Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông

Đoạn clip do camera an ninh trước cửa nhà dân ghi lại hình ảnh cảm động về một ông bố làm nghề shipper đi làm về muộn, cho con gái ngồi vào thùng chở hàng tránh rét đang thu hút hàng triệu lượt xem và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Người chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội cho biết: "Bố đi làm cả ngày, con được cô giáo đưa về nhà cô trông hộ. Phải tới 6 rưỡi bố mới qua nhà cô đón con về được. Trời lạnh nên bố bế em lên sọt hàng rồi đậy lại cho gió khỏi lùa. Em cũng rất ngoan tự động nằm xuống như vốn đã quen thuộc với hành trình này".

Rất nhanh chóng đoạn clip do camera an ninh trước cửa nhà dân ghi lại hình ảnh cảm động xảy ra vào lúc 6h30 tối 02/12/2022 đã lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội thu hút hơn 2 triệu lượt xem và chia sẻ từ cộng đồng mạng. 

Bố bế con gái lên rồi đặt vào giỏ chở hàng, đậy nắp kín chắn gió cho con. Hình ảnh cắt từ clip

Hàng trăm nghìn lượt bình luận chia sẻ tới từ cư dân mạng về hình ảnh cảm động khiến người xem ấm lòng trong ngày đông rét mướt:

"Sự khác biệt ở đây: cũng là đứa trẻ, đứa được chui vào ô tô, và đứa chui vào thùng hàng. Chúng còn nhỏ, nhưng chúng cũng hiểu và cảm thông với công việc của cha vất vả. Chúng không chê cha mẹ nghèo, mà chúng ngoan ngoãn làm theo ý của cha, để cha vui lòng được đón con trong vòng tay. Hình ảnh thật cảm động!";

"Chuyện này ở Sài Gòn mình cũng nhiều. Anh em chạy xe chở hàng cồng kềnh chiều đón con ngồi trên cái baga sắt bự chảng êm mông. Nó vẫn tươi cười nói chuyện với ba nó. Cái hay ở hoàn cảnh này là người cha chịu khó và đứa con thương cha; không tủi hổ với cái nghề của cha nó";

"Người cha tốt có đứa con ngoan và hiểu chuyện! Thương con. Cô giáo thì rất nhiệt tình";

"Cô giáo ra tận nơi đứng tiễn còn mở thùng xem bé có ngộp không. Thương ghê";

"Mong mạng xã hội có nhiều hơn những video clip mang ý nghĩa nhân văn, hành động đẹp, đáng yêu như thế này thay vì video clip nhảm tràn lan ngày nay".

Lam Giang

Clip: MXH

ChatGPT ngày càng được cải tiến nhưng bạn đã biết hỏi?

ChatGPT là ứng dụng dựa trên mô hình GPT (Generative Pre-training Transformer) với các bộ chuyển hóa (transformer) đã được đào tạo trước (pre-trained). ChatGPT được huấn luyện từ 570 GB tài liệu từ sách báo, Wikipedia, văn bản thu thập trên mạng.

ChatGPT là công cụ AI hữu hiệu phục vụ con người

ChatGPT không hoàn hảo. Có một số trường hợp, nó đưa ra câu trả lời không liên quan hoặc sai lệch. Như CEO của OpenAI đã nêu: “ChatGPT đôi khi viết những câu trả lời nghe có vẻ hợp lý nhưng không chính xác hoặc vô nghĩa”.

ChatGPT hay là công nghệ AI nổi bật trong năm

ChatGPT có nhiều điểm hấp dẫn. Đây là một ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được công ty OpenAI Inc (San Francisco) phát triển.

ChatGPT tạo cơn sốt, thầy cô có khó đánh giá học trò?

Hiệu trưởng trường sư phạm top đầu của cả nước cho rằng thay vì lo ngại sức ảnh hưởng rồi tìm cách kìm hãm sự phát triển của ChatGPT, người thầy cần hiểu thế mạnh đích thực của mình, tăng giáo dục lòng tự trọng cho học trò.

Trường học cấm học sinh mặc đồ hiệu, đi giày không được vượt quá 1,7 triệu đồng

Ngày 1/2, tờ 163 đưa tin, trường THCS Thực Nghiệm Nam Sơn tại Miến Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc đưa ra thông báo cấm học sinh mặc đồ hiệu khi đến trường.

Chủ nhân 8.5 IELTS chỉ ra sai lầm ‘ước gì biết được khi mới bắt đầu học’

Thành Việt cho rằng, sai lầm của nhiều thí sinh là luôn nghĩ, dùng từ ngữ cao siêu; nói hoặc viết dài sẽ đạt điểm IELTS cao. Trong khi đó, theo ThS Lương Ngọc, học thuộc câu trả lời là lỗi sai nhiều thí sinh thường mắc.

GenZ nói gì về cơn sốt ChatGPT?

Nguyễn Mai Hương (SN 1998), cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân, cho rằng qua trải nghiệm của các bạn cô đều đánh giá ChatGPT là một trong những Chatbot thông minh nhất mà họ từng tương tác.

8X Nam Định làm mô hình nhà Pháp cổ khiến nhiều người nhớ tuổi thơ

Anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1984) ở đường Điện Biên, TP Nam Định nổi tiếng trên mạng xã hội vì khả năng chế tác các ngôi nhà mô hình theo kiến trúc Pháp cổ.

Nhà giáo Thái Thị Liên: Vô cùng nghiêm khắc nhưng tràn đầy tình yêu thương

Hình ảnh cô giáo Thái Thị Liên nghiêm túc, tỉ mỉ trong dạy đàn piano nhưng đầy tình yêu thương và nhân văn luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò.

Nhà trai bỏ về vì thái độ của nhà gái khi đang bàn chuyện cưới xin

Hai gia đình đang nói chuyện vui vẻ, bỗng mẹ anh nói vài câu khiến cuộc gặp gỡ trở nên gượng gạo.

Đang cập nhật dữ liệu !