Đà Nẵng: 10.252 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2020–2021

Ngày 24/4, Sở GD-ĐT Đà Nẵng thông báo chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2020 – 2021 có 10.252 chỉ tiêu với 261 lớp. Đại học Đà Nẵng cũng công bố chốt 4 phương án tuyển sinh cho năm 2020.

Theo đó, Sở GD-ĐT thông báo chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm học 2020 – 2021 trên địa bàn TP Đà Nẵng như sau:

Đà Nẵng: 10.252 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2020–2021
Chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021 các trường THPT công lập trên địa bàn Đà Nẵng (Trường TNPT Nguyễn Văn Thoại (1) thuộc quận Cẩm Lệ, được thành lập mới năm học 2020 - 2021)

Đối với các trường phổ thông nhiều cấp học ngoài công lập và trường THPT ngoài công lập căn cứ số phòng học, phòng học bộ môn, đội ngũ giáo viên hiện có… để xác định chỉ tiêu tuyển sinh, báo cáo Sở GD-ĐT phương án tuyển sinh để sở phê duyệt trước khi thực hiện tuyển sinh; tổ chức công bố công khai phương án tuyển sinh tại đơn vị mình và trên các phương tiện thông tin đại chúng; bố trí tối đa 40 học sinh/lớp.

 

Đối với các Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX), tổng số chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021 của Trung tâm Giáo dục thường xuyên số 1 là 200 học sinh (gồm5 lớp); Trung tâm GDTX số 2 là 400 học sinh (gồm 9 lớp) và Trung tâm GDTX số 3 là 250 học sinh (gồm 6 lớp).

Đại học Đà Nẵng chốt 4 phương thức tuyển sinh cho năm 2020

Cùng ngày 24/4, Đại học Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đã thống nhất lựa chọn 4 phương thức tuyển sinh áp dụng cho năm nay như sau:

1. Xét tuyển thẳng: thực hiện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và theo Đề án tuyển sinh riêng của các trường, trong đó mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng. 

2. Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức. 

3. Xét tuyển dựa trên học bạ THPT: Điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng điểm môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 (5 học kỳ). 

4. Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT năm 2020: Sử dụng kết quả thi THPT hoặc kết hợp giữa kết quả thi THPT với điểm học bạ THPT để xét tuyển.

Các trường, đơn vị thành viên của Đại học Đà Nẵng tùy vào đặc điểm đào tạo của trường, của ngành sẽ lựa chọn phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển phù hợp và điều chỉnh phân bố chỉ tiêu giữa các phương thức đã công bố.

Đối với các ngành Kiến trúc, Sư phạm âm nhạc, Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, Đại học Đà Nẵng sẽ tổ chức thi các môn năng khiếu để lấy kết quả xét tuyển.

Theo Ban Đào tạo Đại học Đà Nẵng, việc Đại học Đà Nẵng chốt 4 phương án tuyển sinh năm 2020 như nêu trên và không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng nhằm tiếp tục tạo sự ổn định, hạn chế tối đa xáo trộn, bảo đảm chất lượng đầu vào.

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT ban hành Quy chế tuyển sinh năm 2020, Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên sẽ có thông báo quy chế xét tuyển cụ thể và thông tin đến các thí sinh. Dự kiến thông tin chi tiết về mỗi phương thức xét tuyển, chỉ tiêu từng ngành sẽ được cập nhật và công bố trong tháng 5/2020.
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Đan Trường viết tâm thư tiết lộ tình hình sau khi ly hôn vợ đại gia
icon

Một ngày sau khi thông báo tin ly hôn tới công chúng, Đan Trường đã có động thái mới trên trang cá nhân.

 
 
Xôn xao tượng Elsa ở Sa Pa: Chính nơi này từng có Nữ thần tự do phiên bản 'đột biến'
icon

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh chụp tượng nữ hoàng băng giá Elsa (nhân vật trong bộ phim hoạt hình Frozen) phiên bản 'đột biến' được đặt tại một khu du lịch tự mở của người dân ở thị xã Sa Pa, Lào Cai.

 
 
Hiếu PC cấp thiết khuyên người dùng từ bỏ nhắn tin Messenger: Chuyện gì đã xảy ra?
icon

Hiếu PC đã đưa ra lý do để mọi người nên từ bỏ nền tảng Messenger.

 
 
Dân mạng 'hết hồn' khi thấy Elsa ở Sapa
icon

Hôm nay cư dân mạng lan truyền hình ảnh bức tượng Elsa được cho là đang xây dựng ở Sapa.

 
 
Nam sinh Olympia mếu máo trên sân khấu, ôm mặt khóc nức nở sau khi giành chiến thắng với lý do không tưởng
icon

Chiến thắng của nam sinh Olympia này nằm ngoài dự đoán của mọi người.

 
 
Hy hữu đám cưới mùa dịch: Cô dâu ở Việt Nam, chú rể ở nước ngoài online 'khoe' đám cưới
icon

Đám cưới cô dâu ở Việt Nam, chú rể ở nước ngoài, hai nhà sát vách nhau nhưng đang mùa dịch nên 'đoàn rước dâu' chỉ vỏn vẹn vài người, cô dâu vẫn cảm thấy rất hạnh phúc.

 
Phụ huynh than trời vì con tuổi teen coi bố mẹ như “vật thể lạ”
icon

Nhiều cha mẹ không biết làm thế nào để có thể nói chuyện với con tuổi teen khi mối quan hệ giữa bố mẹ con đã bị rạn nứt. 'Con không cần bố mẹ, con coi bố mẹ như 'vô hình'..., nhiều bố mẹ bất lực kêu than.

 
Đan Trường ly hôn, cư dân mạng nuối tiếc hỏi: Mãi mãi một tình yêu... là bao lâu?
icon

Sáng 18/7, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin vợ chồng ca sĩ Đan Trường - Thủy Tiên đã đường ai nấy đi.

 
Ô tô mất lái lao lên vỉa hè khiến 1 thanh niên suýt chết, hành động sau đó của tài xế càng đáng phẫn nộ
icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một tình huống giao thông nguy hiểm xảy ra tại Quảng Ninh đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

 
Dự báo điểm chuẩn ĐH Kinh tế Quốc dân 2021
icon

Điểm chuẩn các ngành của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã có biến động nhất định trong những năm qua. Vậy điểm chuẩn ĐH Kinh tế Quốc dân 2021 thế nào?