Câu đố Nhanh như chớp: 'Cái gì luôn ở dưới đất nhưng không bao giờ dơ?'

Sau khi lắng nghe câu đố này, người chơi đã phải suy luận hồi lâu để có thể tìm ra đáp án chính xác.

Chương trình Nhanh như chớp không chỉ mang đến những kiến thức bổ ích, lý thú, mà còn tạo ra những giây phút vui nhộn, thư giãn thông qua những câu đố mẹo, đố chữ. Chính sự đa dạng ngữ nghĩa của tiếng Việt đã khiến người chơi phải “vò đầu bứt tai” mỗi khi đối diện với những câu hỏi như thế. 

Trong tập 19 chương trình Nhanh như chớp tiếp tục mang đến câu đố mẹo khiến người chơi và khán giả phải “xoắn não” suy nghĩ. 

Cụ thể, câu hỏi của chương trình như sau: “Cái gì luôn ở dưới đất nhưng không bao giờ dơ?”. 

Câu đố Nhanh như chớp tập 19: "Cái gì luôn ở dưới đất nhưng không bao giờ dơ?"

Sau khi nhận được câu hỏi, người chơi đã nhanh chóng suy luận để tìm ra đáp án. Ban đầu, người chơi đưa ra đáp án lần lượt là “nền đất”, "bóng đèn". Nhưng sau đó, dưới sự gợi ý của MC, người chơi đã tìm được lời giải chính xác cho câu đố này, đó chính là “cái bóng”. 

Đây là một câu hỏi không khó nhưng để đưa ra câu trả lời đúng thì đòi hỏi người chơi phải vận dụng tư duy nhanh nhạy cùng trí tưởng tượng phong phú, linh hoạt. 

Theo đó, cái bóng là thứ thường xuất hiện khi có ánh sáng chiếu vào một vật gì đó. Chỉ cần có ánh sáng chiếu vào một vật gì đó chắc chắn cái bóng sẽ xuất hiện. Bạn chỉ có thể nhìn thấy bóng của những vật thể được nhìn thấy bằng mắt, ví dụ như bóng của cái cây hay bóng của con người... Không khí và nước không có bóng do ánh sáng có thể đi qua chúng.

Cái bóng được nằm đổ dưới đất. Thông thường, bóng sẽ có hình dáng giống như chủ thể, song đôi khi, chúng lại không có một hình dạng cụ thể.

Một số câu đố Nhanh như chớp khác trong tập phát sóng mới nhất ngày 10/12/2022:

Hoa gì có tính thích nổ? 

Đáp án:  Hoa sắc pháo hoặc hoa súng

Loại khỉ hay bị bệnh gì?

Đáp án: Khỉ ho cò gáy?

Loại cây nào có nguồn gốc nước ngoài?

 Đáp án: Hoa Anh đào hoặc Cần tây hoặc Hành tây

Cam gì tinh khôn, lém lỉnh? (đố tên tỉnh, thành phố)

Đáp án: Cam Ranh

Cam gì hay mua thiếu?

Đáp án:  Cam chịu

Cam gì thành thạo, có nhiều kinh nghiệm?

Đáp án: Cam sành

Bàn gì đông thiên hạ?

Đáp án: Bàn dân thiên hạ

Vịt nào luôn mang tiếng có thai dù giống cái hay giống đực (đố chữ)

Đáp án: Vịt bầu

Trái gì đã hết gian truân, sắp được sung sướng?

Đáp án: Trái khổ qua

Bạch Dương

Ảnh: Cắt từ clip chương trình

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

'Giới trẻ ngày nay gặp áp lực hơn nhiều so với các thế hệ trước'

Chuyên gia cho rằng so với thế hệ của ông bà, cha mẹ ngày trước, sinh ra và lớn lên trong thời kỳ công nghệ, giới trẻ hiện nay tiếp xúc với các yếu tố căng thẳng bên ngoài nhiều hơn ngay từ khi còn nhỏ.

TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Lễ tổng kết hàng chục mâm cỗ của trường học ở Quảng Ninh khiến dân mạng trầm trồ

Hình ảnh Lễ tổng kết của học sinh lớp 9 một trường THCS ở Quảng Ninh gây sự chú ý bởi quy mô hoành tráng.

Trường chưa đầy 70 học sinh lớp 9 nhưng 12 em đạt giải thành phố

Dù chỉ mới thành lập 2 năm, chỉ với 69 học sinh lớp 9 nhưng Trường THCS Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đạt tới 12 giải trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm 2023.

Phụ huynh ‘tố’ quỹ lớp thâm hụt 30 triệu đồng, nhà trường lên tiếng

Nhiều phụ huynh một lớp học ở Quảng Bình đang bức xúc với số tiền quỹ học sinh phải đóng, đặc biệt khi năm học đã gần kết thúc.

Học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao: Quy định hoạt động ngoại khóa ra sao?

Sau vụ học sinh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao, việc đảm bảo an toàn cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm, một lần nữa, lại khiến dư luận băn khoăn.

Đang cập nhật dữ liệu !