Nghệ An: 3 đối tượng cấu kết bán bé gái 16 tuổi sang Trung Quốc làm vợ

Cấu kết để lừa 1 thiếu nữ đi làm công ty ở TP.HCM nhưng thực chất là đưa sang Trung Quốc bán, 3 đối tượng đã bị cơ quan công an bị khởi tố về tội “Mua bán trẻ em”.

Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa khởi tố 3 đối tượng gồm: Cụt Thị Bông (SN 1995), Cụt Phò Thuận (SN 1986, cùng trú tại huyện Kỳ Sơn) và Xeo Văn Dậu (SN 1994, trú huyện Tương Dương) về tội “Mua bán trẻ em”.

{keywords}
3 đối tượng bị khởi tố về tội “Mua bán trẻ em”.

Theo điều tra, vào khoảng tháng 7/2016, Xeo Văn Dậu (SN 1994, trú tại bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An) cùng với Cụt Phò Thuận (SN 1986, trú tại bản Lưu Tân, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) tìm gặp cháu X.T.U (SN 2002, trú xã Bảo Nam) để lừa đi làm công ty ở TP.HCM với mức lương 7 triệu đồng/tháng nhưng thực chất là đưa sang Trung Quốc bán. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn cùng với nhận thức hạn chế nên U. đã đồng ý.

Sau đó, Thuận gọi điện cho Cụt Thị Bông (SN 1995, trú tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (đang ở Trung Quốc) để liên hệ đưa cháu U. sang Trung Quốc.

Sau khi hai bên thống nhất, Thuận gọi cho Dậu đón xe khách đưa cháu U. ra cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh). Khi đến nơi, Bông đã cho người chờ sẵn để đón Dậu và cháu U. về nhà chồng tại Trung Quốc.

Khoảng một tuần sau, Bông bán cháu U. cho một người Trung Quốc làm vợ với số tiền 4,5 vạn nhân dân tệ (tương đương 135 triệu đồng). Số tiền này Bông lấy 30 triệu, chia cho Dậu 3 triệu và Thuận 2 triệu; còn lại 100 triệu đồng Bông gửi về cho gia đình cháu U.

Mới đây, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp Hội LHPN huyện Tương Dương tổ chức Chương trình đối thoại chính sách về di cư an toàn và phòng chống mua bán người, với sự tham gia của 300 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại (TMVS) do Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) - Cơ quan Di cư của Liên hợp quốc triển khai, dưới sự tài trợ của Vương quốc Anh.

{keywords}
Chương trình đối thoại chính sách về di cư an toàn và phòng chống mua bán người ở huyện Tương Dương, Nghệ An.

Tại cuộc đối thoại, người dân được nghe truyền thông về di cư an toàn và phòng chống mua bán người, trong đó nhấn mạnh về thực trạng việc di cư và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán người trên địa bàn huyện cũng như trong tỉnh, các âm mưu, thủ đoạn mới mà các đối tượng đang sử dụng hiện nay để thực hiện hành vi phạm tội…

Các chị em hội viên phụ nữ, nhân dân các bản được giao lưu, trao đổi, chia sẻ cởi mở những vấn đề liên quan đến bản thân, gia đình khi di cư lao động không địa chỉ, những hệ lụy của nạn nhân mua bán người và những thắc mắc về chế độ, chính sách, nguồn vốn ưu đãi cho hội viên, người dân vùng dân tộc thiểu số học nghề, đi lao động trong và ngoài tỉnh, xuất khẩu lao động, chính sách hỗ trợ nạn nhân của tội phạm mua bán người để tái hòa nhập cộng đồng.

Bảo Trâm

Bản án thích đáng cho những đối tượng bán 4 người sang sòng bạc Campuchia

Do nhu cầu các công ty đánh bạc trực tuyến ở Campuchia đang cần người, Hiền và đồng bọn đã bàn nhau đưa 4 người sang bán lấy 263 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Sau khi thoát được các nạn nhân đã làm đơn tố cáo, các đối tượng sau đó bị bắt giữ.

Vụ 'mua' 2 thiếu nữ 15 tuổi để ép kích dục cho khách: Ngoài án tù có thể bị tịch thu tài sản

Với hành vi "mua" 2 thiếu nữ ép phục vụ khách, đối tượng Cảnh có thể bị phạt tù 12-20 năm và phạt số tiền lớn, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định 1 - 5 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Nghi án bán con gái 2 tuổi ở Hải Phòng: Người mẹ có thể bị xử phạt tới 20 năm tù

Nếu xác định người mẹ có lỗi cố ý và có động cơ tư lợi rõ ràng, hám lợi, bán con vì bất cứ mục đích gì để lấy tiền ăn chơi, tiêu xài hoặc bán con thì phải coi là tội phạm và bị phạt từ 12-20 năm tù.

Vụ 40 người thoát khỏi casino ở Campuchia: 2 bị can có thể bị phạt tù tới 10 năm

Theo luật sư, Lệ và Danh đã tham gia đưa người đến bến sông phía bờ Việt Nam để đưa sang Campuchia với số tiền công nhận được là 100.000 đồng/người – đây là hành vi buôn bán người và có thể bị phạt tù từ 5-10 năm.

Thanh niên ở Thái Bình lừa đưa 4 người sang Campuchia rồi ép nộp tiền chuộc thân có dấu hiệu phạm tội buôn bán người, bị xử lý thế nào?

Luật sư cho rằng, hành vi của Tân đã vi phạm về tội mua bán người được quy định tại điều 150 của Bộ luật Hình sự; nếu người bị lừa dưới 16 tuổi, Tân còn bị xử lý theo Điều 151 của Bộ luật Hình sự.

Nghệ An: Giải cứu 2 mẹ con bị lừa bán sang nước ngoài

Biết được người phụ nữ đang nuôi con nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Vi Thị Chiên (SN 1969) và Lô Thị Thường (SN 1975, cùng trú tại huyện Tương Dương, Nghệ An) đã dụ dỗ, nhẫn tâm bán cả 2 mẹ con nạn nhân qua biên giới.

Tận dụng không gian mạng để phòng, chống mua bán người

Công nghệ có thể giúp các cơ quan chức năng hỗ trợ điều tra, làm sáng tỏ các phương thức hoạt động của các mạng lưới buôn người, tăng cường truy tố thông qua bằng chứng kỹ thuật số và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nạn nhân.

Hà Tĩnh phát động ngày toàn dân phòng chống mua bán người

Là tỉnh có hơn 164km đường biên giáp ranh với nước bạn Lào, thời gian qua, tình trạng di cư ra nước ngoài trái phép tại Hà Tĩnh đang diễn ra rất phức tạp, tiềm ẩn rất lớn nguy cơ xảy ra tình trạng buôn bán người.

Lừa bán 2 thiếu nữ vào quán karaoke, 3 bị can đối diện án tù hàng chục năm

Theo luật sư, hành vi phạm tội của Cường, Đạt, Thư có thể bị phạt tù từ 12 đến 20 năm vì đã có hành vi buôn bán 2 người dưới 16 tuổi.

Lừa bán 2 thiếu nữ vào quán karaoke, đánh đập ép tiếp khách, 3 đối tượng bị khởi tố

Khi đến địa điểm hẹn thì 2 nạn nhân mới biết không phải đi bán quần áo như đã trao đổi mà bị các đối tượng ép tiếp khách cho quán karaoke, xin về nhà thì bị đánh đập, dọa nạt và nhốt trong phòng.

Đang cập nhật dữ liệu !