Câu đố Nhanh như chớp: 'Cái gì luôn ở dưới đất nhưng không bao giờ dơ?'

Sau khi lắng nghe câu đố này, người chơi đã phải suy luận hồi lâu để có thể tìm ra đáp án chính xác.

Chương trình Nhanh như chớp không chỉ mang đến những kiến thức bổ ích, lý thú, mà còn tạo ra những giây phút vui nhộn, thư giãn thông qua những câu đố mẹo, đố chữ. Chính sự đa dạng ngữ nghĩa của tiếng Việt đã khiến người chơi phải “vò đầu bứt tai” mỗi khi đối diện với những câu hỏi như thế. 

Trong tập 19 chương trình Nhanh như chớp tiếp tục mang đến câu đố mẹo khiến người chơi và khán giả phải “xoắn não” suy nghĩ. 

Cụ thể, câu hỏi của chương trình như sau: “Cái gì luôn ở dưới đất nhưng không bao giờ dơ?”. 

Câu đố Nhanh như chớp tập 19: "Cái gì luôn ở dưới đất nhưng không bao giờ dơ?"

Sau khi nhận được câu hỏi, người chơi đã nhanh chóng suy luận để tìm ra đáp án. Ban đầu, người chơi đưa ra đáp án lần lượt là “nền đất”, "bóng đèn". Nhưng sau đó, dưới sự gợi ý của MC, người chơi đã tìm được lời giải chính xác cho câu đố này, đó chính là “cái bóng”. 

Đây là một câu hỏi không khó nhưng để đưa ra câu trả lời đúng thì đòi hỏi người chơi phải vận dụng tư duy nhanh nhạy cùng trí tưởng tượng phong phú, linh hoạt. 

Theo đó, cái bóng là thứ thường xuất hiện khi có ánh sáng chiếu vào một vật gì đó. Chỉ cần có ánh sáng chiếu vào một vật gì đó chắc chắn cái bóng sẽ xuất hiện. Bạn chỉ có thể nhìn thấy bóng của những vật thể được nhìn thấy bằng mắt, ví dụ như bóng của cái cây hay bóng của con người... Không khí và nước không có bóng do ánh sáng có thể đi qua chúng.

Cái bóng được nằm đổ dưới đất. Thông thường, bóng sẽ có hình dáng giống như chủ thể, song đôi khi, chúng lại không có một hình dạng cụ thể.

Một số câu đố Nhanh như chớp khác trong tập phát sóng mới nhất ngày 10/12/2022:

Hoa gì có tính thích nổ? 

Đáp án:  Hoa sắc pháo hoặc hoa súng

Loại khỉ hay bị bệnh gì?

Đáp án: Khỉ ho cò gáy?

Loại cây nào có nguồn gốc nước ngoài?

 Đáp án: Hoa Anh đào hoặc Cần tây hoặc Hành tây

Cam gì tinh khôn, lém lỉnh? (đố tên tỉnh, thành phố)

Đáp án: Cam Ranh

Cam gì hay mua thiếu?

Đáp án:  Cam chịu

Cam gì thành thạo, có nhiều kinh nghiệm?

Đáp án: Cam sành

Bàn gì đông thiên hạ?

Đáp án: Bàn dân thiên hạ

Vịt nào luôn mang tiếng có thai dù giống cái hay giống đực (đố chữ)

Đáp án: Vịt bầu

Trái gì đã hết gian truân, sắp được sung sướng?

Đáp án: Trái khổ qua

Bạch Dương

Ảnh: Cắt từ clip chương trình

Cử nhân Luật về quê làm bạn với cây tre, bảo vệ môi trường

Biết quê hương có nhiều tre nứa, Nhân muốn dùng chính nguyên liệu này để khởi nghiệp.

Cô gái miệt mài quảng bá cổ phục Việt, lên sóng kênh truyền hình quyền lực nhất Hàn Quốc

Thanh Tâm, nữ du học sinh tại Hàn Quốc quảng bá trang phục truyền thống Việt Nam bằng một cách rất riêng. Tháng 11 vừa qua, cô diện áo tấc đến ghi hình ở KBS - Đài truyền hình có tầm ảnh hưởng bậc nhất xứ kim chi.

Câu chuyện của nữ sinh từng phải đi rửa bát, bốc vác thuê vì gia đình vỡ nợ

Suốt 2 năm kể từ khi gia đình vỡ nợ, Phương không từ chối làm bất kỳ công việc gì, miễn có thể kiếm ra tiền. Cô đi gia sư, phục vụ nhà hàng, chạy tiệc đám cưới, rửa bát,… thậm chí là bốc vác thuê.

Cách người trẻ thay đổi cuộc sống để đạt điều mình muốn

Gen Z đang tạo ra xu hướng mới trong việc thể hiện ước mơ và đạt được điều mình muốn bắt đầu từ thay đổi tư duy, tập trung vào suy nghĩ tích cực.

Những thiên tài vào đại học năm 12 tuổi, làm chủ các công ty riêng

'Tài không đợi tuổi' là từ chính xác để nói về những cậu bé này. Với tài năng thiên bẩm, họ trở thành những sinh viên đại học ở tuổi 12.

'Biệt đội' cứu hộ chó, mèo ở Đà Nẵng

Cuối con hẻm trên đường Mẹ Suốt (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có mái ấm dành cho chó, mèo bị bỏ rơi được nhóm Team 16 Đà Nẵng cứu, đưa về chăm sóc.

Khi học trò nhớ về những điểm tựa vững chắc của mình

Trong những ngày đầu tiên của một mùa Xuân mới, từ bao đời nay người Việt luôn dành ra một ngày để tôn vinh những người thầy. Với du học sinh Việt, dù đi xa nhưng chưa bao giờ quên công ơn thầy cô.

Tết có nhạt đi trong mắt gen Z?

Sinh ra trong thời hiện đại, Tết với thế hệ gen Z đã khác xa rất nhiều so với thế hệ ông bà, cha mẹ. Nhưng liệu Tết có nhạt đi trong mắt người trẻ?

Triệu phú nghỉ hưu tuổi 35 khuyên giới trẻ làm ngay 5 điều sau

Triệu phú nghỉ hưu ở tuổi 35 khuyên các bạn trẻ hãy mạnh dạn nói 'đồng ý' để nắm bắt cơ hội mới, ngưng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, tiết kiệm hơn 50% thu nhập để không hối hận khi về già.

Cô giáo Tiếng Anh duy nhất của huyện Mèo Vạc và chuyện 'dở khóc dở cười'

Huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang có 18 trường tiểu học song chỉ có duy nhất cô giáo Nông Thị Uyên là giáo viên biên chế dạy Tiếng Anh cấp học này.

Đang cập nhật dữ liệu !