Đắk Nông: 1.500 cháu nhỏ không thể tới trường vì một huyện thiếu giáo viên mầm non trầm trọng

Khoảng 1.500 cháu từ 3 đến 4 tuổi ở huyện Đắk G’long (Đắk Nông) không thể đến trường mầm non vì địa phương này đang thiếu giáo viên trầm trọng.

Sáng nay (8/9), trao đổi với Infonet, ông Trần Nam Thuần – Chủ tịch UBND huyện Đắk G'long, xác nhận địa phương này đang thiếu khoảng 250 giáo viên cho các cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở mà trong đó giáo viên bậc mầm non thiếu nhiều nhất (khoảng trên 100 giáo viên).

{keywords}
Trường mầm non Hoa Hồng ở xã Quảng Khê, huyện Đắk G'long

Theo ông Thuần, việc thiếu giáo viên mầm non dẫn đến việc khoảng 1.500 cháu từ 3 đến 4 tuổi trên toàn huyện không thể đến trường. Huyện đang có chủ trương trước mắt chỉ nhận các cháu đủ 5 tuổi để phổ cập mầm non cho lên tiểu học.

“UBND huyện đã báo cáo sự việc lên các cấp, đến thời điểm này chúng tôi chưa có phương án nào để giải quyết việc tồn đọng 1.500 cháu nhỏ này vì không có chỉ tiêu biên chế giáo viên”, ông Thuần cho hay.

Việc thiếu giáo viên mầm non xảy ra trên toàn huyện Đắk G’long, trong đó thiếu nhiều nhất là tại xã Đắk R’măng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện xã Đắk R’măng có 2 điểm trường mầm non với 9 lớp học, có khoảng 306 học sinh đang theo học. Xã này còn khoảng 270 em nhỏ từ 3-4 tuổi chưa được đến trường.

Cô Thái Thanh Hải, Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Lan (xã Đắk R'măng) cho biết, hiện trường có 9 lớp nhưng chỉ có 15 giáo viên. Nếu chiếu theo quy định mỗi lớp phải có 2 giáo viên thì trường Hoa Lan đang thiếu 3 người.

Hiện tại trường chỉ nhận những bé 5 tuổi còn các bé dưới 5 tuổi thì trường không nhận vì không có giáo viên đứng lớp. Điều này gây ra khó khăn cho phụ huynh vì không biết gửi con vào đâu để đi làm.

"Nhiều phụ huynh đến trường xin cho con vào học nhưng vì các bé dưới 5 tuổi nên chúng tôi đành từ chối khéo rồi xin lại thông tin, nếu khi nào có giáo viên thì sẽ thông báo cho các cháu tới học", cô Hải cho hay.

Ngoài cấp học mầm non thiếu giáo viên thì bậc tiểu học và trung học cơ sở của huyện này cũng thiếu khoảng 150 giáo viên. Tuy nhiên ông Thuần khẳng định sẽ bằng mọi cách đảm bảo dạy học đầy đủ cho 2 cấp này, có thể luân chuyển giáo viên từ trường thiếu ít sang trường thiếu nhiều hoặc tăng tiết.

Khẩn trương tuyển 27.850 giáo viên năm học 2022-2023

Khẩn trương tuyển 27.850 giáo viên năm học 2022-2023

Ngày 2/8, Bộ GD-ĐT có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai tuyển dụng 27.850 giáo viên mầm non, phổ thông công lập cho năm học 2022-2023.

Hải Dương

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lớp trưởng là người quay clip

Nữ sinh lớp 6 ở Vĩnh Long bị nhóm bạn đánh hội đồng ngay tại lớp học.

9 nữ sinh bị kỷ luật vì dùng mũ bảo hiểm đánh bạn dã man

9 học sinh có liên quan đến vụ việc đánh nữ sinh lớp 8 ở Vĩnh Long bằng mũ bảo hiểm đã bị kỷ luật với hình thức tạm đình chỉ học tập 2 tuần.

Thạc sĩ đại học hàng đầu bỏ việc lương cao làm công nhân vệ sinh

Long Ẩn, 36 tuổi (ở Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc) từ bỏ công việc dạy học lương cao làm công nhân dọn vệ sinh tại khu thắng cảnh.

Doanh nghiệp vẫn xin được, tại sao đất cho giáo dục lại không?

Theo các chuyên gia giáo dục, việc cho rằng Hà Nội đất chật người đông nên thiếu trường công lập là không đúng. "Đất chật thật nhưng không phải không có, doanh nghiệp vẫn xin được đất, tại sao đất cho giáo dục lại không?", chuyên gia phản biện.

Nghịch lý thiếu trường học, quá nhiều chung cư

Tuyến bài Cửa hẹp vào công lập THPT ở Hà Nội trên VietNamNet đã thu hút nhiều bình luận của độc giả. Đa số người đọc chia sẻ sự ngạc nhiên xen lẫn bức xúc trước "cuộc đua" khốc liệt của các học sinh trước cánh cửa lớp 10 trường công lập.

TikToker nêu 4 bằng đại học ‘vô dụng’ tại Việt Nam: Chuyên gia giáo dục nói gì?

Các ngành học Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Marketing, Quản trị nhân sự đang được các tiktoker liệt kê là những bằng đại học vô dụng nhất.

Một trường ở Thanh Hóa có 60 học sinh giỏi quốc gia

Tỉnh Thanh Hóa có 61 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, trong đó Trường THPT chuyên Lam Sơn chiếm 60 học sinh.

Hà Nội chỉ tuyển 55,7% học sinh lớp 9 vào lớp 10 THPT công lập

Hà Nội dự kiến tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập khoảng 72.000 học sinh (tăng 1.000 học sinh so với năm học 2022 - 2023), chiếm tỷ lệ 55,7%.

Nữ sinh lớp 9 bất ngờ mất tích sau ngày 8/3

Hôm nay, 13/3, ông Hà Văn Vương - Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết, một nữ sinh lớp 9 của trường đã mất tích từ sau 8/3 đến nay.

Bị đánh hội đồng bằng mũ bảo hiểm, nữ sinh lớp 8 phải nhập viện

Ngày 11/3, ngành chức năng huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đang làm rõ vụ nữ sinh lớp 8 trên địa bàn bị một nhóm thiếu nữ dùng nón bảo hiểm đánh dã man, phải nhập viện điều trị.

Đang cập nhật dữ liệu !