Công ty huy động 4.700 tỷ trái phiếu, tổng giám đốc có mặt tại nhiều thương vụ tiếng tăm

Một doanh nghiệp có trụ sở tại Khu đô thị Vinhomes Riverside huy động thành công 4.700 tỷ đồng trái phiếu. Đây là thương vụ phát hành trái phiếu thành công lớn nhất trong gần một năm qua.

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nam An hôm 10/3 phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 4.700 tỷ đồng, với kỳ hạn 18 tháng, lãi suất 13%/năm, kết hợp giữa lãi suất cố định và thả nổi.

Đây là lô trái phiếu có giá trị lớn nhất được phát hành thành công trong 10 tháng qua. 

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nam An có trụ sở chính tại Tầng 2, khu Almaz market, Đường Hoa Lan, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (quận Long Biên, Hà Nội). 

 CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nam An có trụ sở chính tại Tầng 2, khu Almaz market, Đường Hoa Lan, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside do ông Hoàng Quốc Thủy là Tổng Giám đốc. (Nguồn: HNX)

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nam An thành lập năm 2016, có ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản. Ông Hoàng Quốc Thuỷ là Tổng Giám đốc.

Cái tên Hoàng Quốc Thủy trùng với một nhân vật quen thuộc của Vingroup.

Ông Hoàng Quốc Thuỷ được biết đến là một trong những người sáng lập Technocom. 

Hồi năm 2020, ông Hoàng Quốc Thuỷ là một trong 5 người chuyển nhượng hàng chục triệu cổ phiếu VIC cho CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam. 

Giữa năm 2019, ông Hoàng Quốc Thủy là một trong 3 cổ đông sáng lập hãng hàng không nay (không còn hoạt động).

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp có tín hiệu ấm trở lại sau cả năm nguội lạnh. Trong gần một năm qua, số lượng lô trái phiếu phát hành rất ít, giá trị mỗi lô cũng không cao.

Gần đây có hàng chục doanh nghiệp thông báo chậm hoãn trả lãi hoặc/và gốc trái phiếu đến hạn.

Mạnh Hà

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.