Thanh Hoá: 100% các khoản chi ngân sách nhà nước thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hoá cho biết, đến nay, 100% các khoản chi ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đều thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hoá, đến nay, 1.381 đơn vị giao dịch với kho bạc đều sử dụng dịch vụ công, đạt 100%.  Hiện 100% thanh toán khoản chi ngân sách nhà nước cho người hưởng lương, phụ cấp, trợ cấp và các khoản chi trả cá nhân khác qua tài khoản của đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước bắt buộc phải chi trả cá nhân qua tài khoản ngân hàng tại hệ thống Kho bạc Nhà nước đã được thực hiện bằng hình thức không dùng tiền mặt.

 Tính đến ngày 31/12/2021, số người nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp bằng hình thức không dùng tiền mặt tại khu vực đô thị của Thanh Hoá là 31.187 lượt người, chiếm tỷ lệ 28,93% trên tổng số người hưởng với số tiền chi trả hằng tháng là 859.793 triệu đồng. 

Đồng thời, để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đạt tỷ lệ 100%, Kho bạc Nhà nước tỉnh cũng khuyến khích các doanh nghiệp trả lương cho người lao động và thanh toán hàng hóa, dịch vụ qua tài khoản.

Theo đó, đối với các khoản chi trả lương cho người lao động và thanh toán hàng hóa, dịch vụ qua tài khoản trên địa bàn bắt buộc phải chi trả cá nhân qua tài khoản, Kho bạc Nhà nước các cấp thực hiện chi trả 100% qua tài khoản ngân hàng.

Đối với các địa bàn chưa bắt buộc phải chi trả cá nhân qua tài khoản, Kho bạc Nhà nước tích cực vận động các đơn vị thực hiện chi trả cá nhân qua tài khoản mở tại các ngân hàng thương mại; đến nay, một số địa phương đã đạt tỷ lệ 100% các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp chi trả cá nhân qua tài khoản, như các huyện Đông Sơn, Thọ Xuân… 

Đặc biệt, để việc nộp thuế, phí, lệ phí, phạt vi phạm hành chính, thanh toán hóa đơn định kỳ theo hình thức thanh toán không dùng tiền mặt triển khai sâu rộng, Kho bạc Nhà nước tỉnh đã phối hợp thu với các hệ thống ngân hàng thương mại trên địa bàn, như: Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank, MB, SeABank….

Tính đến ngày 31/12/2021, toàn tỉnh có 51 điểm phối hợp thu cùng với các điểm chấp nhận thẻ POS và 26 trụ sở giao dịch của Kho bạc Nhà nước (tại trụ sở của Kho bạc Nhà nước tỉnh và 25 trụ sở giao dịch của Kho bạc Nhà nước cấp huyện), tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, phí, lệ phí, phạt vi phạm hành chính, thúc đẩy hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, đảm bảo khoản thu ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước được thực hiện kịp thời, đúng quy định.

Để thực hiện mục tiêu đến cuối năm 2025 có 100% đơn vị Kho bạc không dùng tiền mặt và chứng từ giấy, Kho bạc nhà nước tỉnh Thanh Hoá đang tiếp tục phối hợp với Cục Thuế, Cục Hải quan và các ngân hàng thương mại đẩy mạnh thu, chi theo mã định danh, thu qua ứng dụng QR-Code, mobile-money, ví điện tử,...

PV

Đến năm 2025, thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của Bà Rịa Vũng Tàu đạt 90-95%

Đến cuối năm 2025, 90-95% thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh; 90-100% giao dịch nộp thuế, phí, lệ phí… bằng phương thức thành toán không dùng tiền mặt tại địa bàn đô thị.... của Bà Rịa Vũng Tàu.

11 tháng đầu năm, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong 11 tháng đầu năm 2022 đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội: Đi ăn bánh mỳ ven đường hay đến nhà hàng sang đều không cần mang theo tiền mặt

Mua một chiếc bánh mỳ ven đường, vào quán cháo lòng hay thậm chí vào những nhà hàng sang trọng.... hiện nay thực khách cũng không cần mang theo tiền mặt mỗi khi thanh toán.

Giới trẻ mua sắm khắp nơi không cần dùng đến tiền mặt

Từ chủ tạp hóa đến chủ shop quần áo hay các siêu thị đều sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, vừa tiện lợi, nhanh chóng để phục vụ nhu cầu khách hàng, nhất là giới trẻ ngày nay.

Công nghệ sinh trắc học giúp người dùng yên tâm hơn với thanh toán không dùng tiền mặt

Công nghệ sinh trắc học nhận được niềm tin từ đông đảo người tiêu dùng Việt Nam trong việc thanh toán điện tử không dùng tiền mặt.

TP Cần Thơ tăng cường triển khai hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

Nhằm tăng cường triển khai, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh, TP Cần Thơ yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương tăng cường tuyên tuyền, xây dựng để đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Hà Nội: Nộp phạt lỗi vi phạm giao thông online, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi

Hiện nay, người vi phạm giao thông tại Hà Nội có thể nộp phạt qua mạng và được nhận lại giấy tờ tại nhà thông qua đường bưu điện.

Hà Nội: Đi chợ mua rau không cần mang tiền mặt

Theo ghi nhận của PV Infonet, hiện nay tại các cửa hàng trên địa bàn TP Hà Nội, đang sử dụng hình thức thanh toán qua mã QR rất nhiều. Không chỉ tại các cửa hàng lớn, nhiều quán bán rau, thịt cá tại các chợ cũng thanh toán bằng QR code

Khi người dân quê dần quen với thanh toán không dùng tiền mặt

Cho tới thời điểm hiện tại, có gần 72.000 điểm giao dịch cung cấp dịch vụ Mobile Money, trong đó có 39.000 điểm giao dịch nằm ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Đi chợ thời 4.0: Từ mua thịt đến hoa quả đều không cần mang theo tiền mặt

Việc thanh toán qua các ứng dụng công nghệ tài chính hay thanh toán bằng mã QR của ngân hàng đang ngày càng thể hiện sự thuận tiện trong giao dịch hàng ngày. Từ mua rau, thịt cá, hoa quả… dù là ở chợ cóc cũng đều chỉ cần chiếc điện thoại.

Đang cập nhật dữ liệu !