Con gái bầu Đức lại chi tiền mua cổ phiếu, nâng tỷ lệ sở hữu tại Hoàng Anh Gia Lai

Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố thông tin về giao dịch của người có liên quan đến Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức.

Theo đó, bà Đoàn Hoàng Anh, con gái ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) vừa hoàn tất giao dịch mua vào 1.000.000 cổ phiếu HAG, nâng tổng số cổ phiếu HAG do cá nhân bà Hoàng Anh nắm giữ lên tròn 10 triệu cổ phiếu. Qua đó tỷ lệ sở hữu của con gái bầu Đức tại HAGL đã tăng từ 0,9% lên 1,08%. 

Bà Đoàn Hoàng Anh đã mua vào 1 triệu cổ phiếu trên thông qua phương thức khớp lệnh trên sàn. Giá trị giao dịch tính theo mệnh giá là 10 tỷ đồng. Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, 24/10, HAG tăng 3,88% lên 8.830 đồng/cp với khối lượng giao dịch lên đến 20,7 triệu đơn vị. 

Tuy nhiên cổ phiếu này mới đây đã bị HoSE đưa vào diện cảnh báo từ 11/10 do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến 31/12/2021 là số âm.

Ái nữ của bầu Đức được nhắc đến với vai trò cổ đông tại HAG kể từ tháng 8/2021 sau giao dịch đầu tiên mua vào 4 triệu cổ phiếu theo phương thức khớp lệnh trên sàn. Tại thời điểm đó giá cổ phiếu HAG chỉ ở mức khoảng 5.200 đồng/cp. Ước tính số tiền bà Hoàng Anh chi ra cho giao dịch đầu tiên này là 21 tỷ đồng. Kể từ đó đến nay bà Hoàng Anh liên tục mua vào và đến nay đã nắm trong tay 10 triệu cổ phiếu.

Bà Đoàn Hoàng Anh (giữa) cùng bầu Đức trong một sự kiện khai trương cà phê Ông Bầu.

Trong khi đó, ông Đoàn Nguyên Đức hiện đang nắm giữ xấp xỉ 320 triệu cổ phiếu HAG, là cổ đông lớn nhất tại công ty với tỷ lệ nắm giữ 34,5%.

Được biết, bầu Đức có 3 người con, trong đó con gái cả là Đoàn Hoàng Anh (32 tuổi), hai người con sau là Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh. Cả 3 đều sinh sống tại Singapore từ khi còn nhỏ.

Bà Hoàng Anh lần đầu xuất hiện trên truyền thông là vào năm 2014 khi tham gia buổi lễ khởi công xây dựng một công trình của HAGL tại Myanmar. Đầu năm 2020, đại tiểu thư nhà bầu Đức cùng con trai bầu Thắng (Chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm) mở chuỗi cà phê mang thương hiệu Ông Bầu. Có thông tin cho rằng bà Hoàng Anh góp vốn 24,5% trong tổng số 100 tỷ đồng vốn điều lệ của cà phê Ông Bầu.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền thông tin thất thiệt về ông Đoàn Nguyên Đức khiến cho Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai phải lên tiếng bác bỏ tin đồn, đồng thời khẳng định ông Đức vẫn trực tiếp chỉ đạo hoạt động sản xuất kinh doanh tại các nông trường/nông trại của Tập đoàn, di chuyển hàng ngày giữa các nông trường/nông trại để giám sát và điều hành; trực tiếp chủ trì các cuộc họp HĐQT, Ban Tổng Giám đốc và các cấp quản lý để phổ biến triển khai các chủ trương, chiến lược nhằm đạt được chỉ tiêu kinh doanh đề ra trong năm 2022.

Hiền Anh

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Cận cảnh dự án nhà ở bỏ hoang, thi công hơn 10 năm chưa xong

Hơn 10 năm qua, dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vẫn ngổn ngang, trong khi người dân đang mòn mỏi mong đợi có nhà từng ngày.

Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Tính đến hôm nay ngày 3/12, có 2 ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường với mức trên 10%/năm. Ở mức 9,8-9,9%/năm cũng có nhiều ngân hàng để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số

BIDV vừa phát triển một danh mục đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính số, nhằm giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong công tác chuyển đổi số tại DN.