Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel Chi nhánh Thái Nguyên và Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị trao đổi hỗ trợ quảng bá giới thiệu kết nối tiêu thụ và đăng tải nông sản cho 50 HTX, công ty, doanh nghiệp thành viên trên các sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) như Voso.vn của Tập đoàn Viên thông quân đội Viettel; sàn Postmart.vn của Bưu điện Việt Nam và sàn lmhtxvnmart.vn.

Các đại biểu đã được nghe đại diện các đơn vị trên giới thiệu thông tin chung về 3 sàn TMĐT, được hướng dẫn và thực hành cách thức truy cập, niêm yết, quảng bá sản phẩm và phương pháp bán hàng điện tử trên các sàn TMĐT; chia sẻ, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến quy trình giao hàng, nhận hàng, cách tính phí, chia sẻ rủi ro.

Hội nghị này góp phần giúp các đơn vị HTX, công ty và các doanh nghiệp thành viên tiếp cận, khai thác lợi thế từ các sàn TMĐT, thay đổi phương thức kinh doanh phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp… Qua đó, không chỉ giúp các HTX, công ty, doanh nghiệp thành viên mở rộng thị trường, phát triển ổn định mà còn góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình chuyển đổi số của tỉnh.

Kết thúc Hội nghị, đã có 24 đơn vị HTX, công ty, doanh nghiệp thành viên thực hành và đăng tải thành công sản phẩm của đơn vị mình lên các sàn TMĐT nêu trên.

Mới đây, UBND thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Bưu điện Tỉnh và Bưu chính Viettel chi nhánh Đắk Lắk đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng số, kỹ năng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử cho hộ sản xuất nông nghiệp.

Đến dự có đại diện UBND thành phố Buôn Ma Thuột; Sở thông tin Truyền thông, Bưu điện Tỉnh và Bưu chính Viettel chi nhánh Đắk Lắk và hơn 100 đại diện các Hợp tác xã, Doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh nông nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tập huấn, đại diện các Hợp tác xã, Doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh nông nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ được tiếp thu các chuyên đề về: Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông thôn, kỹ năng số và thương mại điện tử theo Quyết định số 1034 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Kế hoạch số 65 của UBND tỉnh Đắk Lắk; Hướng dẫn hộ sản xuất nông nghiệp đưa thông tin và tiêu thụ sản phẩm trên sàn thương mại điện tử.

Cũng tại buổi tập huấn, các Hợp tác xã, Doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh nông nghiệp được gưới thiệu về dơn vị, sàn thương mại điện tử Postmart.vn; hướng dẫn các hộ sản xuất nông nghiệp tạo tài khoản, cập nhật thông tin, sản phẩm mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử, mở tài khoản thanh tón trên sàn Postmart.vn.

Thông qua chương trình tập huấn sẽ giúp cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã nắm được các kỹ năng thực hành, đưa sản phẩm của mình lên sàn giao dịch thương mại điện tử. Góp phần quảng bá, tiêu thụ và xây dựng thương hiệu sản phẩm nông sản thông qua các sàn thương mại điện tử như Postmart, Voso…, giúp bà con tiếp cận với công nghệ mới, thay đổi tư duy bán hàng và cập nhật thêm các kiến thức, kỹ năng cơ bản kinh doanh số.

Theo báo cáo thống kê chưa đầy đủ, tính đến nay, trên 2 sàn thương mại điển tử PortMart.vn và Voso Đắk Lắk đã có 30/72 sản phẩm đạt chuẩn OCOP được đưa lên sàn; gần 100 nghìn hộ sản xuất nông nghiệp được số hóa, 285 sản phẩm nông nghiệp được đưa lên sàn thương mại điện tử, doanh thu khoảng 2 tỷ đồng.

Trước đó, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức hội nghị Ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) năm 2022. Đây là sự kiện tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hợp tác tiêu thụ các sản phẩm nông sản trong và ngoài nước; hợp tác, cung ứng dịch vụ đầu vào, đầu ra giữa doanh nghiệp với HTX; doanh nghiệp, các tổ chức và HTX quảng bá các dịch vụ, sản phẩm có thế mạnh, tạo cơ hội hợp tác, đầu tư.

PV

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Sản phẩm OCOP từ các HTX nông nghiệp góp phần tăng tốc về đích NTM ở huyện Ba Vì

Trong những năm qua huyện Ba Vì luôn chú trọng xây dựng chương trình OCOP với nhiều hoạt động nhằm đánh giá, xếp loại, hỗ trợ cho các sản phẩm góp phần quá trình về đích NTM tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !