Đà Nẵng: 10.252 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2020–2021

Ngày 24/4, Sở GD-ĐT Đà Nẵng thông báo chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2020 – 2021 có 10.252 chỉ tiêu với 261 lớp. Đại học Đà Nẵng cũng công bố chốt 4 phương án tuyển sinh cho năm 2020.

Theo đó, Sở GD-ĐT thông báo chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm học 2020 – 2021 trên địa bàn TP Đà Nẵng như sau:

Đà Nẵng: 10.252 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2020–2021
Chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021 các trường THPT công lập trên địa bàn Đà Nẵng (Trường TNPT Nguyễn Văn Thoại (1) thuộc quận Cẩm Lệ, được thành lập mới năm học 2020 - 2021)

Đối với các trường phổ thông nhiều cấp học ngoài công lập và trường THPT ngoài công lập căn cứ số phòng học, phòng học bộ môn, đội ngũ giáo viên hiện có… để xác định chỉ tiêu tuyển sinh, báo cáo Sở GD-ĐT phương án tuyển sinh để sở phê duyệt trước khi thực hiện tuyển sinh; tổ chức công bố công khai phương án tuyển sinh tại đơn vị mình và trên các phương tiện thông tin đại chúng; bố trí tối đa 40 học sinh/lớp.

 

Đối với các Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX), tổng số chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021 của Trung tâm Giáo dục thường xuyên số 1 là 200 học sinh (gồm5 lớp); Trung tâm GDTX số 2 là 400 học sinh (gồm 9 lớp) và Trung tâm GDTX số 3 là 250 học sinh (gồm 6 lớp).

Đại học Đà Nẵng chốt 4 phương thức tuyển sinh cho năm 2020

Cùng ngày 24/4, Đại học Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đã thống nhất lựa chọn 4 phương thức tuyển sinh áp dụng cho năm nay như sau:

1. Xét tuyển thẳng: thực hiện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và theo Đề án tuyển sinh riêng của các trường, trong đó mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng. 

2. Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức. 

3. Xét tuyển dựa trên học bạ THPT: Điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng điểm môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 (5 học kỳ). 

4. Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT năm 2020: Sử dụng kết quả thi THPT hoặc kết hợp giữa kết quả thi THPT với điểm học bạ THPT để xét tuyển.

Các trường, đơn vị thành viên của Đại học Đà Nẵng tùy vào đặc điểm đào tạo của trường, của ngành sẽ lựa chọn phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển phù hợp và điều chỉnh phân bố chỉ tiêu giữa các phương thức đã công bố.

Đối với các ngành Kiến trúc, Sư phạm âm nhạc, Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, Đại học Đà Nẵng sẽ tổ chức thi các môn năng khiếu để lấy kết quả xét tuyển.

Theo Ban Đào tạo Đại học Đà Nẵng, việc Đại học Đà Nẵng chốt 4 phương án tuyển sinh năm 2020 như nêu trên và không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng nhằm tiếp tục tạo sự ổn định, hạn chế tối đa xáo trộn, bảo đảm chất lượng đầu vào.

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT ban hành Quy chế tuyển sinh năm 2020, Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên sẽ có thông báo quy chế xét tuyển cụ thể và thông tin đến các thí sinh. Dự kiến thông tin chi tiết về mỗi phương thức xét tuyển, chỉ tiêu từng ngành sẽ được cập nhật và công bố trong tháng 5/2020.
 
List comment
 
 
Người đàn ông 'cãi cùn', tự nhận vô học để hút thuốc lá chỗ cấm
icon

Đoạn clip 16 giây về người đàn ông trung niên ngang ngược tranh cãi với người khác khi bị đề nghị không hút thuốc ở chỗ cấm hút thuốc. Hành vi của người đàn ông khiến cư dân mạng phẫn nộ.

 
 
Từ cô gái béo nghiện trà sữa 'lột xác' thành xinh đẹp
icon

Không ai nghĩ Trần Lê Phương Uyên (sinh năm 1999, Bình Dương) giảm được 32 kg trong vòng 2 năm vì cô vốn nghiện trà sữa và lười luyện tập.

 
 
Bác bảo vệ yêu đời vẽ lên thùng xốp “đốn tim” cộng đồng mạng
icon

Hình ảnh về bác bảo vệ bên những hình vẽ giản dị trên bìa các – tông, thùng xốp nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

 
 
Hà Nội: Kiểm điểm cá nhân liên quan vụ báo nhầm địa điểm thi vào lớp 10
icon

Liên quan đến vụ báo nhầm địa điểm thi chuyên Anh vào lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD&ĐT Cầu Giấy nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

 
 
Nửa đêm thay đổi địa điểm thi khiến học sinh nháo nhác: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
icon

Gần 0h ngày 19/7, nhiều người trên nhóm “phụ huynh có con thi chuyên Anh Hà Nội” bất ngờ đăng tin, học sinh thi chuyên Anh vào THPT Nguyễn Huệ (Hà Nội) có số báo danh từ Phòng 31- 41 chuyển địa điểm thi.

 
 
Nhìn bằng trái tim cho đời nhẹ nhàng
icon

Khi nhìn bằng trái tim, bằng những phẩm chất bình an, thông cảm, chân thành, chúng ta giúp mình ổn định trạng thái dù tình huống đầy thách thức.

 
Chàng trai với pha ăn mừng tốt nghiệp gây bão MXH: ‘Em đã mất 7 năm để có khoảnh khắc này’
icon

Chỉ sau 1 thời gian ngắn đăng tải, bức ảnh tân cử nhân Nguyễn Văn Sơn ăn mừng tốt nghiệp theo phong cách “Messi nhập” gây chú ý cộng đồng mạng.

 
'Thanh xuân vì có bạn trở nên trọn vẹn'
icon

Sau nhiều lần lỡ hẹn, hội bạn thân 10 năm cuối cùng cũng thực hiện được chuyến du lịch cùng nhau để lưu giữ thêm những kỉ niệm đáng nhớ tuổi thanh xuân.

 
Hot girl miền Tây gieo thương nhớ với vẻ đẹp ngọt lịm
icon

Nguyễn Thị Tuyết Nga sở hữu ngoại hình nổi bật, vẻ đẹp trong trẻo, đặc biệt là góc nghiêng rất dễ gây thiện cảm với người đối diện.

 
Gợi ý đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020
icon

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020 gồm 5 bài, gợi ý đáp án môn Toán được các thầy cô giàu kinh nghiệm cung cấp.