150 cơ sở giáo dục ở Bắc Giang triển khai thanh toán không dùng tiền mặt

Sau thời gian triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở giáo dục, tính đến nay toàn tỉnh Bắc Giang có 150 cơ sở giáo dục triển khai thanh toán không dùng tiền mặt và phát sinh giao dịch thành công.
Với phương thức nộp học phí thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt như: Quét mã QR, qua website, qua mobile money và thẻ... (ảnh Hải Yến).

Theo Kế hoạch 2281 của UBND tỉnh Bắc Giang về thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, năm 2022, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang đặt mục tiêu có ít nhất 50% cơ sở giáo dục trên địa bàn sử dụng các phương thức không dùng tiền mặt để thanh toán học phí và các giao dịch khác; số lượng và giá trị giao dịch đạt từ 50% trở lên.

Theo đó, tối thiểu 50% cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí và các giao dịch khác. Số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn đạt tối thiểu 50%.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh sẵn sàng phương tiện phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho tối thiểu 3 trong 4 phương thức như: Quét mã QR, qua website, qua mobile money và thẻ (POS); tích hợp sẵn sàng module thanh toán trong phần mềm quản lý trường học, cơ sở giáo dục. 

Bố trí đầu mối, nhân lực để hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh, học sinh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong thanh toán học phí, phí, lệ phí và các dịch vụ theo quy định.

Ngay khi Kế hoạch được triển khai, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã yêu cầu các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán triển khai thu học phí và các khoản thu khác bằng phương thức không dùng tiền mặt. 

Đồng thời yêu cầu các trường trang bị phương tiện phục vụ, tích hợp sẵn công cụ thanh toán trong phần mềm quản lý trường học, cơ sở giáo dục; bố trí đầu mối hướng dẫn cho phụ huynh, học sinh và các đối tác liên quan thực hiện thanh toán theo phương thức này. 

Đối với các cơ sở giáo dục cần lựa chọn nhà cung cấp giải pháp phù hợp, đa dạng hóa các kênh thanh toán để phụ huynh có nhiều lựa chọn, thuận tiện trong việc đóng các khoản phí. Tăng cường quản lý, làm chủ dữ liệu, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin riêng của phụ huynh học sinh; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng.

Sau thời gian triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở giáo dục, tính đến nay, thống kê từ Sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT đã thực hiện kết nối, tích hợp dữ liệu với tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán như: Agribank, Vietcombank, BIDV, Vietinbank, MSB, MB, Viettelpay, VNPay… 

Kết quả, toàn tỉnh có 150 cơ sở giáo dục triển khai thanh toán không dùng tiền mặt và phát sinh giao dịch thành công. Theo đó, tổng số tiền thu qua ngân hàng tháng 9 năm học 2022-2023 đến nay là gần 40 tỷ đồng.

PV

Thái Bình: Thanh toán không dùng tiền mặt chiếm 76% tổng doanh số

Theo NHNN chi nhánh tỉnh Thái Bình, từ đầu năm 2022 đến nay, doanh số thanh toán qua ngân hàng đạt hơn 1.000  tỷ đồng. Trong đó, thanh toán không dùng tiền mặt chiếm khoảng 76%, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Hướng tới kho bạc số, năm 2025 KBNN Đà Nẵng sẽ không còn giao dịch tiền mặt

KBNN Đà Nẵng đang tập trung xây dựng kho bạc điện tử, tiến tới kho bạc số với mục tiêu 3 không: không khách hàng đến giao dịch, không tiền mặt và không chứng từ giấy, phấn đấu đến hết năm 2025 KBNN Đà Nẵng sẽ không còn giao dịch tiền mặt.

Thanh toán tiền điện trực tuyến ở Đồng Nai đạt hơn 85%

Tỷ lệ thanh toán tiền điện trực tuyến tại Đồng Nai đạt hơn 85%, trong đó thanh toán qua ngân hàng đạt 28,1%, qua các tổ chức thanh toán trung gian 57,3%.

Thanh toán hoá đơn viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Việt Đức

Sau thời gian kết nối và thử nghiệm, ngày 1/12/2022, dịch vụ thanh toán hoá đơn viện phí không dùng tiền mặt qua ngân hàng Agribank tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chính thức được triển khai.

Bộ Y tế: Nhiều bệnh viện tiên phong thực hiện thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Bộ Y tế cho biết, trong ngành y tế, một số bệnh viện đã tiên phong trong việc ứng dụng các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt và ghi nhận những kết quả hết sức tích cực.

Bà Rịa Vũng Tàu: Giao dịch TTKDTM trong các bệnh viện, cơ sở y tế đạt 32%

Tính đến nay, Bà Rịa Vũng Tàu có 60% bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí và các giao dịch khác.

Hơn 50% bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế tỉnh.

Nhiều địa phương thúc đẩy chi trả các chế độ an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Tiến tới quốc gia không dùng tiền mặt là mục tiêu Chính phủ đặt ra, trong đó có việc chi trả không dùng tiền mặt đối với các chế độ an sinh xã hội, lương hưu, trợ cấp BHXH.

Bắc Giang: 22 đơn vị y tế đã triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Sở Y tế Bắc Giang vừa có báo cáo kết quả thực hiện thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt của ngành y tế

Sóc Trăng: Tổng giá trị từ thanh toán trực tuyến đạt gần 452 tỷ đồng

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh Sóc Trăng đã có trên 100.000 giao dịch qua máy POS, với tổng giá trị thanh toán gần 452 tỷ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !