Đắk Nông: 1.500 cháu nhỏ không thể tới trường vì một huyện thiếu giáo viên mầm non trầm trọng

Khoảng 1.500 cháu từ 3 đến 4 tuổi ở huyện Đắk G’long (Đắk Nông) không thể đến trường mầm non vì địa phương này đang thiếu giáo viên trầm trọng.

Sáng nay (8/9), trao đổi với Infonet, ông Trần Nam Thuần – Chủ tịch UBND huyện Đắk G'long, xác nhận địa phương này đang thiếu khoảng 250 giáo viên cho các cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở mà trong đó giáo viên bậc mầm non thiếu nhiều nhất (khoảng trên 100 giáo viên).

{keywords}
Trường mầm non Hoa Hồng ở xã Quảng Khê, huyện Đắk G'long

Theo ông Thuần, việc thiếu giáo viên mầm non dẫn đến việc khoảng 1.500 cháu từ 3 đến 4 tuổi trên toàn huyện không thể đến trường. Huyện đang có chủ trương trước mắt chỉ nhận các cháu đủ 5 tuổi để phổ cập mầm non cho lên tiểu học.

“UBND huyện đã báo cáo sự việc lên các cấp, đến thời điểm này chúng tôi chưa có phương án nào để giải quyết việc tồn đọng 1.500 cháu nhỏ này vì không có chỉ tiêu biên chế giáo viên”, ông Thuần cho hay.

Việc thiếu giáo viên mầm non xảy ra trên toàn huyện Đắk G’long, trong đó thiếu nhiều nhất là tại xã Đắk R’măng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện xã Đắk R’măng có 2 điểm trường mầm non với 9 lớp học, có khoảng 306 học sinh đang theo học. Xã này còn khoảng 270 em nhỏ từ 3-4 tuổi chưa được đến trường.

Cô Thái Thanh Hải, Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Lan (xã Đắk R'măng) cho biết, hiện trường có 9 lớp nhưng chỉ có 15 giáo viên. Nếu chiếu theo quy định mỗi lớp phải có 2 giáo viên thì trường Hoa Lan đang thiếu 3 người.

Hiện tại trường chỉ nhận những bé 5 tuổi còn các bé dưới 5 tuổi thì trường không nhận vì không có giáo viên đứng lớp. Điều này gây ra khó khăn cho phụ huynh vì không biết gửi con vào đâu để đi làm.

"Nhiều phụ huynh đến trường xin cho con vào học nhưng vì các bé dưới 5 tuổi nên chúng tôi đành từ chối khéo rồi xin lại thông tin, nếu khi nào có giáo viên thì sẽ thông báo cho các cháu tới học", cô Hải cho hay.

Ngoài cấp học mầm non thiếu giáo viên thì bậc tiểu học và trung học cơ sở của huyện này cũng thiếu khoảng 150 giáo viên. Tuy nhiên ông Thuần khẳng định sẽ bằng mọi cách đảm bảo dạy học đầy đủ cho 2 cấp này, có thể luân chuyển giáo viên từ trường thiếu ít sang trường thiếu nhiều hoặc tăng tiết.

Khẩn trương tuyển 27.850 giáo viên năm học 2022-2023

Khẩn trương tuyển 27.850 giáo viên năm học 2022-2023

Ngày 2/8, Bộ GD-ĐT có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai tuyển dụng 27.850 giáo viên mầm non, phổ thông công lập cho năm học 2022-2023.

Hải Dương

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

3 cô giáo sáng chế máy lọc-rót nước tự động về Nhất ứng phó biến đổi khí hậu

Nhìn vào “Hệ thống lọc - rót nước tự động tích hợp thùng rác thông minh” và ý nghĩa mà sản phẩm mang lại, ai cũng cảm thấy khâm phục sự lao động miệt mài, tìm tòi và sáng tạo của nhóm cô giáo Bến Tre.

Học sinh vùng cao biên giới của Kon Tum phấn khởi khi trường học được 'thay áo mới'

Những ngày tháng 11 năm học này, thầy trò ở Mo Rai (một xã nằm ở ngã ba biên giới Việt – Lào – Campuchia, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) vui hơn khi trường học được cải tạo, nâng cấp hiện đại nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

Theo chân cô giáo vùng cao Quảng Bình ngày ngày mang kẹo đi dỗ trẻ đến trường

Giữa bốn bề màu xanh ngút ngàn của núi rừng Phong Nha -Kẻ Bàng, ngôi làng nhỏ của người Arem hiện ra với những mái nhà sàn nối liền nhau. Ở đây, công tác giáo dục và đào tạo của các giáo viên còn gặp vô vàn khó khăn.

Trường ĐH hủy show Hiền Hồ lên tiếng: 'Đây là bài học cho nhà trường'

Ca sĩ Hiền Hồ là một trong những người nổi tiếng được Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM mời về biểu diễn trong ngày hội tân sinh viên diễn ra ngày 19/11. Tuy nhiên vào phút cuối, Hiền Hồ bị hủy show.

Rần rần chia sẻ câu chuyện cô giáo TP.HCM từ chối nhận hoa, quà tặng ngày 20/11

Trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô giáo chủ nhiệm này đã có lời nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh rằng “không nhận bất cứ món quà nào, mong phụ huynh thông cảm”.

Chân dung cô hiệu trưởng trẻ bậc nhất Thủ đô

Hiệu trưởng là vị trí được hiểu mặc định dành cho những thầy cô giáo có bề dày tuổi đời và kinh nghiệm. Thế nhưng, với hệ thống trường tư thì có những ngoại lệ như trường hợp cô Hoàng Thị Mận - Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Newton (Hà Nội).

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao nhiều học bổng cho thủ khoa, á khoa, tân sinh viên... Đặc biệt hai học bổng du học nước ngoài và học bổng tài năng sinh viên được miễn 100% học phí.

Người thầy 40 năm gắn bó với trẻ mầm non bất chấp mọi trở ngại

Ngay từ khi học hết cấp 2, người dân đã vận động thầy Bùi Văn Bông dạy học cho các em nhỏ trong bản và cũng từ đó thầy bén duyên với công tác giáo dục mầm non.

Niềm vui lớn tới ngôi trường mầm non ngoại thành Hà Nội đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 19/11, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận “Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1” của Trường Mầm non An Thượng A.

Đang cập nhật dữ liệu !