Đắk Nông hỗ trợ sách vở cho hàng chục nghìn học sinh khó khăn

Năm học 2021-2022 tỉnh Đắk Nông có 22.400 học sinh người dân tộc thiểu số thuộc diện nghèo, cận nghèo được cấp sách vở miễn phí.

Trong số 22.400 học sinh người dân tộc thiểu số thuộc diện nghèo, cận nghèo được cấp sách vở miễn phí có 14.300 học sinh bậc tiểu học, hơn 6.900 học sinh trung học cơ sở và 1.200 học sinh trung học phổ thông. Cụ thể, mỗi em sẽ được nhận một bộ sách và vở viết từ 14 đến 24 cuốn, tùy thuộc vào cấp học.

Tổng kinh phí thực hiện là gần 11 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh. Cùng với đó, tỉnh Đắk Nông cũng đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân cùng với nhân dân trên địa bàn quyên góp kinh phí, sách, vở viết, quần áo để hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi có điều kiện đến trường.

{keywords}
Đắk Nông hỗ trợ sách vở cho hàng chuc nghìn học sinh khó khăn

Ông Đặng Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, huyện Đắk Song, nơi có đông học sinh người dân tộc thiểu số, cho biết hiện toàn bộ số sách, vở, đồ dùng học tập đã đến tay học sinh trước năm học mới.

“Việc cấp phát sách, vở mang nhiều ý nghĩa, thể hiện được tinh thần “không có em nào bị bỏ lại phía sau”, đặc biệt, nó càng ý nghĩa trong thời điểm dịch COVID-19, người dân không có thu nhập về kinh tế. Phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn sẽ tiết kiệm được được một khoản mua sách, vở cho các em trong năm học mới”, ông Thành nói.

Thời gian qua, Đắk Nông rất nỗ lực trong đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương, về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập cũng như thực hiện các chương trình trọng điểm của tỉnh về phát triển giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực; tăng cường chỉ đạo củng cố, kiện toàn tổ chức hội khuyến học các cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất.

Thời gian tới, địa phương này cho biết tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục để tăng cường nguồn lực đầu tư cho hệ thống giáo dục thường xuyên, dạy nghề và giáo dục tự nguyện trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Thanh

Tuyển sinh đại học: Xét tuyển bổ sung thí sinh nên lưu ý gì?

PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính cho biết điểm xét tuyển bổ sung sẽ cao hơn điểm xét tuyển đợt 1. Ngoài ra, không phải trường nào, ngành nào cũng xét tuyển bổ sung.

Hà Nội: Học sinh tiểu học phản ánh 'rau muống mùi lạ', nhà trường không cần kiểm tra?

Nhiều phụ huynh có con học Trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện, Tứ Hiệp, Thanh Trì phát hiện con mình bị đau bụng, nôn nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm từ bữa ăn ở trường. Bên cạnh đó, học sinh phản ánh rau muống có mùi lạ.

Hà Tĩnh: Nam sinh lớp 3 rơi từ tầng 2 trường học xuống đất trong lúc vui đùa

Trong quá trình chơi đùa tại hành lang tầng 2 trường học, nam sinh lớp 3 Trường Tiểu học Ích Hậu (Lộc Hà, Hà Tĩnh) bị rơi xuống đất. Hiện nam sinh đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng tiên lượng xấu.

Đình chỉ cô giáo mầm non Thái Bình lấy gai bưởi đâm vào nhiều học sinh

Vừa qua, nhiều phụ huynh có con học Trường Mầm non chất lượng cao Fairy Dream 2 (phường Kỳ Bá, TP. Thái Bình) phản ánh con mình bị cô giáo dùng vật nhọn nghi là kim, gai đâm vào tay. Sự việc trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Phiếu tự nhận xét của nam sinh lớp 8 gây thiện cảm vì thật thà 'thú tội'

Phiếu tự nhận xét những ưu, nhược điểm và mong muốn của bản thân trong học tập của nam sinh lớp 8 đã gây thiện cảm vì sự thật thà, dễ thương.

Thí sinh phản ánh 'từ đỗ trở thành trượt' đại học: Bộ GD&ĐT nói gì?

Bộ GD&ĐT đã khắc phục xong lỗi hiển thị trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung nên sẽ không có chuyện thí sinh từ đỗ trở thành trượt đại học. Bản chất việc thí sinh phản ánh là vì có trường thực hiện việc xét tuyển không đúng thứ tự nguyện vọng

Câu chuyện của nam sinh Hải Phòng thi 4 năm mới chạm tay vào cánh cổng đại học

Nam sinh Nguyễn Linh (sinh năm 2001, Hải Phòng) đã khiến nhiều người bất ngờ khi 4 năm tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Phải đến lần thứ 4 thì em mới chạm tay vào cánh cổng trường đại học.

Vì sao nhiều ngành thiếu nhân lực nhưng thí sinh vẫn không mặn mà?

Tại nhiều cơ sở giáo dục đại học, điểm chuẩn các ngành khoa học cơ bản, nhóm ngành đào tạo truyền thống rất thấp.

Nam sinh lớp 5 tả cơn mưa sống động như văn mẫu khiến ai nấy trầm trồ

Dù mới 10 tuổi nhưng khả năng tưởng tượng và làm văn của bé Nguyễn Bảo Minh đã khiến nhiều người phải trầm trồ!

Cảnh cáo cô giáo đánh học sinh lớp 1 bầm vai vì học chậm

Cô C.T.B.T, giáo viên trường tiểu học Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo do đánh vào vai học sinh, gây ra một số vết bầm.

Đang cập nhật dữ liệu !