Hơn 500 VĐV tham dự Olympic Tokyo, SEA Games 31, PARA Games được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ

Mục tiêu mà BV Thể thao Việt Nam đưa ra là từng bước đưa y học thể thao vào cuộc sống một cách hệ thống, bài bản, khoa học theo tiêu chuẩn quy định…
Hùng Dũng bị gãy chân, VĐV chơi bóng đá 'phủi' cần lưu ý gì tránh chấn thương

Hùng Dũng bị gãy chân, VĐV chơi bóng đá 'phủi' cần lưu ý gì tránh chấn thương

Bóng đá là môn thể thao đối kháng có tỷ lệ chấn thương tương đối cao. Sau cú vào bóng ác ý của đối phương khiến cầu thủ Hùng Dũng bị gãy chân, các VĐV chơi bóng phủi cần lưu ý gì?


Từ ngày 25-27/3, đoàn công tác bệnh viện Thể thao Việt Nam đã đến các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) phía nam triển khai công tác y tế, y học thể thao chuẩn bị cho Olympic Tokyo, SEA Games 31 và PARA Games 11 năm 2021.

Theo đó, tại các Trung tâm huấn luyện, đoàn các bác sĩ đã tiến hành hướng dẫn và cấp phát vật tư, khẩu trang, thuốc sát khuẩn cho VĐV, HLV và cán bộ viên chức, người lao động.

Đồng thời đoàn công tác cũng tiến hành tư vấn, khám sàng lọc cho các VĐV, HLV về các bệnh lý, chấn thương trong thi đấu, tập luyện thể thao và triển khai đề tài khoa học công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu quy trình sàng lọc phát hiện sớm bệnh lý tim mạch của VĐV đội tuyển quốc gia”.

Qua ba ngày tiến hành tư vấn, khám sàng lọc, đoàn công tác đã tư vấn, hướng dẫn cho 530 VĐV, 101 VĐV được khám chuyên Điện tim; 132 VĐV được khám chấn thương, trong đó 15 VĐV được chuyển về BV thể thao Việt Nam để tiếp tục điều trị.

Hơn 500 VĐV tham dự Olympic Tokyo, SEA Games 31, PARA Games được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ
Đoàn công tác BV Thể thao Việt Nam kiểm tra sức khoẻ cho VĐV

Với vai trò đầu tàu trong tham mưu, tư vấn, tổ chức công tác y tế, y học thể thao phục vụ VĐV, HLV của các đội tuyển quốc gia nói riêng và của Ngành thể dục thể thao nói riêng, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã xác định hai nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới.

 

Thứ nhất, bệnh viện sẽ trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, phối hợp tổ chức triển khai Hệ thống tuyến y học thể thao trong phạm vi ngành Thể dục thể thao, trước mắt phục vụ chăm sóc sức khoẻ cho VĐV, HLV các đội tuyển quốc gia.

Thứ hai, bệnh viện sẽ  phối hợp các đơn vị bạn xây dựng, trình phê duyệt và tổ chức thực hiện đề án cấp mã ngành đào tạo, đào tạo liên tục về y học thể thao.

Được biết, trong năm 2021, Bệnh viện Thế thao Việt Nam sẽ  tiếp tục triển khai các nhiệm vụ theo kế hoach để góp phần cùng các đơn vị trong và ngoài Ngành TDTT giúp cho các VĐV có thể lực, thể chất, tâm lý tốt nhất tham dự và gặt hái nhiều thành tích ở Olympic Tokyo, SEA Games 31 và PARA Games 11 trong năm 2021.

Đồng thời từng bước thực hiện phương hướng và các nhiệm vụ lâu dài để góp phần đưa y học thể thao vào cuộc sống một cách hệ thống, bài bản, khoa học theo tiêu chuẩn quy định như các chuyên ngành y học khác.

N. Huyền 

Chấn thương của cầu thủ Hùng Dũng được xử lý thế nào, mất bao lâu có thể phục hồi?

Chấn thương của cầu thủ Hùng Dũng được xử lý thế nào, mất bao lâu có thể phục hồi?

Với chấn thương của cầu thủ Hùng Dũng, GĐ Bệnh viện Thể thao Việt Nam cho rằng cần phải phẫu thuật để kết hợp xương, sau 9 tháng có thể tiến hành tháo đinh, tập phục hồi…

 
List comment
 
 
Người trầy da, lở loét, rỉ nước hôi tanh chỉ vì thói quen nhiều người làm hàng ngày
icon

Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng vừa tiếp nhận bệnh nhân N.T.L 40 tuổi (Trùng Khánh, Cao Bằng) nhập viện trong tình trạng da toàn thân mẩn đỏ ngứa, loét trợt từng mảng, nhiều tổn thương trên da chảy nước, rỉ dịch vàng mùi hôi tanh.  

 
 
Sản phụ đẻ rơi nên xử trí thế nào?
icon

Theo các bác sĩ, tình huống sản phụ đẻ rơi có thể xảy ra bất cứ lúc nào trên phương tiện giao thông công cộng cũng như xe cá nhân, vì vậy, những người lái xe cần biết cách ứng xử với tình huống này.

 
 
Gia tăng bệnh tay chân miệng, bác sĩ chỉ ra dấu hiệu cần cho trẻ đi viện ngay
icon

Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm hay xảy ra ở trẻ dưới 5 tuổi. Bệnh dễ lây lan và nếu xảy ra biến chứng thì rất nguy hiểm tới tính mạng của trẻ.

 
 
Vỡ ruột thừa vì mẹ cho đi chữa mẹo, dấu hiệu nào cần cho con vào viện ngay
icon

Đau bụng ở trẻ có nhiều nguyên nhân như nhiễm khuẩn, ăn uống quá độ, dị ứng thức ăn, ngộ độc thực phẩm hay độc chất hoặc các nguyên nhân lớn hơn như viêm ruột thừa, tắc ruột…vì vậy cần theo dõi thật sát để cấp cứu kịp thời.

 
 
Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất Việt Nam khỏi bệnh sau 9 lần xét nghiệm âm tính
icon

Sáng nay (27/3), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố nữ bệnh nhân mắc Covid-19 số 1536 (79 tuổi, ở TP Hồ Chí Minh) đã khỏi bệnh.

 
 
Cấp cứu nữ bệnh nhân 38 tuổi đột quỵ khi đang đi chợ cùng chồng
icon

Trong lúc đang đi chợ cùng chồng, bệnh nhân đột nhiên xuất hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn nhiều sau đó suy giảm ý thức dần dần hôn mê.

 
Bộ trưởng Bộ Y tế: Có thể xuất hiện đợt dịch thứ 4 tại Việt Nam
icon

Đây là nhận định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại hội nghị trực tuyến bảo đảm an toàn phòng, chống Covid-19 với sự kết nối của 700 điểm cầu diễn ra vào sáng nay (26/3). 

 
Bác sĩ chăm sóc 'nửa thế giới': Cho đi đủ nhiều sẽ nhận về thật lớn
icon

Chọn học chuyên ngành sản khoa, Bác sĩ trẻ Trần Anh Đức (BV Phụ sản Hà Nội) mong muốn được 'chăm sóc nửa thế giới', để 'trả ơn' người mẹ bất hạnh trong hôn nhân nuôi anh trưởng thành...

 
Thấy bụng to tưởng béo lên, đi khám ai dè có khối u 10kg
icon

Người phụ nữ quê Thanh Hoá vào viện với khối u 10kg, trước đó thấy bụng to nhưng bệnh nhân chủ quan không đi khám sớm vì tưởng bụng béo lên.  

 
Học sinh lớp 9 thủng dạ dày vì thói quen ăn uống
icon

Thủng tạng rỗng là một bệnh lý cấp cứu ngoại khoa nguy hiểm, tỉ lệ tử vong cao, cần được phẫu thuật cấp cứu sớm.