Đắk Lắk: Kỷ luật khiển trách với nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nam trong lớp học

Trường THPT Cao Bá Quát, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa thi hành quyết định kỷ luật khiển trách đối với nữ sinh đánh bạn trong lớp học vì nghi chấm điểm thi đua sai.  

Sáng nay (10/5), trao đổi với phóng viên Infonet, thầy Lê Văn Kiệt - Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá cho biết trường này đã kỷ luật nữ sinh B.Q.A bằng hình thức khiển trách về lỗi đánh bạn trong lớp học xảy ra vào ngày 26/4 vừa qua.

Đắk Lắk: Kỷ luật khiển trách với nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nam trong lớp học
Ảnh cắt từ clip vụ nữ sinh đánh bạn trong lớp.

Theo thầy Kiệt thì ngoài kỷ luật em Q.A ra nhà trường còn nhắc nhở, kiểm điểm, phê bình hai em học sinh khác liên quan đến vụ việc này và thầy giáo chủ nhiệm chứng kiến vụ việc nhưng không can ngăn.

Trước đó, vào ngày 6/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip với nội dung một nữ sinh đã dùng mủ bảo hiểm tấn công một bạn nam ngay trong lớp học trước sự chứng kiến của thầy giáo chủ nhiệm. Đặc biệt, thầy giáo này không có động thái nào để can ngăn vụ đánh nhau khiến cho dư luận xã hội xôn xao bàn tán.

Sau khi clip được tung lên mạng xã hội, cơ quan chức năng đã nhanh chóng xác định đây là học sinh của Trường THPT Cao Bá Quát, TP Buôn Ma Thuột.

Theo đó, vào khoảng 9h30' ngày 26/4, thầy Vương Quốc Khoa dạy tiết 4 môn Toán lớp 10A8, sau khi vào lớp có nhắc nhở một số lỗi vi phạm của em B.Q.A. Tuy nhiên em B.Q.A lại cho rằng bạn L.T.T ghi sai điểm thi đua của mình, sau đó dẫn đến sự cãi vã và em B.Q.A đã dùng mũ bảo hiểm tấn công em T. 

Liên quan đến vụ việc này em N.D.A. đã nhận là người quay clip và có chia sẻ cho hai bạn nữa trong lớp đồng thời cho phụ huynh xem nhưng không thừa nhận bản thân là người tung clip lên mạng xã hội.

 

Nam sinh N.D.A. cũng đã bị nhà trường nhắc nhở, phê bình vì vi phạm quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc học sinh không sử dụng điện thoại.

Còn em L.T.T cũng bị nhắc nhở khi ghi điểm thi đua cần trung thực tránh việc xích mích dẫn đến mâu thuẫn với các bạn.

Liên quan đến vụ việc này Trường THPT Cao Bá Quát thống nhất kiểm điểm và phê bình trước Hội đồng giáo dục của nhà trường đối với thầy Vương Quốc Khoa vì lỗi “phản ứng quá chậm khi xảy ra sự việc, thiếu trách nhiệm trong giờ dạy” .

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục xảy ra các vụ nữ sinh đánh nhau gây bức xúc dư luận xã hội, gây ảnh hưởng lớn tới việc xây dựng văn hóa ứng xử trong môi trường học đường.

Đắk Lắk: Đình chỉ học có thời hạn với 4 nữ sinh tham gia đánh nhau

Đắk Lắk: Đình chỉ học có thời hạn với 4 nữ sinh tham gia đánh nhau

Cả 4 nữ sinh của Trường THPT Hùng Vương (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) đã bị đình chỉ học có thời hạn sau vụ đánh nhau xảy ra vào ngày 16/4.

Hải Dương

 
List comment
 
 
Cho thôi việc cô giáo giật tóc học sinh ở Thái Nguyên: Bài học đắt giá trong ứng xử tại trường học
icon

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin, hình ảnh phản ánh việc một học sinh bị giáo viên giật tóc, phải nhập viện điều trị.

 
 
Đắk Lắk: Đình chỉ học có thời hạn với 4 nữ sinh tham gia đánh nhau
icon

Cả 4 nữ sinh của Trường THPT Hùng Vương (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) đã bị đình chỉ học có thời hạn sau vụ đánh nhau xảy ra vào ngày 16/4.

 
 
Sau vụ 'học sinh ăn thức ăn từ thùng rác': Dạy trẻ cần sự mềm mỏng, sâu sắc!
icon

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đề nghị cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền, vận động, giáo dục nhà giáo, cán bộ quản lý tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, quy tắc ứng xử sau vụ 'học sinh ăn thức ăn từ thùng rác'.

 
 
'Sản phẩm của giáo dục không chỉ là điểm số'
icon

Ngày 28/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip một nhóm học sinh đánh hội đồng 2 học sinh khác tại khu vực ngoài cổng trường THPT Chu Văn Thịnh, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La).

 
 
Một năm có gần 1.600 vụ học sinh đánh nhau, chuyên gia mách nước giảm thiểu bạo lực học đường
icon

Chiều nay (28/4), Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2021-2030”.

 
 
Phát triển văn hóa học đường trước hết bắt đầu từ thầy và trò
icon

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng xây dựng cũng như phát triển văn hóa học đường trước hết bắt đầu từ thầy và trò trong nhà trường, sau đó tất cả phải cùng chung tay.

 
Thanh Hóa: Tăng cường tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường
icon

Thời gian qua, Thanh Hóa là địa phương rất quan tâm, tập trung triển khai thực hiện tốt các chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em. 

 
Giải pháp nào thực hiện hiệu quả bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường?
icon

Nhiều chuyên gia cho rằng để thực hiện hiệu quả bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường thì nên chú trọng công tác phối hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội; nâng cao năng lực đội ngũ triển khai văn hóa học đường.

 
Vụ thầy giáo Đồng Nai tát học sinh: Đòn roi không bao giờ làm nên nhân cách học trò!
icon

Theo thạc sĩ Hà Thái Hương (ĐH Sư phạm Hà Nội 2) thì việc thầy giáo đánh học sinh với lý do nào cũng không thể chấp nhận được.

 
Văn hóa học đường giúp tạo ra môi trường dạy và học tích cực
icon

Văn hóa trường học lành mạnh, tích cực sẽ là yếu tố thuận lợi để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phòng ngừa các hành vi lệch chuẩn, tạo động lực cho cả người dạy và người học.