Đắk Lắk: Tập thể giáo viên “tố” Ban Giám hiệu cắt xén khẩu phần ăn của trẻ

Ngày 8/11, ông Ngô Văn Hòa, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ea H'Leo (Đắk Lắk) cho biết, phòng đã thành lập đoàn xác minh ngay sau khi nhận được đơn tố cáo lãnh đạo trường mầm non Hoa Mai (xã Ea Khal, - Ea H'Leo) cắt xén bớt suất ăn của trẻ.

Trường mầm non Hoa Mai.

Theo ông Hòa, sau khi xác minh, nếu có dấu hiệu vi phạm, Phòng sẽ báo cáo UBND huyện và có những biện pháp xử lý khác. Hiện tại, ông Bùi Đức Chinh, Phó trưởng Phòng được giao trách nhiệm làm trưởng đoàn. Chiều 8/11, ông Chinh, cho biết đã đến làm việc tại trường mầm non Hoa Mai.

Cũng theo ông Chinh, đoàn đã thông báo về quyết định thành lập Đoàn kiểm tra của Phòng và yêu cầu trường mầm non Hoa Mai làm báo cáo chứ chưa nắm được thông tin rõ ràng. Sau khi có báo cáo từ nhà trường, đoàn sẽ tiến hành xác minh, làm rõ.

Trước đó, tập thể giáo viên trường mầm non Hoa Mai đã có đơn gửi đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea H'Leo, Thanh tra huyện Ea H'Leo, Đảng ủy xã Ea Khal. Nội dung đơn tố cáo Ban Giám hiệu nhà trường cắt xén khẩu phần ăn của trẻ.

Đơn tố cáo của tập thể giáo viên.

Kèm theo đơn tố cáo còn có một số chứng từ có chữ ký xác nhận (được cho là của cấp dưỡng nhà trường) về số tiền mua thức ăn hàng ngày cho trẻ. Các chứng từ này thể hiện, hơn một tuần liên tiếp, mỗi ngày nhà trường đều xén bớt từ 400.000 đến hơn 700.000 tiền mua thức ăn cho trẻ.

Đơn tố cáo còn thể hiện, phía nhà trường đã yêu cầu cấp dưỡng đổ thêm nước vào nấu cho nhiều lên, "vì vậy, chúng tôi không phân biệt được món nào là canh, món nào là thịt kho", đơn tố cáo viết.

Theo bà Nguyễn Thị Tám, Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Mai, sự việc đang được cấp trên kiểm tra. Đúng sai thế nào cấp trên sẽ quyết định.

Trần Nhân

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !