DN bất động sản từng liên quan bà Nguyệt Hường huy động gần 10 nghìn tỷ trái phiếu

CTCP Bất động sản HANO-VID tại Hà Đông, Hà Nội trả lãi cho 182 lô trái phiếu tổng trị giá gần 10 nghìn tỷ đồng. Thời hạn của các lô trái phiếu này rất dài, 5-7 năm, hầu hết đều không có tài sản đảm bảo và Maritime Bank (MSB) là tổ chức lưu ký.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố văn bản báo cáo về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu của CTCP Bất động sản HANO-VID.

Theo đó, doanh nghiệp bất động sản có địa chỉ trụ sở chính tại đường Cầu Am, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội đã tiến hành thanh toán toàn bộ phần lãi đúng hạn cho các trái chủ. 

Báo cáo cũng cho thấy, trong giai đoạn 2020-2022, CTCP Bất động sản HANO-VID huy động gần 10.000 tỷ đồng thông qua 182 lô trái phiếu.

Trong đó, giai đoạn từ tháng 7-11/2020, Bất động sản HANO-VID huy động lượng lớn trái phiếu, với 180 lô, mỗi lô trị giá khoảng 50 tỷ đồng. Chỉ trong vài tháng đó, Bất động sản HANO-VID đã huy động tổng cộng 8.700 tỷ đồng.

 Nhiều doanh nghiệp kín tiếng huy động trái phiếu giá trị lớn. (Ảnh: CF)

Thời hạn của các lô trái phiếu này cũng rất dài, 5-7 năm, hầu hết đều không có tài sản đảm bảo và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam - Maritime Bank (MSB) là tổ chức lưu ký.

CTCP Bất động sản HANO-VID được thành lập năm 2010 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản. Doanh nghiệp này có nhiều dự án ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, như Hà Nội, Quảng Ninh, Long An, Phú Yên, Bình Định,...

HANO-VID từng cùng đối tác quản lý và phát triển TNR Holdings Vietnam thực hiện nhiều dự án như TNR GoldSilk Complex tại quận Hà Đông, Hà Nội, Dự án đô thị Bắc Phố Châu (Hương Sơn, Hà Tĩnh)... 

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường từng là Chủ tịch Tập đoàn VID. Bất động sản HANO-VID liên quan tới nữ đại gia này trong nhiều năm qua trúng dự án ở nhiều tỉnh thành và được nhắc tới là một trường hợp phát triển dự án dựa trên nợ lớn.

Mạnh Hà

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.