DN bất động sản từng liên quan bà Nguyệt Hường huy động gần 10 nghìn tỷ trái phiếu

CTCP Bất động sản HANO-VID tại Hà Đông, Hà Nội trả lãi cho 182 lô trái phiếu tổng trị giá gần 10 nghìn tỷ đồng. Thời hạn của các lô trái phiếu này rất dài, 5-7 năm, hầu hết đều không có tài sản đảm bảo và Maritime Bank (MSB) là tổ chức lưu ký.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố văn bản báo cáo về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu của CTCP Bất động sản HANO-VID.

Theo đó, doanh nghiệp bất động sản có địa chỉ trụ sở chính tại đường Cầu Am, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội đã tiến hành thanh toán toàn bộ phần lãi đúng hạn cho các trái chủ. 

Báo cáo cũng cho thấy, trong giai đoạn 2020-2022, CTCP Bất động sản HANO-VID huy động gần 10.000 tỷ đồng thông qua 182 lô trái phiếu.

Trong đó, giai đoạn từ tháng 7-11/2020, Bất động sản HANO-VID huy động lượng lớn trái phiếu, với 180 lô, mỗi lô trị giá khoảng 50 tỷ đồng. Chỉ trong vài tháng đó, Bất động sản HANO-VID đã huy động tổng cộng 8.700 tỷ đồng.

 Nhiều doanh nghiệp kín tiếng huy động trái phiếu giá trị lớn. (Ảnh: CF)

Thời hạn của các lô trái phiếu này cũng rất dài, 5-7 năm, hầu hết đều không có tài sản đảm bảo và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam - Maritime Bank (MSB) là tổ chức lưu ký.

CTCP Bất động sản HANO-VID được thành lập năm 2010 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản. Doanh nghiệp này có nhiều dự án ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, như Hà Nội, Quảng Ninh, Long An, Phú Yên, Bình Định,...

HANO-VID từng cùng đối tác quản lý và phát triển TNR Holdings Vietnam thực hiện nhiều dự án như TNR GoldSilk Complex tại quận Hà Đông, Hà Nội, Dự án đô thị Bắc Phố Châu (Hương Sơn, Hà Tĩnh)... 

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường từng là Chủ tịch Tập đoàn VID. Bất động sản HANO-VID liên quan tới nữ đại gia này trong nhiều năm qua trúng dự án ở nhiều tỉnh thành và được nhắc tới là một trường hợp phát triển dự án dựa trên nợ lớn.

Mạnh Hà

Đại lý ra sức kiếm khách, ô tô từng 'hot' tồn kho lần đầu giảm sâu 200 triệu

Nhiều mẫu xe "hot" của các Hyundai, Honda, Mazda...còn tồn hàng từ năm 2022 đến nay tiếp tục tăng mức giảm giá, lên tới hàng trăm triệu đồng.

Có đất sạch, vẫn mất 500 ngày mới xin được chủ trương đầu tư nhà ở xã hội

Trước thực tế doanh nghiệp phải chờ đợi hơn 500 ngày mới được cấp chủ trương đầu tư làm nhà ở xã hội, các ý kiến cho rằng cần rút ngắn thủ tục hành chính, bãi bỏ quy định thủ tục không cần thiết khi xin làm nhà ở xã hội…

46 dự án điện tái tạo nhỡ ưu đãi đã có giá bán, 430MW được phát lên lưới

EVN cho biết: Tính đến 17h30 ngày 31/5, có 46 dự án điện tái tạo chuyển tiếp (nhỡ giá FIT) đã hoàn thành đàm phán giá và ký tắt hợp đồng mua bán điện, trong đó có 7 dự án/phần dự án với tổng công suất 430,22MW chính thức được phát điện lên lưới.

Thủ tướng: Không để tái diễn nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Ông lớn khoe kế hoạch cao vút, thị trường bất động sản sắp đảo chiều?

Nhiều cổ phiếu bất động sản bứt phá trong thời gian gần đây nhưng cũng có những mã hồi phục khá chậm như Novaland của ông Bùi Thành Nhơn. Một số dự báo cho rằng, bất động sản có thể khởi sắc từ đầu 2024.

Giới siêu giàu Việt gần nghìn người, tỷ phú 'ẩn mình' chiếm áp đảo

Số tỷ phú USD giảm do kinh tế khó khăn. Nhưng số người siêu giàu tại Việt Nam đang tăng nhanh và được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong các năm tới.

Giá xăng dầu hôm nay: Giá xăng tiếp tục tăng, giá dầu giảm 10 đồng

Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng trong kỳ điều hành ngày 1/6 tăng nhẹ từ 15h.

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 1/6: Giảm cực mạnh, lãi suất 6 tháng cao nhất 8,3%

Trong ngày đầu tiên của tháng 6, thêm ngân hàng giảm mạnh lãi suất huy động. Mức giảm lên đến 1% chỉ trong một lần điều chỉnh.

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640-35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.