Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Tính đến hôm nay ngày 3/12, có 2 ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường với mức trên 10%/năm. Ở mức 9,8-9,9%/năm cũng có nhiều ngân hàng để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

Mặt bằng lãi suất huy động hiện đã lên vùng cao mới và đã tăng khoảng 3-4%/năm tại nhiều ngân hàng kể từ đầu năm đến nay. Hiện đã có một số ngân hàng niêm yết lãi suất huy động cao nhất trên mức 10%/năm.

Cụ thể, khách hàng gửi tiết kiệm tại DongABank với số tiền từ 500 tỷ đồng trở lên và kỳ hạn 13 tháng sẽ có lãi suất 10,95%/năm. Với số tiền nhỏ hơn, lãi suất cao nhất là 10,7%/năm (tiền gửi từ 1 tỷ đồng, kỳ hạn 13 tháng). Thậm chí, với kỳ hạn 6 tháng, khách hàng của nhà băng này có thể được áp dụng mức lãi lên tới 10,05-10,2%/năm.

Tại Saigonbank, ngân hàng đã tăng lãi suất cao nhất lên mức 10,5%/năm, áp dụng cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm online kỳ hạn 13 tháng. Ngoài ra, khách hàng gửi kỳ hạn từ 12 tháng trở lên tại nhà băng này sẽ có lãi suất 10%/năm. Đối với kỳ hạn 6 tháng, lãi suất là 9,6%/năm khi gửi online.

Trước đó, Oceanbank cũng có lãi suất lên tới 10%/năm cho kỳ hạn 12 tháng, tuy nhiên chương trình ưu đãi này đã kết thúc vào ngày 29/11 vừa qua. Hiện theo biểu lãi suất niêm yết, lãi suất cao nhất của OceanBank là 9,5%/năm (gửi kỳ hạn 18 tháng trở lên theo hình thức online).

VPBank từng niêm yết lãi suất cao nhất 11,1%/năm, tuy nhiên chỉ áp dụng cho tháng đầu tiên khi khách hàng gửi tiết kiệm Prime Savings kỳ hạn 36 tháng, các tháng sau có lãi suất 9,25%/năm. Tuy nhiên, trong đợt điều chỉnh ngày 29/11 vừa qua, VPBank đã bỏ mức lãi suất trên 11% và áp dụng chung một mức 9,25%/năm cho kỳ hạn 36 tháng.

Như vậy, hiện chỉ có một số ngân hàng còn niêm yết lãi suất trên 10%/năm, trong khi mức 9,8-9,9%/năm có khá nhiều lựa chọn, có thể kể đến Sacombank, VIB, SCB, Kienlongbank,…

Chẳng hạn, tại SCB, khách hàng chỉ cần gửi kỳ hạn từ 6 tháng trở lên theo hình thức online sẽ có lãi suất 9,9-9,95%/năm. Đối với gửi ở quầy, lãi suất cao nhất là 9,95%/năm áp dụng cho riêng kỳ hạn 12 tháng, các kỳ hạn 15 tháng trở đi có lãi suất 9,6%/năm.

MSB cũng có lãi suất cao nhất là 9,9%/năm, tuy nhiên áp dụng cho hình thức gửi trực tuyến và sản phẩm "Lãi suất đặc biệt", kỳ hạn 15-24 tháng. Khách hàng phải thỏa mãn các điều kiện như số tiền gửi tối đa trên 1 khách hàng là 5 tỷ đồng, chỉ áp dụng cho khách hàng chưa có sổ tiết kiệm tại MSB và mỗi khách hàng chỉ được mở 1 sổ tại một thời điểm.

Sacombank thì có lãi suất cao nhất là 9,8%/năm, dành cho khách hàng gửi kỳ hạn 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ và có tham gia bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ, gửi kỳ hạn 15 tháng trở lên sẽ có lãi suất trên 9,5%/năm. Nếu không tham gia bảo hiểm, lãi suất cao nhất của Sacombank là 9,2%/năm (gửi online, kỳ hạn 15 tháng trở lên).

Còn tại VIB, sàn phẩm Tiền gửi iDepo có lãi suất cao nhất tới 9,8%/năm (gửi số tiền từ 1 tỷ, kỳ hạn 24 tháng, trả lãi 6 tháng). Với khoản tiền nhỏ hơn, lãi suất cao nhất là 9,2%/năm, cũng với kỳ hạn tương tự.

Ngoài những cái tên kể trên, hầu hết những ngân hàng còn lại đều niêm yết lãi suất cao nhất từ 9%/năm như VPBank, Techcombank, SHB, ACB, OCB,…

Nhóm Big4 vẫn là những ngân hàng có lãi suất thấp nhất trong hệ thống. Như BIDV có lãi suất cao nhất là 7,9%/năm, Vietcombank 7,4%/năm, VietinBank 8,2%/năm.

Theo Nhịp sống thị trường

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Giá vàng hôm nay 25/1: Vàng tăng vọt trở lại, lên đỉnh 9 tháng

Giá vàng hôm nay 25/1 trên thị trường thế giới tăng trở lại lên quanh đỉnh 9 tháng trong bối cảnh đồng USD vẫn đang trên đà suy yếu và giới đầu tư đánh cược vào khả năng Fed đảo chiều chính sách tiền tệ.

Đồng xu cổ bị nhấn chìm trong đại hồng thủy, bộ sưu tập tiền xu xuyên thế kỷ

Đồng tiền cổ của Vương quốc Phù Nam hơn 1.000 năm trước vẫn còn được lưu giữ, cùng với đó là hàng nghìn đồng xu quý khác.

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.