BĐBP Nghệ An bắt giữ 2 đối tượng mua bán người

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi mua bán người.
Hai đối tượng mua bán người bị bắt giữ.

T hực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án NA 922, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng Keng Đu, Đồn Biên phòng Na Loi (BĐBP Nghệ An) bắt giữ 2 đối tượng về hành vi mua bán người là Xeo Văn Thôn (SN 1998) và Moong Văn Dục, cùng trú tại bản Đồn Boọng, xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Theo lời khai của các đối tượng, năm 2014, Thôn và Dục đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, lừa chị M.T.M (SN 1997, trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn) đi làm công nhân ở tỉnh Bình Dương, nhưng sau đó đã bán chị M. với số tiền 40 triệu đồng rồi chia nhau.

Hiện, BĐBP Nghệ An đã bàn giao 2 đối tượng cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 16/9/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Nghệ An, phối hợp cùng Hội LHPN huyện Tương Dương tổ chức buổi Truyền thông về di cư an toàn, phòng chống mua bán người, mua bán bào thai năm 2022 tại xã Tam Đình (huyện Tương Dương)

Tại buổi truyền thông, hơn 200 hội viên phụ nữ và bà con nhân dân đã được  trao đổi và chia sẻ những kiến thức, kỹ năng về di cư an toàn, phòng, chống mua bán người, mua bán bào thai. 

Truyền thông về di cư an toàn, phòng chống mua bán người, mua bán bào thai năm 2022 tại xã Tam Đình, huyện Tương Dương.

Hoạt động này nhằm giúp cho hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận biết những phương thức, thủ đoạn và hậu quả nghiêm trọng của tội phạm mua bán người, nêu cao tinh thần cảnh giác để tự phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện ra các hành vi phạm tội mua bán người để phòng, chống vấn nạn trên. 

Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung, huyện miền núi Tương Dương nói riêng diễn biến khá phức tạp. 

Theo số liệu thống kê của Công an huyện Tương Dương, từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện đã phát hiện, bắt giữ 7 đối tượng có hành vi mua bán người, 01 đối tượng có hành vi mua bán trẻ em và giải cứu 05 nạn nhân. 

Thông qua buổi truyền thông, mỗi hội viên sẽ là một tuyên truyền viên, mỗi gia đình là một “lá chắn” vững chắc góp phần cùng toàn dân, toàn xã hội chung tay phòng chống tội phạm mua bán người trên địa bàn huyện Tương Dương nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Bảo Trâm

Tuyển lao động ‘việc nhẹ lương cao’: Chiêu thức núp bóng của tội phạm mua bán người

Núp bóng dưới chiêu thức tuyển lao động “việc nhẹ, lương cao”, tội phạm mua bán người đã đã len lỏi đến các vùng quê xa xôi và các bản làng khu vực biên giới khiến không ít người mắc bẫy rồi vỡ mộng.

BĐBP Hà Giang phá thành công 10 chuyên án mua bán người, giải cứu 13 nạn nhân trong 3 năm

Từ năm 2020 đến nay, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Giang đã phá thành công 10 chuyên án, giải cứu 13 nạn nhân là phụ nữ và trẻ em, truy cứu hình sự 25 đối tượng.

Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam công tác phòng chống buôn bán người

Đại diện Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đề nghị các đối tác tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng ngừa mua bán người và hỗ trợ nạn nhân tại Việt Nam hiệu quả nhất.

Quảng Ngãi: Khởi tố đối tượng tổ chức đưa người sang Campuchia trái phép

Đưa người khác xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm "việc nhẹ lương cao", một thanh niên ở Quảng Ngãi bị bắt và khởi tố

Mở rộng cung cấp dịch vụ trong nước và quốc tế cho nạn nhân bị mua bán

Ngày 14/11, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD) đã có buổi tiếp và làm việc với Đại diện Văn phòng Di cư Bỉ, nhân chuyến làm việc của phái đoàn tại Việt Nam.

Yên Bái đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống buôn bán người

Yên Bái thời gian gần đây nổi lên tình trạng xuất nhập cảnh trái phép sang Campuchia với 36 trường hợp, trong đó có những người cơ bản được phát hiện, giải cứu kịp thời, song cũng có trường hợp đã phải bỏ mạng nơi xứ người.

2 cậu cháu lừa bán nhiều người sang Campuchia làm 'việc nhẹ lương cao'

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố 2 đối tượng để điều tra về hành vi lừa nhiều người bán qua Campuchia để lấy tiền tiêu xài.

Bị lừa bán qua biên giới, trở về bản, người phụ nữ H'mông nguy cơ lâm cảnh không nhà

Được giải cứu sau khi bị bán qua biên giới nhiều năm, trở về nhà, người phụ nữ H’Mông này lại hứng chịu sự phẫn nộ từ gia đình chồng, họ đổ lỗi hoàn toàn cho cô, thậm chí còn muốn lấy lại ngôi mà cô và các con đang sống.

Gặp lại người thân sau hàng chục năm lưu lạc, người phụ nữ xúc động, khóc ngất

Gặp lại người thân sau hàng chục năm xa cách, bà Lê Thị Thủy (SN 1967, quê Quảng Bình) đã không cầm nỗi nước mắt, ngất lên ngất xuống.

Thông tin bất ngờ về người phụ nữ nghi bị bán sang Trung Quốc, mất tích mới trở về

Người phụ nữ được tiếp nhận ở Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn (Cao Bằng) trong tinh thần hoảng loạn. Hiện đã có người thân ở tỉnh Quảng Bình nhận là em gái.

Đang cập nhật dữ liệu !