Câu đố Nhanh như chớp: 'Cái gì luôn ở dưới đất nhưng không bao giờ dơ?'

Sau khi lắng nghe câu đố này, người chơi đã phải suy luận hồi lâu để có thể tìm ra đáp án chính xác.

Chương trình Nhanh như chớp không chỉ mang đến những kiến thức bổ ích, lý thú, mà còn tạo ra những giây phút vui nhộn, thư giãn thông qua những câu đố mẹo, đố chữ. Chính sự đa dạng ngữ nghĩa của tiếng Việt đã khiến người chơi phải “vò đầu bứt tai” mỗi khi đối diện với những câu hỏi như thế. 

Trong tập 19 chương trình Nhanh như chớp tiếp tục mang đến câu đố mẹo khiến người chơi và khán giả phải “xoắn não” suy nghĩ. 

Cụ thể, câu hỏi của chương trình như sau: “Cái gì luôn ở dưới đất nhưng không bao giờ dơ?”. 

Câu đố Nhanh như chớp tập 19: "Cái gì luôn ở dưới đất nhưng không bao giờ dơ?"

Sau khi nhận được câu hỏi, người chơi đã nhanh chóng suy luận để tìm ra đáp án. Ban đầu, người chơi đưa ra đáp án lần lượt là “nền đất”, "bóng đèn". Nhưng sau đó, dưới sự gợi ý của MC, người chơi đã tìm được lời giải chính xác cho câu đố này, đó chính là “cái bóng”. 

Đây là một câu hỏi không khó nhưng để đưa ra câu trả lời đúng thì đòi hỏi người chơi phải vận dụng tư duy nhanh nhạy cùng trí tưởng tượng phong phú, linh hoạt. 

Theo đó, cái bóng là thứ thường xuất hiện khi có ánh sáng chiếu vào một vật gì đó. Chỉ cần có ánh sáng chiếu vào một vật gì đó chắc chắn cái bóng sẽ xuất hiện. Bạn chỉ có thể nhìn thấy bóng của những vật thể được nhìn thấy bằng mắt, ví dụ như bóng của cái cây hay bóng của con người... Không khí và nước không có bóng do ánh sáng có thể đi qua chúng.

Cái bóng được nằm đổ dưới đất. Thông thường, bóng sẽ có hình dáng giống như chủ thể, song đôi khi, chúng lại không có một hình dạng cụ thể.

Một số câu đố Nhanh như chớp khác trong tập phát sóng mới nhất ngày 10/12/2022:

Hoa gì có tính thích nổ? 

Đáp án:  Hoa sắc pháo hoặc hoa súng

Loại khỉ hay bị bệnh gì?

Đáp án: Khỉ ho cò gáy?

Loại cây nào có nguồn gốc nước ngoài?

 Đáp án: Hoa Anh đào hoặc Cần tây hoặc Hành tây

Cam gì tinh khôn, lém lỉnh? (đố tên tỉnh, thành phố)

Đáp án: Cam Ranh

Cam gì hay mua thiếu?

Đáp án:  Cam chịu

Cam gì thành thạo, có nhiều kinh nghiệm?

Đáp án: Cam sành

Bàn gì đông thiên hạ?

Đáp án: Bàn dân thiên hạ

Vịt nào luôn mang tiếng có thai dù giống cái hay giống đực (đố chữ)

Đáp án: Vịt bầu

Trái gì đã hết gian truân, sắp được sung sướng?

Đáp án: Trái khổ qua

Bạch Dương

Ảnh: Cắt từ clip chương trình

Sự thật vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’

Liên quan đến vụ việc 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ’ gây xôn xao dư luận, hiệu trưởng trường tiểu học ở Hải Dương đã lên tiếng.

Từ cú sốc trượt đại học đến giành học bổng danh giá tại Mỹ của nam sinh 9X

Xuất sắc giành được học bổng, Hứa Nhật Thạnh đang theo học đồng thời 2 chuyên ngành tại Đại học Columbia (Mỹ) và tổ chức nhiều dự án xã hội với khoản tài trợ lên tới hàng tỷ đồng.

‘Nhiều học sinh xuất sắc nhưng không đỗ vào đại học hàng đầu’

Hàng năm, nhiều học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhưng không chinh phục được các đại học hàng đầu. Trong khi đó, có những em điểm số chưa cao vẫn giành những suất học bổng và hỗ trợ tài chính tốt.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Nghẹn lòng học sinh Hà Nội xếp hàng dài tiễn bạn lần cuối dưới mưa

Sáng 25/5, hình ảnh nhiều học sinh trường THCS Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xếp hàng dài hai bên đường tiễn biệt bạn lần cuối dưới cơn mưa khiến nhiều người xúc động.

Nam sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội: 'Mẹ ơi, cho con quyền được thất bại!'

Mùa tuyển sinh năm đó, K. là một trong hàng nghìn học sinh không may mắn trượt lớp 10 công lập. Em đã phải đối mặt với sự hụt hẫng của bản thân, gia đình. Vậy nhưng, chính em lại là người mạnh mẽ, an ủi ngược lại mẹ của mình.

Tỷ lệ chọi thi lớp 10 Hà Nội 'nghẹt thở', chi tiền triệu luyện 4 ca/ngày

Hơn 2 tuần nữa, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ bắt đầu. Đây là thời điểm nhiều sĩ tử đang dốc sức ôn tập để bước vào ''cuộc chiến'' được đánh giá là "căng thẳng hơn cả thi đại học".

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Đang cập nhật dữ liệu !