Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

{keywords}
Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam – U23 Thái Lan tăng chóng mặt, chợ mạng rao 18 triệu đồng/cặp...

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ diễn ra lúc 19 giờ tối mai (22/5) trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Vé của trận chung kết môn bóng đá nam được Ban tổ chức SEA Games 31 bán qua kênh online từ ngày 15/5 với giá 300.000 đồng và 500.000 đồng nhưng chỉ có số lượng khoảng 20.000 vé; còn lại 20.000 vé là vé mời. Mỗi người được mua tối đa 2 vé/tài khoản. Sở hữu tấm vé này, người hâm mộ có thể xem cả hai trận chung kết và tranh huy chương đồng môn bóng đá nam trên sân vận động Mỹ Đình.

Chỉ có 20.000 vé được bán nên ‘cơn khát’ vé chung kết bóng đá nam rất lớn. Sát ngày thi đấu, giá vé trên khắp các chợ mạng đang được rao bán vé với nhiều mức giá tăng ‘chóng mặt’, có vé được rao bán với mức cao chót vót tới 17-18 triệu đồng/cặp.

Khảo sát của PV Infonet trên nhiều chợ vé online, hội nhóm facebook sáng 21/5, vé trận chung kết U23 Việt Nam – U23 Thái Lan có rất nhiều người có nhu cầu vào đăng nội dung tìm mua vé và người bán thì tha hồ tung giá.

{keywords}
Một cặp vé giấy là vé mời ở khán đài B được rao bán giá 18 triệu đồng.

Theo đó, vé bán là các vé mời giấy có giá đắt hơn nhiều so với vé quét mã QR. Cụ thể, các loại vé mời có vị trí tại khu vực khán đài A và B được rao bán mức giá cao nhất 17-18 triệu đồng/cặp. Nếu chịu khó tìm kiếm cũng có những rao bán vé mời với giá ‘mềm’ hơn chút.

Đơn cử, một rao bán hai cặp vé giấy ở khán đài B, tầng 5, cửa 3 với giá 15,5 triệu đồng/cặp. Nếu lấy cả hai cặp vé này, người bán mới giảm 500.000 đồng mỗi cặp.

{keywords}
Tương tự, khán đài A, các vé giấy cho trận chung kết U23 Việt Nam – U23 Thái Lan cũng được phát giá 17 triệu đồng/cặp vé.

Hay một rao bán vé mời ở khán đài A, tầng 1, cửa 5 với giá 12,5 triệu đồng/cặp. Có người rao bán khán đài B, tầng 5, cửa 2 rao bán giá 13 triệu đồng/cặp; cũng có vé khán đài B được rao giá chỉ 11 triệu đồng/cặp….

Với các vé cũng ngồi ở vị trí khán đài A và B nhưng thuộc loại vé quét mã QR được rao bán từ 5 triệu đến 8,5 triệu đồng/cặp. Cá biệt cũng có rao bán tới 10 triệu đồng/cặp ở khán đài B. Khán đài C và D được rao bán thấp hơn với mức giá từ 3 triệu đến 5 triệu đồng/cặp. Nếu so với giá gốc, thì mức giá rao bán này cao gấp trên chục lần.

{keywords}
Một rao bán vé mã QR ở khán đài A giá 8 triệu đồng/cặp.

Đơn cử, một rao bán cặp vé mã QR ở khán đài A, cửa 7, tầng 5 giá 6,5 triệu đồng và một cặp khán đài C ở tầng 5, cửa 8 giá 3 triệu đồng. Một cặp vé mã QR cuối khán đài B rao giá 8 triệu đồng. Hay một rao bán cặp vé mã QR ở khán đài D giá công khai 2,8-3 triệu đồng….

Trong vai người cần mua vé đi xem trận chung kết bóng đá nam, PV liên hệ với người rao bán cặp vé mã QR ở khán đài C với giá 3 triệu đồng để tìm hiểu về cách giao dịch với loại vé chỉ có mã này.

“Chị có thể gặp em trực tiếp tại nhà riêng của em để mua cho yên tâm, ngay sau khi bán xong cho chị em sẽ xóa ngay mã. Hoặc nếu chị còn chưa tin tưởng, chị có thể đặt cọc trước 1 triệu đồng và ngày mai đến sân thật sớm, em sẽ hỗ trợ chị qua cửa vào sân thì chị thanh toán nốt tiền ngay lúc đó”, một người đang bán vé mã QR nói.

Với các vé giấy, người mua người bán chốt giá và ‘tiền trao, cháo múc’ là yên tâm, nhưng với những vé mã QR, người mua cần cẩn thận khi giao dịch để tránh bị lừa, một mã QR bán cho nhiều người, đến lúc tới sân không thể qua cửa vào xem được.

Khôi Nguyên

"Áo ngực" của Tiến Linh mặc trong trận bán kết SEA Games gây sốt cộng đồng mạng được bán với giá bao nhiêu tiền?

"Áo ngực" của Tiến Linh mặc trong trận bán kết SEA Games gây sốt cộng đồng mạng được bán với giá bao nhiêu tiền?

Trên một trang web chuyên bán đồ thể thao của nước ngoài, chiếc áo này được bán với giá 159,99 USD, tương đương 3,6 triệu đồng. Mức giá này rẻ hơn rất nhiều so với giá bán một chiếc đồng hồ thông minh cũng có chức năng tương tự.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.

Dừng chuẩn hóa thông tin thuê bao di động qua hình thức online

Cục Viễn thông (BộTT&TT) vừa có văn bản gửi các nhà mạng, thông báo dừng thử nghiệm triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trực tuyến.

Phú Quốc - điểm đến của những thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu

Hấp dẫn hàng loạt thương hiệu nghỉ dưỡng “đình đám” của thế giới tìm về, Phú Quốc đang trên con đường rộng, để đi tới vị thế một hòn đảo nghỉ dưỡng sang trọng.

Định hướng phát triển bền vững của Vinamilk trên thị trường quốc tế

Định hướng phát triển bền vững với mô hình sản xuất xanh, thân thiện môi trường là yếu tố quan trọng giúp Vinamilk có “tấm vé thông hành” xuất khẩu ra quốc tế.

VietinBank ưu đãi tới 100 triệu đồng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Khách hàng DN VietinBank có cơ hội nhận thưởng tới 100 triệu đồng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại phục vụ cho thanh toán cho hợp đồng xuất nhập khẩu đồng ngoại tệ, giá trị giao dịch từ 200.000 USD.