Đắk Nông: 1.500 cháu nhỏ không thể tới trường vì một huyện thiếu giáo viên mầm non trầm trọng

Khoảng 1.500 cháu từ 3 đến 4 tuổi ở huyện Đắk G’long (Đắk Nông) không thể đến trường mầm non vì địa phương này đang thiếu giáo viên trầm trọng.

Sáng nay (8/9), trao đổi với Infonet, ông Trần Nam Thuần – Chủ tịch UBND huyện Đắk G'long, xác nhận địa phương này đang thiếu khoảng 250 giáo viên cho các cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở mà trong đó giáo viên bậc mầm non thiếu nhiều nhất (khoảng trên 100 giáo viên).

{keywords}
Trường mầm non Hoa Hồng ở xã Quảng Khê, huyện Đắk G'long

Theo ông Thuần, việc thiếu giáo viên mầm non dẫn đến việc khoảng 1.500 cháu từ 3 đến 4 tuổi trên toàn huyện không thể đến trường. Huyện đang có chủ trương trước mắt chỉ nhận các cháu đủ 5 tuổi để phổ cập mầm non cho lên tiểu học.

“UBND huyện đã báo cáo sự việc lên các cấp, đến thời điểm này chúng tôi chưa có phương án nào để giải quyết việc tồn đọng 1.500 cháu nhỏ này vì không có chỉ tiêu biên chế giáo viên”, ông Thuần cho hay.

Việc thiếu giáo viên mầm non xảy ra trên toàn huyện Đắk G’long, trong đó thiếu nhiều nhất là tại xã Đắk R’măng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện xã Đắk R’măng có 2 điểm trường mầm non với 9 lớp học, có khoảng 306 học sinh đang theo học. Xã này còn khoảng 270 em nhỏ từ 3-4 tuổi chưa được đến trường.

Cô Thái Thanh Hải, Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Lan (xã Đắk R'măng) cho biết, hiện trường có 9 lớp nhưng chỉ có 15 giáo viên. Nếu chiếu theo quy định mỗi lớp phải có 2 giáo viên thì trường Hoa Lan đang thiếu 3 người.

Hiện tại trường chỉ nhận những bé 5 tuổi còn các bé dưới 5 tuổi thì trường không nhận vì không có giáo viên đứng lớp. Điều này gây ra khó khăn cho phụ huynh vì không biết gửi con vào đâu để đi làm.

"Nhiều phụ huynh đến trường xin cho con vào học nhưng vì các bé dưới 5 tuổi nên chúng tôi đành từ chối khéo rồi xin lại thông tin, nếu khi nào có giáo viên thì sẽ thông báo cho các cháu tới học", cô Hải cho hay.

Ngoài cấp học mầm non thiếu giáo viên thì bậc tiểu học và trung học cơ sở của huyện này cũng thiếu khoảng 150 giáo viên. Tuy nhiên ông Thuần khẳng định sẽ bằng mọi cách đảm bảo dạy học đầy đủ cho 2 cấp này, có thể luân chuyển giáo viên từ trường thiếu ít sang trường thiếu nhiều hoặc tăng tiết.

Khẩn trương tuyển 27.850 giáo viên năm học 2022-2023

Khẩn trương tuyển 27.850 giáo viên năm học 2022-2023

Ngày 2/8, Bộ GD-ĐT có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai tuyển dụng 27.850 giáo viên mầm non, phổ thông công lập cho năm học 2022-2023.

Hải Dương

Sinh viên Bách khoa bị đuổi khỏi ký túc xá vì xem phim đồi truỵ

Một sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM bị buộc phải rời khỏi ký túc xá vì xem phim đồi truỵ.

Nữ sinh 13 tuổi đạt 8.0 IELTS, nói không với việc ‘học chỉ để đi thi’

Đạt 8.0 IELTS năm 13 tuổi, Bùi Hương Linh Giang nói rằng em chưa từng xem bất kỳ chứng chỉ ngoại ngữ nào là mục đích cuối cùng của quá trình học. Tiếng Anh là một phương tiện giúp em tiếp cận với nguồn tri thức bất tận.

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 4 môn 'phá bỏ' nhiều bất cập, nghịch lý

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, “phá bỏ” nhiều bất cập, nghịch lý.

Giáo viên trường công được dạy thêm với điều kiện nào?

Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, giáo viên trường công lập không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Nữ sinh giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc từ lời can 'học ở Việt Nam rồi tính'

Khi tham khảo ý kiến mọi người, Mai Anh thường nhận được câu trả lời: “Hồ sơ không đủ mạnh”, “Em nên theo học đại học ở Việt Nam rồi sau này học cao lên tính tiếp”… Tuy nhiên, cô gái đã không bỏ cuộc.

Tranh cãi việc ký túc xá cấm sinh viên nằm nệm

Quy định mới của ký túc xá Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cấm sinh viên nằm nệm gây nhiều ý kiến trái chiều.

Diễn biến mới vụ phụ huynh tố trường 'ăn bớt' giờ chính khóa để dạy ngoại khóa

Sau phản ánh của VietNamNet về việc phụ huynh tố trường bớt giờ chính khóa để dạy chương trình ngoại khóa, Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai) đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá.

'Mẹ ơi, các bạn học thêm ở nhà cô điểm cao hơn'

Chị T. chia sẻ, vì tâm lý lo lắng con không được quan tâm nên khi biết cô giáo mở lớp học thêm tại nhà, dù con chỉ mới học lớp 1, chị cũng đã đăng ký.

‘Không học thêm, con tôi khó đỗ vào trường top’

“Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 6 trường chất lượng cao, các bạn trong lớp của con đã theo thầy cô chuyên luyện thi suốt từ năm lớp 4. Nếu không cho con đi ôn luyện, tôi sợ rằng cháu rất khó đỗ vào trường tốt”.

Đang cập nhật dữ liệu !