Nữ sinh rinh 6 học bổng trong dịp học online ở nhà

Đó là nữ sinh Nguyễn Như Huyền (2002), hiện đang là học sinh lớp 12 THPT Chuyên Ngoại Ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ấn tượng đầu tiên khi bất cứ ai gặp Như Huyền là sự năng động, chân thành, tự tin, ham học hỏi và đặc biệt là rất cởi mở. Bởi vậy, cũng không hề khó hiểu khi cô nàng lại sở hữu một bảng thành tích vô cùng ấn tượng, một số lượng học bổng “khủng” khiến không ít người phải ngưỡng mộ. 

Nữ sinh rinh 6 học bổng trong dịp học online ở nhà
Nữ sinh Nguyễn Như Huyền (ảnh: nhân vật cung cấp)

Không chỉ lưu loát ngoại ngữ, Như Huyền còn rất giỏi các môn tự nhiên. Nữ sinh này đạt điểm GPA (bình quân điểm số học tập theo trọng số mà học sinh, sinh viên tích lũy được trong thời gian học tập tại một bậc học hoặc khóa học nhất định) lên tới 9.2 trong suốt 4 năm học cấp THCS và 3 năm học THPT.

Thời gian vừa qua khi chưa thể đến trường vì ảnh hưởng của dịch bệnh, Huyền đã tranh thủ “săn” học bổng và xuất sắc giành 6 suất học bổng ngắn hạn với tổng trị giá lên tới 6000$ gồm: Học bổng trại hè Gakko tại Mỹ (75%/$5000), học bổng du học hè của tổ chức Rustic Pathways (chưa có kết quả), học bổng ASEAN Development Scholarship tại hội nghị Youth4SDG tại Bangkok, Thái Lan vào tháng 8/2020 (50%/$600); Chương trình Asia Pacific Future Leader Conference tại Manila, học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh, Financial aid cho 5 khóa học trên Coursera (tổng giá trị $400). 

Chia sẻ về kinh nghiệm giành học bổng của mình, Như Huyền cho hay: “Trong hồ sơ ghi danh, em luôn chú trọng và thể hiện sự trải nghiệm của mình trong quá trình học tập. Cụ thể ở đây là em tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện, ngoại khóa vì cộng đồng. Quãng thời gian đó, em tự trau dồi cho mình rất nhiều kỹ năng sống cũng như kinh nghiệm. Em thấy mình tự tin và trưởng thành hơn qua đó.

 

Ngoài ra em cũng không quên tìm hiểu thật thật kỹ về các chương trình đào tạo, sau đó lồng ghép các trải nghiệm của bản thân cho phù hợp. Em nghĩ sự chân thành, tự tin cũng là một điểm cộng khi làm hồ sơ học bổng”.

Nữ sinh rinh 6 học bổng trong dịp học online ở nhà
Như Huyền tham dự một sự kiện (ảnh: nhân vật cung cấp)

Khi được hỏi về kế hoạch trong tương lai, Như Huyền cho biết trước mắt em sẽ hoàn thành chương trình lớp 12 và hoàn thiện lại hồ sơ để lên đường đi du học. “Em còn muốn trải nghiệm thêm thật nhiều điều mới mẻ nên cũng chưa quyết định mình sẽ lựa chọn học bổng nào. Tuy nhiên, em thích phát triển theo hướng ‘Social Business’ – kinh doanh không chỉ chú trọng tạo lợi nhuận và còn đem lại nhiều giá trị về cả vật chất và tinh thần cho cộng đồng và xã hội, nhưng đó cũng mới chỉ là dự định”, Như Huyền bộc bạch.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Thí sinh F1 tại Đà Nẵng thi tốt nghiệp THPT riêng
icon

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đề xuất các thí sinh thi tốt nghiệp THPT thuộc diện F0 được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp; thí sinh thuộc diện F1 được bố thi tại điểm thi dự phòng.

 
 
Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An là nữ sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương
icon

Thí sinh có điểm thi cao nhất tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm học 2020 - 2021 là em Bùi Thu Trang – Trường THCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu) với 47,3 điểm.

 
 
Cảnh báo cuộc gọi, tin nhắn gạ gẫm của 'sugar daddy'
icon

'Em ơi 20 triệu đồng/tháng, ngoan sẽ được thưởng thêm. Đồng ý nhắn lại cho anh nhé'. Đó là lời chào mời qua điện thoại được đưa ra với hot girl C.A, khiến nữ sinh 20 tuổi bất ngờ xen lẫn lo lắng.

 
 
Điểm chuẩn lớp 10 năm 2020 TP.HCM chi tiết 13 trường THPT
icon

Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2020 của 13 trường trên địa bàn.

 
 
Vlogger Hàn bật khóc vì bị chế giễu mặt to, nhiều dân mạng chế ảnh
icon

Có khuôn mặt đầy đặn, Cha Min Kyung đau lòng khi thường xuyên trở thành chủ đề chế giễu, trêu chọc trên mạng xã hội.

 
 
Phú Yên: Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh công bố điểm chuẩn vào lớp 10
icon

Chiều ngày 28/7, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đã công bố điểm chuẩn để thí sinh đủ điều kiện vào học lớp 10 ở trường này, điểm chuẩn cao nhất thuộc về môn tiếng Anh, thấp nhất là môn Tin học.

 
Thêm ca nhiễm Covid–19, Sở GDĐT Đà Nẵng chỉ đạo “nóng” về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chiều 28/7, sau khi Đà Nẵng ghi nhận thêm các ca mắc Covid – 19, Sở GD&ĐT TP này đã có chỉ đạo nóng về bảo đảm an toàn cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra.

 
Cháu gái chụp ảnh bà ngoại 81 tuổi thần thái 'chất' như Vedette
icon

Bộ ảnh cháu gái chụp bà ngoại 81 tuổi trong bộ trang phục thời trang với thần thái người mẫu đang thu hút sự quan tâm, yêu thích của nhiều người.

 
Nếu thí sinh nhiễm Covid-19 thì thi tốt nghiệp THPT 2020 thế nào?
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

 
Bộ GD&ĐT 'chốt' cho học sinh nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng
icon

Theo Bộ GD&ĐT, năm học 2020-2021 học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng.