Bộ GD&ĐT

Cập nhập tin tức Bộ GD&ĐT

Giảm tải nội dung học kỳ 2: Không để HS lên lớp 2 chưa biết đọc, viết tiếng Việt!

Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Tuyển sinh vượt chỉ tiêu cơ sở giáo dục có thể bị phạt tới 70 triệu đồng

Đó là một trong những nội dung tại dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố để lấy ý kiến.

Học online mùa dịch Covid-19: Cơ hội vàng chuyển đổi số giáo dục

Chủ trương ứng phó với Covid-19 của ngành giáo dục là khuyến khích nhưng vẫn củng cố, kiểm soát chất lượng học trực tuyến qua Internet và trên truyền hình.

Kỳ thi THPT quốc gia 2020: Hủy toàn bộ kết quả của thí sinh bị đình chỉ thi

Một chế tài mới nghiêm khắc hơn trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 là thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó.

Bộ GD&ĐT: “Học sinh chưa trở lại trường nhưng việc học không gián đoạn"

Khi tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, học sinh vẫn chưa thể trở lại trường thì việc học từ xa đang là giải pháp hữu hiệu hiện nay. Nhiều trường trên địa bàn Hà Nội tiên phong áp dụng công nghệ thông tin để dạy học từ xa hiệu quả.

Bộ GD&ĐT sẽ khen thưởng các đại học nghiên cứu sản phẩm phòng chống Covid-19

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ có hình thức khen thưởng phù hợp cho các nhóm nghiên cứu thuộc các trường đại học thời gian qua đã có những đóng góp tích cực trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vì sao lùi lịch thi THPT quốc gia nhưng vẫn kết thúc tuyển sinh vào 31/12/2020?

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, lịch thi THPT quốc gia năm 2020 được lùi đến tháng 8 nhưng Bộ GD&ĐT khẳng định, thời điểm kết thúc tuyển sinh sẽ thực hiện như các năm trước, kết thúc vào 31/12/2020.

Học sinh phải biết ứng xử từ những gì nhỏ nhất trong trường học

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2025”.

Bộ GD&ĐT phê duyệt thêm một sách giáo khoa lớp 1

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa quyết định phê duyệt bổ sung thêm một sách giáo khoa lớp 1, nâng số cuốn đạt chuẩn chương trình giáo dục phổ thông mới lên 46.

Kiểm tra, công nhận kết quả dạy học trên truyền hình sẽ như thế nào?

“Bài học các con đã được cô giảng, cô giao bài làm, khi trở lại trường các con phải trình bày lại kiến thức đó”, PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT cho hay.

Bộ GD&ĐT chính thức lùi kỳ thi THPT quốc gia sang tháng 8/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ GD&ĐT đã tiếp tục điều chỉnh kế hoạch năm học, trong đó lùi kỳ thi THPT quốc gia sang tháng 8/2020.

Đã sẵn sàng mọi điều kiện để triển khai chương trình SGK mới lớp 1

Đó là thông tin mà Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ tại buổi làm việc ngày 12/3 về công tác chuẩn bị sơ kết Nghị quyết 88 của Quốc hội “Về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông”.

Hiệu quả ban đầu của các trường dạy học trực tuyến mùa dịch

Ngay từ đầu tháng 2 khi học sinh được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, nhiều trường đã khiển khai phương án dạy học trực tuyến, dạy online và bước đầu có những kết quả nhất định.

Cần tăng cường xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học

Xây dựng môi trường văn hóa trong trường học đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống và ý thức công dân cho học sinh sinh viên.

Thông tin mới nhất kỳ thi THPT quốc gia 2020 từ đại diện Bộ GDĐT

Kỳ thi THPT quốc gia 2020 cơ bản giữ ổn định như năm 2019, có một số thay đổi về mặt kỹ thuật để kỳ thi diễn ra nghiêm túc hơn, đảm bảo hơn.

Khi nào sẽ tổ chức thẩm định SGK lớp 2 chương trình giáo dục phổ thông mới?

Bộ GDĐT sẽ có 2 lần thẩm định sách giáo khoa lớp 2, lần một dự kiến từ tháng 6 đến tháng 9, lần hai từ tháng 9 đến hết tháng 12.

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học

Bộ GD-ĐT đã có văn bản đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 2 tuần phòng dịch Covid -19.

Gần 2.000 lưu học sinh tại vùng tâm dịch Hàn Quốc sức khỏe ổn định

Cập nhật từ Bộ GD&ĐT chiều 24/2, hiện các lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra.

Tại sao Bộ GD&ĐT không quyết đoán việc cho nghỉ hay học trở lại?

Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 nhưng Bộ GD&ĐT chưa có quyết định chính xác thời điểm học sinh trở lại trường

Hà Nội cho học sinh lớp 8, 9 toàn thành phố ôn tập trực tuyến 7 môn học

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa triển khai mở rộng thử nghiệm hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study. Theo đó, học sinh khối 8, 9 trên toàn thành phố có thể tham gia trải nghiệm ôn tập trực tuyến 7 môn học gồm Sử, Địa, Giáo dục công dân, Lý, Hóa, Sinh và tiếng Anh.

Đã đến lúc cho học sinh đi học trở lại?

Đó là câu hỏi khiến lãnh đạo nhiều địa phương “vắt óc suy nghĩ”. Bởi, về cơ bản, dịch Covid – 19 ở Việt Nam đã được khống chế, những người mắc bệnh đã được chữa khỏi, xuất viện nhưng tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc dịch bệnh mới bắt đầu bùng phát

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học cho sinh viên nghỉ hết tháng 2/2020

Bộ GD&ĐT gửi công văn đề nghị các trường đại học, cao đẳng xem xét cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch Covid-19.

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh cả nước nghỉ hết tháng 2

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Tuyển sinh chính quy, vừa học vừa làm, văn bằng 2 sẽ cùng một quy chế

Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết tuyển sinh năm 2019, triển khai công tác tuyển sinh năm 2020 đối với công tác tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy và cao đẳng ngành giáo dục mầm non hệ chính quy.

Bộ GD&ĐT tăng cường truyền thông phòng chống mại dâm trong trường học

​Theo kết quả báo cáo của Bộ Công an về số lượng vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động mại dâm, lượng HSSV tham gia hoạt động này đã ít đi, chiếm khoảng 0,3% số vụ việc vi phạm, nhưng không vì thế mà chủ quan…

Đang cập nhật dữ liệu !