Chuyên gia: Giá vàng sắp tăng kỷ lục lên 148 triệu đồng/lượng

Giá vàng dự báo tăng mạnh sau sụ sụp đổ của 2 ngân hàng và những rủi ro tài chính toàn cầu. Nhà đầu tư dự báo, giá vàng có thể lên mức 148 triệu đồng/lượng trong thời gian tới.

Trên thị trường vàng thế giới, ngày 18/3, giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.989 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.990 USD/ounce. 

Theo các nhà phân tích, các nhà đầu tư đổ xô mua vàng vào phiên cuối tuần do lo ngại giá vàng tăng. Giá vàng có mức tăng giá tốt nhất tuần, tính trong 3 năm qua. 

Những lo ngại về biến động của lĩnh vực ngân hàng toàn cầu đang gia tăng, khiến các nhà đầu tư dự báo Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ điều chỉnh chính sách. Điều này sẽ hỗ trợ giá vàng. Nhu cầu trú ẩn an toàn của nhà đầu tư tăng sau cuộc khủng hoảng ngân hàng. 

 Giá vàng dự báo tăng kỷ lục. (Ảnh: Bảo Hân)

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp tại Kitco, cho biết, nhu cầu trú ẩn an toàn thúc đẩy giá vàng tăng cao hơn.

Daniel Pavilonis, nhà chiến lược thị trường cao cấp tại công ty dịch vụ tài chính RJO Futures, cho rằng, triển vọng ngắn hạn đối với giá vàng rất tích cực. Nhưng nếu Fed quyết định tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tuần tới thì điều đó sẽ gây áp lực lên giá vàng.

Theo ông Mike McGlone, chuyên gia kinh tế Bloomberg Intelligence, với nhiều biến động kinh tế vĩ mô như hiện nay, giá vàng sẽ đạt mức cao kỷ lục mới.

Ông phân tích, giá vàng hiện nay có mô hình tương tự như năm 2018. Khi đó, giá vàng có giá 1.350 USD/ounce, nhưng sau đó tăng mạnh khi chính sách tiền tệ của Mỹ thay đổi từ thắt chặt sang nới lỏng. Tương tự như thời điểm này, giá vàng có khả năng lên mức cao kỷ lục 3.000 USD/ounce.

 Biểu đồ giá vàng. (Ảnh: Kitco)

Ông Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách “Rich Dad Poor Dad” (Cha giàu, cha nghèo) cho rằng, đây là thời điểm tốt để mua vàng, bạc và bitcoin.

Ông dự báo, giá vàng thậm chí sẽ tăng lên mức 5.000 USD/ounce (hơn 148 triệu đồng/lượng), giá bạc là 500 USD/ounce và Bitcoi ở mức 500.000 USD vào năm 2025.  

Chốt phiên giao dịch 18/3, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) – 67,5 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,52 triệu đồng/lượng (bán ra). 
 
Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,7 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,7 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,7 triệu đồng/lượng. 

Duy Anh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.