Đà Nẵng thu hút 8,7 triệu USD vốn FDI

Ngoài các dự án đầu tư trong nước, Đà Nẵng cấp mới 55 dự án FDI với vốn đăng ký cấp mới là 8,741 triệu USD.

Ngày 14/6, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng cho biết, vừa cấp quyết định chủ trương đầu tư cho nhiều dự án mới.

Từ ngày 16/4 đến 15/5, Đà Nẵng đã cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin cho 2 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn gàn 40.000 tỷ đồng.

11 dự án FDI cấp mới với vốn đăng ký cấp mới là 1,090 triệu USD, tăng 3,93 lần so với cùng kỳ năm 2022. 7 dự án tăng thêm vốn 1,912 triệu USD, tăng 12,7 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Một góc khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

Thành phố cũng cấp mới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 394 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện, tổng vốn điều lệ đăng ký đạt 1.128,8 tỷ đồng, giảm 7% về số doanh nghiệp và giảm 60% về vốn so với cùng kỳ 2022.

Lũy kế trong 5 tháng đầu năm (tính đến ngày 15/5), Đà Nẵng đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong các các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin cho 10 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn 46.041,573 tỷ đồng, chấm dứt 1 dự án trong nước vốn đầu tư 4,5 tỷ đồng.

Địa phương này cấp mới 55 dự án FDI với vốn đăng ký cấp mới là 8,741 triệu USD, tăng 44,1% so với cùng kỳ năm 2022, 18 lượt dự án với tổng vốn tăng thêm 10,945 triệu USD, tăng 8,6 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Từ đầu năm đến nay, TP cấp mới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 1.630 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện, tổng vốn điều lệ đăng ký 6.727,7 tỷ đồng; giảm 8,4% về số doanh nghiệp và giảm 41,5% về số vốn so với cùng kỳ 2022.

Lũy kế đến ngày 15/5, trên địa bàn TP có 37.498 doanh nghiệp và chi nhánh, văn phòng đại diện đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký đạt 244.637 tỷ đồng; 365 dự án đầu tư trong nước ngoài khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư 176.456 tỷ đồng.

392 dự án đầu tư trong nước trong các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung với tổng vốn đầu tư 32.039,3 tỷ đồng và 1004 dự án FDI với tổng vốn đầu tư trên 4,077 tỷ USD…

Hồ Giáp

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.