BĐBP Nghệ An bắt giữ 2 đối tượng mua bán người

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi mua bán người.
Hai đối tượng mua bán người bị bắt giữ.

T hực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án NA 922, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng Keng Đu, Đồn Biên phòng Na Loi (BĐBP Nghệ An) bắt giữ 2 đối tượng về hành vi mua bán người là Xeo Văn Thôn (SN 1998) và Moong Văn Dục, cùng trú tại bản Đồn Boọng, xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Theo lời khai của các đối tượng, năm 2014, Thôn và Dục đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, lừa chị M.T.M (SN 1997, trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn) đi làm công nhân ở tỉnh Bình Dương, nhưng sau đó đã bán chị M. với số tiền 40 triệu đồng rồi chia nhau.

Hiện, BĐBP Nghệ An đã bàn giao 2 đối tượng cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 16/9/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Nghệ An, phối hợp cùng Hội LHPN huyện Tương Dương tổ chức buổi Truyền thông về di cư an toàn, phòng chống mua bán người, mua bán bào thai năm 2022 tại xã Tam Đình (huyện Tương Dương)

Tại buổi truyền thông, hơn 200 hội viên phụ nữ và bà con nhân dân đã được  trao đổi và chia sẻ những kiến thức, kỹ năng về di cư an toàn, phòng, chống mua bán người, mua bán bào thai. 

Truyền thông về di cư an toàn, phòng chống mua bán người, mua bán bào thai năm 2022 tại xã Tam Đình, huyện Tương Dương.

Hoạt động này nhằm giúp cho hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận biết những phương thức, thủ đoạn và hậu quả nghiêm trọng của tội phạm mua bán người, nêu cao tinh thần cảnh giác để tự phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện ra các hành vi phạm tội mua bán người để phòng, chống vấn nạn trên. 

Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung, huyện miền núi Tương Dương nói riêng diễn biến khá phức tạp. 

Theo số liệu thống kê của Công an huyện Tương Dương, từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện đã phát hiện, bắt giữ 7 đối tượng có hành vi mua bán người, 01 đối tượng có hành vi mua bán trẻ em và giải cứu 05 nạn nhân. 

Thông qua buổi truyền thông, mỗi hội viên sẽ là một tuyên truyền viên, mỗi gia đình là một “lá chắn” vững chắc góp phần cùng toàn dân, toàn xã hội chung tay phòng chống tội phạm mua bán người trên địa bàn huyện Tương Dương nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Bảo Trâm

Quảng Ninh nỗ lực hỗ trợ nạn nhân mua bán

Những hỗ trợ sát sườn, thiết thực không chỉ là liều thuốc tinh thần giúp các nạn nhân thêm vững tin khi biết mình không bị bỏ lại phía sau.

Đường biên kéo dài, địa hình hiểm trở… tội phạm mua bán người lợi dụng

Nước ta với đường biên kéo dài, nhiều đường mòn, lối tắt, kênh rạch chằng chịt ...là những cơ hội để đối tượng mua bán người lợi dụng đưa người vượt biên trái phép.

Nghe theo lời hứa "việc nhàn, thu nhập cao", người phụ nữ bị đồng hương lừa bán

Lợi dụng lòng tin của người phụ nữ trú cùng địa phương, Lương Thị Năm (SN 1983, trú huyện Tương Dương, Nghệ An) đã lừa bán nạn nhân sang xứ người với giá 4 vạn nhân dân tệ (tương đương 120 triệu đồng).

Thủ đoạn tội phạm buôn người ngày càng tinh vi, xảo quyệt

Tội phạm mua bán người có chiều hướng gia tăng ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước. Trọng điểm là tuyến biên giới Việt Nam-Trung Quốc, Việt Nam-Campuchia.

Giúp học sinh, sinh viên tránh xa cạm bẫy của kẻ buôn người

Bộ Công an cho biết, trước hết bản thân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân. Đây là yếu tố cần thiết trong công tác phòng ngừa, tránh tạo môi trường thuận lợi để bọn tội phạm hoạt động.

Hà Giang: Phụ nữ và trẻ em dễ sa vào cạm bẫy buôn người

Đa số các vụ án mua bán người trên địa bàn tỉnh Hà Giang nạn nhân là phụ nữ dân tộc thiểu số, nhận thức, học vấn còn hạn chế, một số trường hợp không nói được tiếng phổ thông nên rất khó khăn cho việc khai thác thông tin.

Quyết liệt phòng chống tội phạm mua bán người ở Sơn La

Sơn La là tỉnh vùng cao biên giới với nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, các đối tượng tội phạm mua bán người thường lợi dụng địa bàn này để hoạt động.

Công an Đồng Tháp tăng cường phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em

Công an tỉnh Đồng Tháp đã làm tốt công tác phòng ngừa, phối hợp với các ngành đoàn thể tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người.

Có nên miễn trừ trách nhiệm pháp lý với nạn nhân bị mua bán vượt biên trái phép?

Nên miễn trừ trách nhiệm hình sự, xử phạt hành chính đối với nạn nhân bị mua bán trong các trường hợp cụ thể như xuất cảnh trái phép, bán dâm...

Sơn La tăng cường truyền thông phòng, chống mua bán người

Hoạt động của tội phạm buôn người có một số chiêu trò không mới nhưng số nạn nhân vẫn tiếp tục bị sập bẫy.

Đang cập nhật dữ liệu !