Quảng Ninh: Huyện Bình Liêu phấn đấu đến 2022 đạt chuẩn nông thôn mới

Dù vẫn còn không ít khó khănis134133500 nhưng có thể khẳng định, hơn 10 năm xây dựng NTM ở Bình Liêu đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thay đổi rõ rệt diện mạo của địa phương.   

Đề ra các giải pháp để thực hiện các mục tiêu để về đích nông thôn mới, thời gian qua huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) đặc biệt nhấn mạnh hai nội dung là việc đẩy mạnh huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư và tập trung xây dựng, tạo bước đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông cũng như phát triển đô thị và xây dựng nông thôn mới, trong đó có thể kể đến việc chú trọng thu hút các dự án đầu tư có chất lượng tốt, nhất là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, dược liệu dịch vụ và xây dựng kết cấu hạ tầng.

Quảng Ninh: Huyện Bình Liêu phấn đấu đến 2022 đạt chuẩn nông thôn mới
Mô hình trồng đào tại huyện Bình Liêu

Để đạt được mục tiêu đến 2022 đạt chuẩn nông thôn mới thời gian tới huyện Bình Liêu cho biết sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền ý nghĩa, mục đích của việc xây dựng nông thôn mới đến từng đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân thông qua những việc làm thiết thực, phù hợp với điền kiện của địa phương.

Từ đó góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện.

 

Cùng với đó, huyện tiếp tục bám sát các chỉ đạo của tỉnh và các cấp, các ngành, triển khai đồng bộ những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, giữ vững địa bàn an toàn để phát triển KT-XH.

Đồng thời, huy động sức mạnh tổng hợp và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân phát huy tối đa nội lực, tranh thủ ngoại lực, tập trung triển khai có hiệu quả Đề án phát triển KT-XH gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh ở các xã, thôn, bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; đẩy mạnh phát triển kinh tế biên mậu, thúc đẩy phát triển KT-XH, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới; tăng cường quản lý, bảo vệ và phát triển kinh tế từ rừng.

Với tinh thần khó đến đâu, gỡ đến đấy, Bình Liêu phấn đấu đến năm 2022 đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Phấn đấu xây dựng sản phẩm chè Thọ Điền đạt tiêu chuẩn OCOP
icon

Với nhiều lợi thế về vườn đồi, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang phấn đấu xây dựng sản phẩm chè đạt tiêu chuẩn OCOP, xem đây là cây xoá đói, giảm nghèo giúp người dân phát triển kinh tế.

 
 
Mô hình HTX góp phần hoàn thành các tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới
icon

Tại Hà Nội, nhờ phát triển sản xuất hợp tác xã theo chuỗi khép kín nên đã nâng cao hiệu quả kinh tế khu vực nông thôn, góp phần vào hoàn thành các tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 
 
Nuôi cá ‘sông trong ao’ tạo doanh thu, việc làm cho lao động nông thôn ở huyện Thanh Trì, Hà Nội
icon

Mô hình thí điểm nuôi cá thâm canh ứng dụng công nghệ cao “sông trong ao” tại huyện Thanh Trì đã tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng cung cấp cho nhân dân trong huyện và TP Hà Nội.

 
 
Điểm sáng xây dựng NTM nâng cao ở huyện Thanh Trì, Hà Nội
icon

Xã Liên Ninh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xây dựng nông thôn mới nâng cao với quan điểm 'có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc'.

 
 
Kết quả thực hiện các tiêu chí NTM năm 2021 tại huyện Phong Thổ, Lai Châu
icon

Thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới năm 2021, toàn huyện Phong Thổ (Lai Châu) có 04/16 xã đạt 19/19 tiêu chí; 01 xã đạt từ 15-18 tiêu chí; 11 xã đạt 10-14 tiêu chí; bình quân chung đạt 13,88 tiêu chí/xã.

 
 
Xây dựng nông thôn mới nâng cao ở bản làng nơi biên cương
icon

Với những cách làm hay, hiệu quả, cùng sự chung sức đồng lòng của nhân dân, xã Pắc Ta (huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu) đang tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu xây dựng mô hình bản nông thôn mới kiểu mẫu.

 
100% xã đạt tiêu chí tổ chức sản xuất ở huyện biên giới Ea Súp
icon

Công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện biên giới Ea Súp (Đắk Lắk) đang ngày càng được đẩy mạnh và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 
Công tác tuyên truyền lan tỏa mạnh trong xây dựng nông thôn mới ở Đắk Nông
icon

Ngay từ đầu tỉnh Đắk Nông xác định sự thành công của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới không thể thiếu công tác tuyên truyền. Chính vì vậy địa phương này rất quan tâm đến công tác này.

 
TP. Bắc Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
icon

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1890/QĐ-TTg công nhận thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

 
Bình Phước: Bù Gia Mập hướng tới mục tiêu đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong 5 năm tới
icon

Theo Nghị quyết HĐND huyện Bù Gia Mập (Bình Phước), mục tiêu trong 5 năm tới 2021 – 2025 sẽ có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.