Bắc Giang: 22 đơn vị y tế đã triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Sở Y tế Bắc Giang vừa có báo cáo kết quả thực hiện thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt của ngành y tế
Thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viên Sản Nhi Bắc Giang.

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Giang về việc thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế đã triển khai  thực hiện thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chỉ trong vòng 1 tháng, từ ngày 15/9/2022 đến ngày 15/10/2022, toàn tỉnh có 22/22 đơn vị đã triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó có 22 đơn vị dùng mã QR code, 5 đơn vị dùng qua mobile money, 14 đơn vị dùng thẻ POS. 

Đặc biệt, tháng 10/2022, Bệnh viện Ung bướu tỉnh đã triển khai thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác bằng mã QR code kết nối trực tiếp phần mềm quản lý bệnh viện với ngân hàng. 

Kết quả, số lượng giao dịch thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác đạt 68.107 lượt, trong đó số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt là 41.233 lượt, đạt khoảng 60,54%.

Giá trị giao dịch thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác là 32.980.905.704 đồng, trong đó số tiền thu được của bệnh nhân qua hình thức không dùng tiền mặt là 20.752.479.604 đồng, đạt khoảng 62,92%.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, số lượng giao dịch thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác tại các cơ sở y tế trong tỉnh là 663.966 lượt, trong đó số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt là 107.927 lượt, đạt 16,25%.

Giá trị giao dịch thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác là 302.439.695.352 đồng, trong đó số tiền thu được của bệnh nhân qua hình thức không dùng tiền mặt là 59.951.294.015 đồng, đạt 19,82%.

Theo Sở Y tế Bắc Giang, căn cứ nhiệm vụ được giao, các đơn vị đã triển khai quyết liệt phương thức thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác bằng phương thức không dùng tiền mặt.

Đồng thời đã chủ động liên hệ với các ngân hàng trên địa bàn, Viettel Bắc Giang, VNPT Bắc Giang để triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Các cơ sở y tế cũng đã chia khu vực thanh toán viện phí đối với bệnh nhân nội trú, ngoại trú; bố trí phòng công tác xã hội, đoàn thanh niên để hỗ trợ bệnh nhân thanh toán. 

Về phía các ngân hàng cũng như các tổ chức Viettel Bắc Giang, VNPT Bắc Giang đã tạo lập được mã QR code và đang miễn phí thanh toán tại các cơ sở y tế, tạo thuận lợi cho phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. 

PV

150 cơ sở giáo dục ở Bắc Giang triển khai thanh toán không dùng tiền mặt

Sau thời gian triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở giáo dục, tính đến nay toàn tỉnh Bắc Giang có 150 cơ sở giáo dục triển khai thanh toán không dùng tiền mặt và phát sinh giao dịch thành công.

Thanh Hoá: 100% các khoản chi ngân sách nhà nước thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hoá cho biết, đến nay, 100% các khoản chi ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đều thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Tỷ lệ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM ở Đồng Nai tăng cao

Tại Đồng Nai, tỷ lệ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trả qua tài khoản cá nhân (ATM) tại khu vực đô thị đạt 45%, tăng 6% so với năm 2021.

Hà Nội: 100% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, hiện tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn Hà Nội đạt tỷ lệ 100%.

Giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các bệnh viện, cơ sở y tế đạt gần 5%

Trong 9 tháng đầu năm 2022, số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chỉ đạt khoảng gần 5%.

Thanh Hóa: 100% đơn vị triển khai sử dụng và thanh toán KDTM tại cơ sở giáo dục, y tế

Tính đến cuối tháng 9/2022, Thanh Hóa có 27/27 huyện, thị xã, thành phố đã triển khai việc sử dụng và thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, y tế.

Ngành y tế Bắc Giang đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở y tế

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện toàn tỉnh có 17 cơ sở khám, chữa bệnh đã lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán viện phí và các giao dịch khác không dùng tiền mặt.

Thanh toán không dùng tiền mặt tăng cao ở Quảng Trị

Tính đến cuối tháng 9/2022, phương thức chuyển tiền qua các kênh Mobile Banking, Internet Banking, QRCode, POS, ATM ở Quảng Trị đạt hơn 11,6 triệu món, tăng 40% về số lượng và 85% về giá trị so với cùng kỳ năm 2021.

Yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động Bến Tre cài đặt ứng dụng thuế điện tử

Thực hiện đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Bến Tre đã yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị cài đặt ứng dụng thuế điện tử (eTax mobile)...

ĐBQH Hoàng Văn Cường: Thanh toán không dùng tiền mặt kiểm soát được tham nhũng, rửa tiền

“Chúng ta có các điều kiện cần và đủ để mạnh tay với chủ trương không dùng tiền mặt khi thanh toán. Luật Phòng chống rửa tiền đã ra đời mà không đưa thanh toán không dùng tiền mặt vào thì làm sao chống được?”

Đang cập nhật dữ liệu !