Đà Nẵng: Trường học tạm dừng hoạt động đông người khi HS đi học lại

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người khi học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 14/2, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có chỉ đạo cụ thể các Phòng GD-ĐT quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở, các trường đại học ngoài công lập nhằm thực hiện văn bản 819/UBND-SGDĐT (ngày 13/2) của UBND TP Đà Nẵng cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19)

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường học tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người khi học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: HC)

Theo đó, học sinh, học viên, sinh viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, TCS, THPT, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 17/02.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn phối hợp với ngành y tế tiến hành phun thuốc khử trùng trong các ngày 14 và 15/02. Ngày 16/2, tổng dọn vệ sinh trường lớp, đồ dùng nhà bếp, đồ dùng cá nhân…; đồng thời trang bị đầy đủ khẩu trang, nhiệt kế để kiểm tra thân nhiệt của học sinh, học viên, sinh viên khi phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt hoặc ho và khó thở.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Thành ủy, UBND TP và Sở GD-ĐT về phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên về phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh mùa đông xuân, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người. Các nội dung sinh hoạt dưới cờ được tổ chức theo đơn vị lớp do giáo viên chủ nhiệm, Ban cán sự lớp, Ban chỉ huy chi đội, Ban chấp hành chi đoàn điều hành.

Đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc quán triệt đến từng cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên không đưa các thông tin không chính xác trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín ngành.

Các đơn vị, trường học trên địa bàn cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo chuyên môn của Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) về các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi học sinh, học viên, sinh viên trở lại trường học. Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên; báo cáo về Sở GD-ĐT (theo mẫu) trước 15h00 hàng ngày.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương và các cơ sở y tế trên địa bàn giáo dục, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, tự chăm sóc sức khỏe, các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp độ tuổi, thể trạng và điều kiện gia đình để phòng, chống các dịch bệnh.

Đối với việc tổ chức các hoạt động dạy học khi học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19), bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết sẽ có văn bản hướng dẫn thực hiện, đảm bảo theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT. Sở GD-ĐT Đà Nẵng sẽ phối hợp với Sở Y tế thường xuyên tiến hành kiểm tra việc thực hiện các yêu cầu nêu trên tại các đơn vị, trường học.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng virus Corona dịch Covid-19 học sinh tập trung đông người Thủ tướng Bộ GD-ĐT

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

'Giới trẻ ngày nay gặp áp lực hơn nhiều so với các thế hệ trước'

Chuyên gia cho rằng so với thế hệ của ông bà, cha mẹ ngày trước, sinh ra và lớn lên trong thời kỳ công nghệ, giới trẻ hiện nay tiếp xúc với các yếu tố căng thẳng bên ngoài nhiều hơn ngay từ khi còn nhỏ.

TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Lễ tổng kết hàng chục mâm cỗ của trường học ở Quảng Ninh khiến dân mạng trầm trồ

Hình ảnh Lễ tổng kết của học sinh lớp 9 một trường THCS ở Quảng Ninh gây sự chú ý bởi quy mô hoành tráng.

Trường chưa đầy 70 học sinh lớp 9 nhưng 12 em đạt giải thành phố

Dù chỉ mới thành lập 2 năm, chỉ với 69 học sinh lớp 9 nhưng Trường THCS Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đạt tới 12 giải trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm 2023.

Phụ huynh ‘tố’ quỹ lớp thâm hụt 30 triệu đồng, nhà trường lên tiếng

Nhiều phụ huynh một lớp học ở Quảng Bình đang bức xúc với số tiền quỹ học sinh phải đóng, đặc biệt khi năm học đã gần kết thúc.

Học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao: Quy định hoạt động ngoại khóa ra sao?

Sau vụ học sinh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao, việc đảm bảo an toàn cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm, một lần nữa, lại khiến dư luận băn khoăn.

Đang cập nhật dữ liệu !