp với tổng số 794 lớp học. Tổng số học sinh đi học là 27.216/27.923 em (97,47%); số học sinh vắng là 707 em (2,6%); số giáo viên đến trường là 1880/1923 (97,76%); số giáo viên vắng là 33.

Các huyện còn lại: Hoài Đức, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, thị xã Sơn Tây và trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì đang chuẩn bị các điều kiện và sẽ cho học sinh đến trường từ các ngày 23, 24/11/2021.

Sau thời gian nghỉ học trực tuyến tại nhà, ngày 22/11, 88 lớp 9 của 22 trường trên địa bàn huyện Thạch Thất đã đi học trực tiếp tại trường. Tổng số có 3.351 học sinh, trong đó có mặt 3.252 học sinh đến trường, đạt tỷ lệ 97,05%; vắng 99 học sinh.

{keywords}
 Dự kiến học sinh THPT ở Hà Nội có thể quay lại trường vào tháng 12

Theo ông Đỗ Toàn Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Thất, để chuẩn bị đón học sinh lớp 9 quay trở lại trường học, trước đó các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện đã hoàn tất các công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư y tế, vệ sinh, khử khuẩn, khuôn viên trường, lớp học và các điều kiện theo phương án đã xây dựng, sẵn sàng đón học sinh lớp 9 đến trường, bảo đảm các yêu cầu, quy định của công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Trần Thị Thanh Huế, Trưởng phòng GD&ĐT Sóc Sơn cho biết, Phía Phòng GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường chuẩn bị các kịch bản, trong đó đón học sinh đi học trực tiếp cụ thể ra sao; trường hợp nghi ngờ có F0. Khi đó, nhà trường cách ly lớp học đó và báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã để triển khai các bước tiếp theo.

Về chuyên môn, theo bà Huế, trong tuần đầu học sinh đi học trực tiếp, các trường dạy tất cả các môn trong chương trình, trong đó tập trung ôn tập kiến thức của 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Khi học sinh đi học trở lại trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều người lo ngại nếu phát sinh F0 sẽ lại nghỉ học gây xáo trộn cho cả thầy và trò, tuy nhiên, bà Huế khẳng định, trong tình hình hiện nay, các trường học cũng như thầy trò phải thích ứng linh hoạt mới có thể dạy học trực tiếp.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh cho biết, địa phương có 20 trường THCS, sáng nay chỉ có 7 trường đủ điều kiện mở cổng trường. 13 trường còn lại rơi vào tình huống, chưa qua 14 ngày có trường hợp F0. Theo chỉ đạo của TP, phường, xã trải qua 14 ngày không có F0 trong cộng đồng, trường học được mở cửa.

“Trong ngày đi học đầu tiên, tỉ lệ học sinh đến trường đạt 95,82%. Qua kiểm tra cho thấy học sinh, giáo viên đều rất vui vẻ, phấn khởi vì được đến trường học trực tiếp. Các trường đều tổ chức chào cờ tại lớp học và thực hiện nghiêm giải pháp phòng dịch”, ông Hậu nói.

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá về cơ bản việc chuẩn bị cho học sinh quay lại trường, các trường đều có kịch bản chu đáo, từ việc giãn cách, bố trí chỗ ngồi học sinh đến xử lý các tình huống có thể xảy ra. Từ sáng sớm, học sinh, giáo viên vào trường đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Phòng Y tế học đường trang bị đầy đủ thiết bị, thuốc men dự phòng.

Liên quan đến công tác tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho học sinh trên địa bàn Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến thông tin, theo kế hoạch, từ ngày 22 đến 28/11, học sinh cấp THPT sẽ được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19, sau đó đến học sinh cấp THCS. Nếu hoàn thành theo tiến độ, học sinh THPT trên địa bàn thành phố sẽ quay trở lại trường học trực tiếp từ tháng 12/2021.

Hôm nay, học sinh khối 9 nhiều huyện của Hà Nội quay lại trường học

Hôm nay, học sinh khối 9 nhiều huyện của Hà Nội quay lại trường học

Sáng nay (22/11) học sinh khối 9 thuộc nhiều huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội được quay lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến.

Hoàng Thanh

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Đang cập nhật dữ liệu !