4 thủ phạm làm nam giới bị u vùng kín

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc nhiều loại u tăng mạnh (trong đó có u ở 'cậu nhỏ' của nam giới), do nhiều nguyên nhân như thay đổi môi trường, thói quen sinh hoạt của bản thân...

Tỷ lệ mắc bệnh u dương vật tăng dần trong những năm gần đây, đe dọa lớn đến sức khỏe vùng kín của nam giới và hòa khí gia đình. 

Những nguyên nhân gây ra u dương vật là gì?

Không chú ý vệ sinh cá nhân

Nhiều nam giới có thói quen vệ sinh kém, không chú ý vệ sinh cá nhân rất dễ dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn. Nếu không vệ sinh vùng kín sạch sẽ và thường xuyên, sẽ làm cho “cậu nhỏ” trở thành nơi sinh sôi nảy nở của vi khuẩn, dễ dẫn đến viêm nhiễm và tăng khả năng mắc bệnh lên rất nhiều. Theo thời gian, nó có thể phát triển thành một khối u dương vật. Vì vậy, để phòng tránh hiện tượng nổi u ở “cậu nhỏ”, cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Viêm bao quy đầu

Trong những trường hợp bình thường, viêm bao quy đầu không gây ra khối u dương vật. Tuy nhiên, nếu để phát triển mà không điều trị kịp thời, có thể phát triển thành bệnh viêm mãn tính. Viêm bao quy đầu có thể gây ra những tổn thương bất thường của biểu mô vảy ở đó và loại u dương vật chính là u biểu mô vảy. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên điều trị kịp thời khi được chẩn đoán viêm quy đầu để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

Nhiễm HPV

Dữ liệu cho thấy trong số tất cả các bệnh nhân u dương vật, một số trường hợp bị nhiễm HPV. HPV là một loại virus biểu mô. Cần lưu ý rằng nhiễm virus HPV ở mức độ nhẹ sẽ không có khả năng phát triển các khối u ở dương vật, nhưng nếu không được kiểm soát và chuyển thành loại nguy cơ cao thì khả năng gây ra các khối u ở bộ phận sinh dục sẽ tăng lên rất nhiều.

Nhiễm virus HPV không phải là chuyện nhỏ mà còn có thể dẫn đến bệnh sùi mào gà, u nhú hậu môn,… nên chúng ta phải chú ý phòng tránh trong cuộc sống.

Bệnh nam khoa mãn tính

Khi xuất hiện các bệnh lý nội tiết mãn tính ở vùng kín, bạn phải đi khám càng sớm càng tốt, để bác sĩ chuyên môn tiến hành chẩn đoán và điều trị. Trong quá trình điều trị, bạn cũng nên tuân theo lời dặn của bác sĩ, uống thuốc đúng giờ, không tự ý thay đổi liều lượng.

Nếu việc điều trị bệnh không triệt để có thể dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn sẽ gây viêm nhiễm, kích thích dương vật có thể gây ra các khối u.

Mắc bệnh gì cũng có nguyên nhân, vì vậy trong cuộc sống hàng ngày cần tìm hiểu thêm về kiến ​​thức y học, nguyên lý của một số bệnh thực thể và cách phòng tránh, ví dụ như nam giới nên hiểu đúng về nguyên nhân gây ra u dương vật và làm thế nào để ngăn ngừa chúng; Nhất là những căn bệnh như khối u về cơ bản rất khó chữa khỏi một khi đã mắc phải, vì vậy cần phải chú ý phòng tránh.

Hạ Thảo 

Bác sĩ phát cáu vì bệnh nhân 'nghiện' uống thuốc, ngại thay đổi thói quen

Khi mắc các bệnh mãn tính, bác sĩ yêu cầu thay đổi lối sống nhưng nhiều bệnh nhân không làm và chỉ muốn xin bác sĩ “kê thuốc”.

Da đen sạm ở cổ, vùng nếp gấp, đi khám phát hiện căn bệnh chuyển hóa

Bé trai 11 tuổi quê ở Phú Thọ được ba mẹ đưa đến khám vì thấy con xuất hiện các vết đen ở cổ, nách. Bác sĩ cho rằng đây là gai đen và nó là biểu hiện của một bệnh chuyển hoá.

Đàn ông tránh xa những thứ này để giữ phong độ bền lâu

Để giữ phong độ, nam giới nên dành 15 đến 30 phút mỗi ngày tập thể thao, không sống buông thả, uống rượu bia, hút thuốc lá... và có lối sống lành mạnh.

Những thực phẩm 'vàng' cho chế độ ăn kiêng, chống hói đầu

Một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt có thể làm suy yếu cơ thể và dẫn đến tóc mỏng và rụng. Thêm những thực phẩm này vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào để tránh những hậu quả khó chịu này.

Người trẻ nhiễm HIV tăng nhanh, 50% số ca nhiễm HIV mới ở nhóm dưới 29 tuổi

Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết  tại lễ Mít tinh Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2022.

Đàn ông bị 'hớp hồn' bởi 5 kiểu phụ nữ

Đôi khi sự quyến rũ của phụ nữ là không thể cưỡng lại, nhất là 5 kiểu phụ nữ dưới đây

Liệt tứ chi chỉ vì dấu hiệu cả triệu người thường bỏ qua

Hầu hết bệnh nhân mắc các bệnh lý cột sống vẫn nghĩ đơn giản có thể tự điều trị tại nhà, chỉ đến viện khi tình trạng đã yếu, liệt thậm chí liệt tứ chi… không thể hồi phục.

Bị táo bón lại đi thải độc, đi khám bị ung thư di căn toàn ổ bụng

Bệnh nhân thấy bụng to dần, không đi vệ sinh được, nghe quảng cáo chỉ cần thải độc sẽ hết nên chậm trễ không đi khám. Khi tình trạng nặng lên đi khám bệnh mới tá hỏa bị ung thư di căn.

Những thói quen hàng ngày dẫn đến nguy cơ bị điếc ai cũng dễ mắc

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng một số lượng lớn người có nguy cơ bị điếc và một trong những nguyên nhân chính là thói quen hàng ngày ai cũng dễ mắc.

Thuốc lá thế hệ mới, mùi hương 'giết chết' giới trẻ

Bản chất thuốc lá thế hệ mới vẫn là lệ thuốc chất gây nghiện nicotine, ngoài ra còn gây hội chứng tổn thương phổi cấp, tổn thương nhu mô phổi, nguy cơ cháy nổ…

Đang cập nhật dữ liệu !