Thanh Hoá: 100% các khoản chi ngân sách nhà nước thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hoá cho biết, đến nay, 100% các khoản chi ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đều thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hoá, đến nay, 1.381 đơn vị giao dịch với kho bạc đều sử dụng dịch vụ công, đạt 100%.  Hiện 100% thanh toán khoản chi ngân sách nhà nước cho người hưởng lương, phụ cấp, trợ cấp và các khoản chi trả cá nhân khác qua tài khoản của đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước bắt buộc phải chi trả cá nhân qua tài khoản ngân hàng tại hệ thống Kho bạc Nhà nước đã được thực hiện bằng hình thức không dùng tiền mặt.

 Tính đến ngày 31/12/2021, số người nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp bằng hình thức không dùng tiền mặt tại khu vực đô thị của Thanh Hoá là 31.187 lượt người, chiếm tỷ lệ 28,93% trên tổng số người hưởng với số tiền chi trả hằng tháng là 859.793 triệu đồng. 

Đồng thời, để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đạt tỷ lệ 100%, Kho bạc Nhà nước tỉnh cũng khuyến khích các doanh nghiệp trả lương cho người lao động và thanh toán hàng hóa, dịch vụ qua tài khoản.

Theo đó, đối với các khoản chi trả lương cho người lao động và thanh toán hàng hóa, dịch vụ qua tài khoản trên địa bàn bắt buộc phải chi trả cá nhân qua tài khoản, Kho bạc Nhà nước các cấp thực hiện chi trả 100% qua tài khoản ngân hàng.

Đối với các địa bàn chưa bắt buộc phải chi trả cá nhân qua tài khoản, Kho bạc Nhà nước tích cực vận động các đơn vị thực hiện chi trả cá nhân qua tài khoản mở tại các ngân hàng thương mại; đến nay, một số địa phương đã đạt tỷ lệ 100% các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp chi trả cá nhân qua tài khoản, như các huyện Đông Sơn, Thọ Xuân… 

Đặc biệt, để việc nộp thuế, phí, lệ phí, phạt vi phạm hành chính, thanh toán hóa đơn định kỳ theo hình thức thanh toán không dùng tiền mặt triển khai sâu rộng, Kho bạc Nhà nước tỉnh đã phối hợp thu với các hệ thống ngân hàng thương mại trên địa bàn, như: Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank, MB, SeABank….

Tính đến ngày 31/12/2021, toàn tỉnh có 51 điểm phối hợp thu cùng với các điểm chấp nhận thẻ POS và 26 trụ sở giao dịch của Kho bạc Nhà nước (tại trụ sở của Kho bạc Nhà nước tỉnh và 25 trụ sở giao dịch của Kho bạc Nhà nước cấp huyện), tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, phí, lệ phí, phạt vi phạm hành chính, thúc đẩy hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, đảm bảo khoản thu ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước được thực hiện kịp thời, đúng quy định.

Để thực hiện mục tiêu đến cuối năm 2025 có 100% đơn vị Kho bạc không dùng tiền mặt và chứng từ giấy, Kho bạc nhà nước tỉnh Thanh Hoá đang tiếp tục phối hợp với Cục Thuế, Cục Hải quan và các ngân hàng thương mại đẩy mạnh thu, chi theo mã định danh, thu qua ứng dụng QR-Code, mobile-money, ví điện tử,...

PV

Bà Rịa Vũng Tàu: Giao dịch TTKDTM trong các bệnh viện, cơ sở y tế đạt 32%

Tính đến nay, Bà Rịa Vũng Tàu có 60% bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí và các giao dịch khác.

Hơn 50% bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế tỉnh.

Thúc đẩy chi trả các chế độ an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Tiến tới quốc gia không dùng tiền mặt là mục tiêu Chính phủ đặt ra, trong đó có việc chi trả không dùng tiền mặt đối với các chế độ an sinh xã hội, lương hưu, trợ cấp BHXH.

Bắc Giang: 22 đơn vị y tế đã triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Sở Y tế Bắc Giang vừa có báo cáo kết quả thực hiện thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt của ngành y tế

150 cơ sở giáo dục ở Bắc Giang triển khai thanh toán không dùng tiền mặt

Sau thời gian triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở giáo dục, tính đến nay toàn tỉnh Bắc Giang có 150 cơ sở giáo dục triển khai thanh toán không dùng tiền mặt và phát sinh giao dịch thành công.

Sau dịch Covid-19, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh ở Việt Nam

Sau 2 năm xảy ra dịch bệnh Covid-19, nhiều người tiêu dùng Việt Nam đã thay đổi thói quen, thay vì dùng tiền mặt thì người tiêu dùng đã chuyển sang sử dụng thẻ, chuyển khoản, quét mã án QR…

Đến năm 2025, trên 80% dân số TP Tuyên Quang sẽ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Theo kế hoạch phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2021 – 2025 của TP Tuyên Quang thì phấn đấu đến năm 2025, TP sẽ có trên 80% dân số thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

TP.HCM: Chi trả trợ cấp BHXH, TCTN không dùng tiền mặt cho 170.172 người

Ước đến tháng 12/2022, TP.HCM có 170.172 người/247.867 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH với tỷ lệ 68,7% (vượt 3,7% so với tỷ lệ BHXH Việt Nam giao.

Tỷ lệ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM ở Đồng Nai tăng cao

Tại Đồng Nai, tỷ lệ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trả qua tài khoản cá nhân (ATM) tại khu vực đô thị đạt 45%, tăng 6% so với năm 2021.

Nhiều tuyến phố ở TP.HCM thực hiện mua bán không dùng tiền mặt

Nhằm thúc đẩy các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, nhiều tuyến phố ở TP.HCM đã triển khai thực hiện mô hình “Tuyến phố 4.0 - Mua bán không dùng tiền mặt”.

Đang cập nhật dữ liệu !