Con gái bầu Đức lại chi tiền mua cổ phiếu, nâng tỷ lệ sở hữu tại Hoàng Anh Gia Lai

Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố thông tin về giao dịch của người có liên quan đến Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức.

Theo đó, bà Đoàn Hoàng Anh, con gái ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) vừa hoàn tất giao dịch mua vào 1.000.000 cổ phiếu HAG, nâng tổng số cổ phiếu HAG do cá nhân bà Hoàng Anh nắm giữ lên tròn 10 triệu cổ phiếu. Qua đó tỷ lệ sở hữu của con gái bầu Đức tại HAGL đã tăng từ 0,9% lên 1,08%. 

Bà Đoàn Hoàng Anh đã mua vào 1 triệu cổ phiếu trên thông qua phương thức khớp lệnh trên sàn. Giá trị giao dịch tính theo mệnh giá là 10 tỷ đồng. Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, 24/10, HAG tăng 3,88% lên 8.830 đồng/cp với khối lượng giao dịch lên đến 20,7 triệu đơn vị. 

Tuy nhiên cổ phiếu này mới đây đã bị HoSE đưa vào diện cảnh báo từ 11/10 do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến 31/12/2021 là số âm.

Ái nữ của bầu Đức được nhắc đến với vai trò cổ đông tại HAG kể từ tháng 8/2021 sau giao dịch đầu tiên mua vào 4 triệu cổ phiếu theo phương thức khớp lệnh trên sàn. Tại thời điểm đó giá cổ phiếu HAG chỉ ở mức khoảng 5.200 đồng/cp. Ước tính số tiền bà Hoàng Anh chi ra cho giao dịch đầu tiên này là 21 tỷ đồng. Kể từ đó đến nay bà Hoàng Anh liên tục mua vào và đến nay đã nắm trong tay 10 triệu cổ phiếu.

Bà Đoàn Hoàng Anh (giữa) cùng bầu Đức trong một sự kiện khai trương cà phê Ông Bầu.

Trong khi đó, ông Đoàn Nguyên Đức hiện đang nắm giữ xấp xỉ 320 triệu cổ phiếu HAG, là cổ đông lớn nhất tại công ty với tỷ lệ nắm giữ 34,5%.

Được biết, bầu Đức có 3 người con, trong đó con gái cả là Đoàn Hoàng Anh (32 tuổi), hai người con sau là Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh. Cả 3 đều sinh sống tại Singapore từ khi còn nhỏ.

Bà Hoàng Anh lần đầu xuất hiện trên truyền thông là vào năm 2014 khi tham gia buổi lễ khởi công xây dựng một công trình của HAGL tại Myanmar. Đầu năm 2020, đại tiểu thư nhà bầu Đức cùng con trai bầu Thắng (Chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm) mở chuỗi cà phê mang thương hiệu Ông Bầu. Có thông tin cho rằng bà Hoàng Anh góp vốn 24,5% trong tổng số 100 tỷ đồng vốn điều lệ của cà phê Ông Bầu.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền thông tin thất thiệt về ông Đoàn Nguyên Đức khiến cho Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai phải lên tiếng bác bỏ tin đồn, đồng thời khẳng định ông Đức vẫn trực tiếp chỉ đạo hoạt động sản xuất kinh doanh tại các nông trường/nông trại của Tập đoàn, di chuyển hàng ngày giữa các nông trường/nông trại để giám sát và điều hành; trực tiếp chủ trì các cuộc họp HĐQT, Ban Tổng Giám đốc và các cấp quản lý để phổ biến triển khai các chủ trương, chiến lược nhằm đạt được chỉ tiêu kinh doanh đề ra trong năm 2022.

Hiền Anh

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.