Điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội 2021: Thí sinh đạt 28,25 điểm khối B00 có thể mạnh dạn đăng ký vào Y đa khoa

Đó là khẳng định của GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội xung quanh vấn đề thay đổi nguyện vọng cũng như dự kiến điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội năm 2021.

Cũng theo thông tin từ GS.TS Nguyễn Hữu Tú thì hiện tại, nhà trường đã có dữ liệu cơ bản điểm thi của thí sinh thi đợt 1 đăng ký vào trường ĐH Y Hà Nội bằng tổ hợp B00 (Toán, Hoá, Sinh).

“Phổ điểm của tổ hợp B00 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay thấp hơn năm 2020. Dữ liệu điểm thi cũng cho thấy nên dự đoán điểm chuẩn vào Trường Đại học Y Hà Nội có thể thấp hơn khoảng 0,5 điểm tuỳ từng ngành. Không hẳn cứ Trường Đại học Y Hà Nội là điểm chuẩn cao chót vót.

Với ngành Y đa khoa thì đúng là điểm chuẩn có cao nhưng thí sinh cũng có nhiều cơ hội học ngành khác nữa.

Nếu thí sinh đã chọn được ngành phù hợp, có điểm thi tương đối cao thì nên kiên định với nguyện vọng để đạt được ước mơ của mình tại ĐH Y Hà Nội trong năm nay”, GS.TS Nguyễn Hữu Tú nói.

{keywords}
GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội

Năm nay, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần, vì thế trước ngày 5/9 thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng theo quy định, miễn sao các em điều chỉnh nguyện vọng phù hợp tăng khả năng trúng tuyển.

Cho đến thời điểm hiện tại, căn cứ quy định của Bộ GD&ĐT, trường ĐH Y Hà Nội đã tuyển thẳng 94 thí sinh. 

Với ngành Y đa khoa, một ngành được coi là hot của ĐH Y Hà Nội, hiện có 59 thí sinh trúng tuyển thẳng vào ngành này, chỉ còn 300 chỉ tiêu xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tuy vậy, chỉ khoảng 2/3 số thí sinh trúng tuyển thẳng xác nhận nhập học nên chỉ tiêu xét bằng điểm thi sẽ còn khoảng 320 chỉ tiêu.

Thí sinh nên căn cứ vào điểm chuẩn năm 2020 để lựa chọn điều chỉnh, sắp xếp nguyện vọng phù hợp. Với phổ điểm năm nay, thí sinh đạt điểm thi 28,25 điểm trở lên đối với tổ hợp B00 có thể mạnh dạn đăng ký xét tuyển vào ngành Y đa khoa không cần chứng chỉ ngoại ngữ.

Nói về chỉ tiêu cho những thí sinh không thi tốt nghiệp THPT đợt 2 mà thuộc diện tuyển thẳng, GS.TS Nguyễn Hữu Tú, cho hay, trường sẽ dành chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp chỉ tiêu tối đa đến 5% với điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của một trong hai ĐH Quốc gia.

ĐH Y Dược TPHCM cũng vừa thông báo bổ sung phương thức xét tuyển ĐH hệ chính quy năm 2021. Đối tượng xét tuyển là thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 và có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Chỉ tiêu xét tuyển tương ứng tỉ lệ thí sinh đặc cách trên tổng số thí sinh có nguyện vọng xét tuyển và không quá 3% chỉ tiêu từng ngành được phân bổ, phương thức xét tuyển những thí sinh này dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TPHCM năm 2021 kết hợp kết quả học tập THPT.

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2021 có tăng bất ngờ như năm ngoái?

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2021 có tăng bất ngờ như năm ngoái?

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng qua các năm có nhiều thay đổi. Trong đó năm 2020, điểm chuẩn tăng cao kỷ lục. Vậy điểm chuẩn năm nay tại Học viện Ngân hàng thế nào?

Hoàng Thanh

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Nam sinh lớp 11 Hà Nội đạt 9.0 IELTS trong lần thi đầu tiên

Đây là học sinh đầu tiên của Hà Nội không theo học trường chuyên hay hệ chuyên đạt được 9.0 IELTS.

Nữ sinh trường chuyên Ngoại ngữ được nhận vào Đại học Thanh Hoa

Vượt qua vòng xét tuyển của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Nguyệt Quỳnh đang chờ đợi kết quả học bổng từ Chính phủ nước này, dự kiến có vào giữa năm 2024.

Cú bứt phá của nữ sinh Bách khoa từng hụt hẫng vì trượt nguyện vọng 1

Giành hàng loạt thành tích trong suốt những năm học tại Bách Khoa là điều Thủy không ngờ tới vào thời điểm 5 năm trước, khi em trượt nguyện vọng 1 vào ngôi trường ước mơ.

Thưởng Tết của giảng viên các trường đại học Hà Nội từ 10 đến 60 triệu đồng

Căn cứ vào khả năng tài chính và tiết kiệm chi tiêu, các trường đại học đã đưa ra mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho cán bộ, giảng viên.

Một số trường bỏ xét học bạ, có trường lại tuyển tới 70% chỉ tiêu

Một số trường thu hẹp chỉ tiêu, thậm chí bỏ hẳn xét tuyển bằng học bạ, nhưng có những trường lại dành tới 50-70% tổng chỉ tiêu cho phương thức này.

Sở, phòng giáo dục cần ‘đứng ngoài’ các cuộc thi quốc tế

Trước sự bát nháo khi hàng loạt cuộc thi “bủa vây” trường học, ông Tuấn cho rằng các cơ quan quản lý như sở, phòng cần đứng “ngoài cuộc” thay vì đánh công văn tới các trường.

Đang cập nhật dữ liệu !