Bắc Giang: 22 đơn vị y tế đã triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Sở Y tế Bắc Giang vừa có báo cáo kết quả thực hiện thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt của ngành y tế
Thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viên Sản Nhi Bắc Giang.

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Giang về việc thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế đã triển khai  thực hiện thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chỉ trong vòng 1 tháng, từ ngày 15/9/2022 đến ngày 15/10/2022, toàn tỉnh có 22/22 đơn vị đã triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó có 22 đơn vị dùng mã QR code, 5 đơn vị dùng qua mobile money, 14 đơn vị dùng thẻ POS. 

Đặc biệt, tháng 10/2022, Bệnh viện Ung bướu tỉnh đã triển khai thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác bằng mã QR code kết nối trực tiếp phần mềm quản lý bệnh viện với ngân hàng. 

Kết quả, số lượng giao dịch thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác đạt 68.107 lượt, trong đó số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt là 41.233 lượt, đạt khoảng 60,54%.

Giá trị giao dịch thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác là 32.980.905.704 đồng, trong đó số tiền thu được của bệnh nhân qua hình thức không dùng tiền mặt là 20.752.479.604 đồng, đạt khoảng 62,92%.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, số lượng giao dịch thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác tại các cơ sở y tế trong tỉnh là 663.966 lượt, trong đó số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt là 107.927 lượt, đạt 16,25%.

Giá trị giao dịch thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác là 302.439.695.352 đồng, trong đó số tiền thu được của bệnh nhân qua hình thức không dùng tiền mặt là 59.951.294.015 đồng, đạt 19,82%.

Theo Sở Y tế Bắc Giang, căn cứ nhiệm vụ được giao, các đơn vị đã triển khai quyết liệt phương thức thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác bằng phương thức không dùng tiền mặt.

Đồng thời đã chủ động liên hệ với các ngân hàng trên địa bàn, Viettel Bắc Giang, VNPT Bắc Giang để triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Các cơ sở y tế cũng đã chia khu vực thanh toán viện phí đối với bệnh nhân nội trú, ngoại trú; bố trí phòng công tác xã hội, đoàn thanh niên để hỗ trợ bệnh nhân thanh toán. 

Về phía các ngân hàng cũng như các tổ chức Viettel Bắc Giang, VNPT Bắc Giang đã tạo lập được mã QR code và đang miễn phí thanh toán tại các cơ sở y tế, tạo thuận lợi cho phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. 

PV

Đến năm 2025, thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của Bà Rịa Vũng Tàu đạt 90-95%

Đến cuối năm 2025, 90-95% thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh; 90-100% giao dịch nộp thuế, phí, lệ phí… bằng phương thức thành toán không dùng tiền mặt tại địa bàn đô thị.... của Bà Rịa Vũng Tàu.

11 tháng đầu năm, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong 11 tháng đầu năm 2022 đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội: Đi ăn bánh mỳ ven đường hay đến nhà hàng sang đều không cần mang theo tiền mặt

Mua một chiếc bánh mỳ ven đường, vào quán cháo lòng hay thậm chí vào những nhà hàng sang trọng.... hiện nay thực khách cũng không cần mang theo tiền mặt mỗi khi thanh toán.

Giới trẻ mua sắm khắp nơi không cần dùng đến tiền mặt

Từ chủ tạp hóa đến chủ shop quần áo hay các siêu thị đều sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, vừa tiện lợi, nhanh chóng để phục vụ nhu cầu khách hàng, nhất là giới trẻ ngày nay.

Công nghệ sinh trắc học giúp người dùng yên tâm hơn với thanh toán không dùng tiền mặt

Công nghệ sinh trắc học nhận được niềm tin từ đông đảo người tiêu dùng Việt Nam trong việc thanh toán điện tử không dùng tiền mặt.

TP Cần Thơ tăng cường triển khai hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

Nhằm tăng cường triển khai, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh, TP Cần Thơ yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương tăng cường tuyên tuyền, xây dựng để đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Hà Nội: Nộp phạt lỗi vi phạm giao thông online, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi

Hiện nay, người vi phạm giao thông tại Hà Nội có thể nộp phạt qua mạng và được nhận lại giấy tờ tại nhà thông qua đường bưu điện.

Hà Nội: Đi chợ mua rau không cần mang tiền mặt

Theo ghi nhận của PV Infonet, hiện nay tại các cửa hàng trên địa bàn TP Hà Nội, đang sử dụng hình thức thanh toán qua mã QR rất nhiều. Không chỉ tại các cửa hàng lớn, nhiều quán bán rau, thịt cá tại các chợ cũng thanh toán bằng QR code

Khi người dân quê dần quen với thanh toán không dùng tiền mặt

Cho tới thời điểm hiện tại, có gần 72.000 điểm giao dịch cung cấp dịch vụ Mobile Money, trong đó có 39.000 điểm giao dịch nằm ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Đi chợ thời 4.0: Từ mua thịt đến hoa quả đều không cần mang theo tiền mặt

Việc thanh toán qua các ứng dụng công nghệ tài chính hay thanh toán bằng mã QR của ngân hàng đang ngày càng thể hiện sự thuận tiện trong giao dịch hàng ngày. Từ mua rau, thịt cá, hoa quả… dù là ở chợ cóc cũng đều chỉ cần chiếc điện thoại.

Đang cập nhật dữ liệu !