Vinhomes sắp lập 2 công ty con kinh doanh bất động sản

Công ty cổ phần Vinhomes (VHM) dự kiến thành lập 2 công ty con thuộc lĩnh vực bất động sản, tổng số vốn điều lệ hơn 11.000 tỷ đồng.

Theo nghị quyết của Hội đồng quản trị VHM, hai công ty con dự kiến được thành lập mới là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Trường Lộc và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Phát Đạt. Tỷ lệ sở hữu của Vinhomes tại hai đơn vị mới này là 99,9% vốn điều lệ.

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Trường Lộc dự kiến có vốn điều lệ gần 4.425 tỷ đồng, có trụ sở tại dự án Khu đô thị sinh thái Dream City, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Dự án Dream City Hưng Yên có tên thương mại là Vinhomes Ocean Park – The Empire, được khởi công năm 2022. Dự án này do VHM làm chủ đầu tư. Tổng diện tích dự án là 459,8 ha và tổng mức đầu tư khoảng 38.000 tỷ đồng, bao gồm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà liền kề, shophouse, căn hộ.

 Dự án khu đô thị của Vinhomes. (Ảnh: VHM)

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Phát Đạt có vốn điều lệ dự kiến hơn 7.008 tỷ đồng và có trụ sở tại Khu đô thị Đại An, cũng thuộc xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, như Công ty Trường Lộc.

Khu đô thị Đại An được biết bến với tên Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown. Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown có quy mô 293.96 ha, tổng vốn đầu tư hơn 32.000 tỷ đồng. VHM làm chủ đầu tư, khởi công năm 2022. Loại hình bất động sản gồm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà liền kề, shophouse, căn hộ.

Tháng 2/2023, VHM công bố việc chuyển nhượng cổ phần tại CTCP Đầu tư và Phát triển Làng Vân cho Tập đoàn Vingroup (VIC). VHM cho biết đơn vị này vẫn tiếp tục triển khai dự án Làng Vân tại Đà Nẵng theo kế hoạch trước đó.

Theo báo cáo tài chính, tính tới hết năm 2022, Vinhomes có tổng cộng 34 công ty con, hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực bất động sản. 

Năm 2022, tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 62.392 tỷ đồng, trong đó nguồn thu phần lớn đến Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire. Tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 38.661 tỷ đồng. Quy mô tổng tài sản của Vinhomes đạt 361,2 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận hợp nhất sau thuế của công ty mẹ gần đạt kế hoạch ở mức 28.628 tỷ đồng. 

Theo kế hoạch, VHM ra mắt dự án Vinhomes Cổ Loa và Golden Avenue trong năm nay, tuỳ theo điều kiện thị trường. Doanh nghiệp cũng đầu tư phân khúc nhà ở xã hội tại một số địa phương.

Duy Anh

Một ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động, nhà băng nào đang trả lãi cao nhất?

Trong khi các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động, một số ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất kể từ đầu tháng 3 đến nay, thì Ngân hàng SCB bất ngờ tăng lãi suất trở lại.

Điểm tương đồng khiến ngân hàng Việt cẩn trọng sau khi ngân hàng Mỹ phá sản

Khi doanh nghiệp phát hành trái phiếu không còn khả năng trả nợ thì giá trái phiếu xuống rất thấp, thậm chí là bằng 0. Đây là rủi ro cho các ngân hàng.

Đại gia thu mua gạo xuất khẩu đình đám một thời bị rao bán món nợ nghìn tỷ

Từng là doanh nghiệp 'điểm sáng' trong kinh doanh liên kết với nhà nông, Công ty Võ Thị Thu Hà rơi vào khủng hoảng dẫn đến khoản nợ ngân hàng tính cả gốc và lãi hơn 1.400 tỷ đồng không có khả năng trả.

4 năm, điện tái tạo ở Việt Nam phát triển 'thần tốc' như thế nào?

Giai đoạn 2017-2021, điện mặt trời và điện gió đã phát triển bùng nổ. Từ sau năm 2021 đến nay, điện tái tạo chững lại do chưa có chính sách rõ ràng.

DN bất động sản từng liên quan bà Nguyệt Hường huy động gần 10 nghìn tỷ trái phiếu

CTCP Bất động sản HANO-VID tại Hà Đông, Hà Nội trả lãi cho 182 lô trái phiếu tổng trị giá gần 10 nghìn tỷ đồng. Thời hạn của các lô trái phiếu này rất dài, 5-7 năm, hầu hết đều không có tài sản đảm bảo và Maritime Bank (MSB) là tổ chức lưu ký.

Tấm pin mặt trời ở Việt Nam có chất thải nguy hại không?

"Điều đầu tiên cần khẳng định là không phải tất cả tấm pin mặt trời đều được sản xuất từ các kim loại nặng", một nhà đầu tư nêu ý kiến.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/3

Khối ngoại và các quỹ đẩy mạnh mua vào cổ phiếu Việt. Vinhomes (VHM) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh sau thông tin ông lớn CapitaLand đàm phán mua tài sản 1,5 tỷ USD của VHM… là các thông tin và sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/3/2023.

Giá xăng dầu hôm nay 22/3: Đảo chiều đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (22/3) trên thị trường thế giới đảo chiều đi lên. Giá dầu Brent cán mốc 75 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 69 USD/thùng. Giá xăng dầu trong nước hôm nay được áp dụng theo mức giá mới.

Giá vàng hôm nay 22/3: Vàng lao dốc dù USD giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 22/3 trên thị trường quốc tế lao dốc từ đỉnh 2.000 USD/ounce cho dù đồng USD cũng giảm mạnh. Những lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng lan từ Mỹ rộng ra khắp thế giới tạm thời lắng dịu.

Kiến nghị dừng đề xuất quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn

Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét không nên tiếp tục đề xuất “quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn” trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) tới đây.