Đắk Nông: Kiện toàn Bộ máy giúp việc cho BCĐ các cấp trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và biên chế của Văn phòng Điều phối nông thôn mới các cấp, UBND tỉnh Đắk Nông, Ban chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo tổ chức kiện toàn bộ máy giúp việc cho BCĐ ở các cấp.

Tập huấn xây dựng NTM ở Đắk Nông

Ở cấp tỉnh, đã thành lập, kiện toàn Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh để giúp việc cho Ban Chỉ đạo tỉnh trong việc tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo Quyết định số 1920/QĐ-TTg ngày 5/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Chánh Văn phòng Điều phối do Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiêm nhiệm, 1 Phó Chánh Văn phòng do Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn kiêm nhiệm và 1 Phó Chánh văn phòng chuyên trách.

Tổng cán bộ của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh là 16 người, trong đó có 8 cán bộ chuyên trách (4 biên chế và 4 hợp đồng) và 8 cán bộ từ các sở, ban ngành hoạt động theo chế độ kiệm nhiệm.

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh có trụ sở đặt tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có con dấu và tài khoản riêng để hoạt động.

Ở cấp huyện, 8/8 huyện, thị xã đã kiện toàn, thành lập Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện, thị xã theo quy định. Chánh Văn phòng Điều phối do Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, thị xã kiêm nhiệm; Phó chánh Văn phòng do Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn/Trưởng phòng Kinh tế thị xã kiêm nhiệm;

Cán bộ Văn phòng Điều phối nông thôn mới cấp huyện chủ yếu do cán bộ phòng Nông nghiệp và Phát triên nông thôn và các phòng, ban khác của huyện làm kiêm nhiệm.

Ở cấp xã, để giúp việc cho Ban quản lý cấp xã thì 61/61 xã đã bố trí cán bộ làm nhiệm vụ tổng hợp, báo cáo xây dựng nông thôn mới, tuy nhiên chủ yếu là làm kiêm nhiệm, cụ thể: có 1 xã đã bố trí cán bộ chuyên trách làm xây dựng nông thôn mới, 51 xã bố trí cán bộ địa chính, xây dựng kiêm nhiệm và 9 xã bố trí cán bộ văn phòng thống kê kiêm nhiệm.

Sông Cài

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !