Giá vàng hôm nay 19/2: Tuần thứ 4 giảm giá

Vàng giảm tuần thứ tư liên tiếp trong bối cảnh thị trường lo lắng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phải mạnh tay hơn để giảm lạm phát.

Giá vàng trong nước
Chốt phiên giao dịch 18/2, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,3 triệu đồng/lượng (mua vào) - 67,1 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,12 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,2 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,2 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,1 triệu đồng/lượng. 

 Biểu đồ giá vàng tuần qua. (Ảnh: Duy Anh)

Giá vàng quốc tế
Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.842 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.843 USD/ounce.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng 6,4% trong năm, cao hơn so với kỳ vọng của các nhà kinh tế 0,2%. Chỉ số sản xuất tăng 6% so với cùng kỳ, mức tăng dự kiến là 5,4%.

Các chỉ số kinh tế được công bố trong tuần cho thấy, tình hình lạm phát vẫn nghiêm trọng. Fed phải mạnh tay hơn trong việc đưa ra các giải pháp nhằm kiềm chế lạm phát. Động thái tiếp theo của Fed là tăng lãi suất 50 điểm cơ bản.

Ngân hàng trung ương không dừng lại ở đó. Điều này có nghĩa, lãi suất sẽ tăng cao hơn trong thời gian dài từ nay tới cuối năm.

Lãi suất cao tác động tới USD tăng giá, tác động tiêu cực tới giá vàng. Nhà đầu tư không còn quan tâm tới những kênh không sinh lời như kim loại quý.

Dự báo giá vàng
Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA nhận định, Fed có khả năng tăng lãi suất vào tháng 3, 5 và 6. Công cụ FedWatch CME đánh giá, 18% khả năng Fed tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 3.

Ngoài ra, ông cho rằng, suy thoái cũng là vấn đề đáng quan tâm khi Fed tiếp tục tăng lãi suất.

Nhà đầu tư tỷ phú John Paulson, người sáng lập Paulson & Co, đánh giá vàng có tiềm năng trong dài hạn. Nhu cầu dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương tăng lên, khiến cho giá vàng tăng. Ông cho rằng, đây là thời điểm tốt để đầu tư vàng. 

Duy Anh

TP.HCM cấm cửa lò giết mổ thủ công, nhà máy xịn 300 tỷ vẫn lo ‘ế’

TP.HCM có chủ trương cấm cửa cơ sở giết mổ thủ công trên địa bàn từ hôm nay 31/3, nhưng đây lại là cơ hội cho thịt heo giết mổ từ các tỉnh lân cận đưa về tiêu thụ, khiến nhà máy đầu tư 300 tỷ đồng, công suất giết mổ 3.000 con heo/ngày lo "ế".

Thủ đoạn giả khách giàu có vung tiền đặt tiệc nhà hàng sang xịn miền Trung

Nhiều nhà hàng kinh doanh ăn uống ở Đà Nẵng, Huế vừa bị các đối tượng lừa đảo giả làm khách VIP liên hệ đặt tiệc, nhờ nhà hàng mua rượu để chiếm đoạt tiền.

Lo chạm trần, 'hạt ngọc' Việt làm cuộc cách mạng đổi chất

Trước dấu hiệu chạm trần về năng suất và sản lượng, cuộc cách mạng đổi chất cho “hạt ngọc” Việt với quy mô 1 triệu ha lúa chất lượng cao đang được bàn thảo.

Bán bảo hiểm qua ngân hàng: Đã phát hiện sai phạm, sẽ sớm công bố

Bộ Tài chính đã phát hiện một số sai phạm và đang hoàn tất kết luận thanh tra việc bán bảo hiểm qua ngân hàng.

Bản tin tài chính sáng 31/3: Giá vàng quay đầu giảm, chứng khoán nối dài đà tăng

Giá vàng trong nước giảm cùng thế giới. Trong khi đó, thị trường chứng khoán trong nước nối dài đà tăng. Giá dầu cũng có xu hướng đi lên.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 31/3

Sự kiện chứng khoán 31/3: kế hoạch kinh doanh của GEX, SSI, DQC, HAX,…; giải trình về biến động kết quả kinh doanh của KOS, PAN,…

Giá vàng hôm nay 31/3: Giao dịch ảm đạm

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh những lo ngại về sự căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng dịu xuống.

Giá xăng dầu hôm nay 31/3: Đảo chiều đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (31/3) trên thị trường thế giới đảo chiều đi lên sau khi giảm nhẹ vào ngày hôm qua. Giá dầu tăng do lo ngại thiếu hụt nguồn cung.

Honda Blade 2023 thay tem mới, giá tăng gần 1 triệu đồng

Mẫu xe số giá rẻ của Honda Việt Nam vừa đổi phong cách với phiên bản 2023 bằng cách thay tem dán bên ngoài, đồng thời giá cũng tăng thêm so với bản 2022.

Lượng xe máy mới dồi dào trong tháng 3 báo hiệu đợt giảm giá sắp đến

Sản lượng của các doanh nghiệp sản xuất xe máy trong nước đã tiếp tục tăng nhẹ trong tháng 3 vừa qua với gần 274.000 chiếc xe máy mới được "bơm" cho thị trường.