Yêu cầu xử lý nợ, siết đầu tư ngoài ngành của EVN

Thủ tướng Chính phủ vừa có công văn yêu cầu Bộ Công thương công bố công khai khung giá mua bán điện áp dụng cho từng loại hình phát điện, cũng như đánh giá lại các dự án đầu tư ngoài ngành của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Yêu cầu xử lý nợ, siết đầu tư ngoài ngành của EVN

Yêu cầu xử lý nợ, siết đầu tư ngoài ngành của EVN

Thủ tướng đã có văn bản đề nghị xử lý kết quả thanh tra tài chính tại EVN

Ảnh: T.Hà

Xét đề nghị của Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc xử lý kết quả thanh tra tài chính tại EVN, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn yêu cầu Bộ Công Thương ban hành và công bố công khai khung giá mua bán điện áp dụng cho từng loại hình phát điện (thủy điện, nhiệt điện); kiểm tra thực hiện giá bán điện theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài chính kiểm tra việc thực hiện phương án giá điện và đánh giá việc đầu tư vào các lĩnh vực ngoài ngành mà EVN đã, đang triển khai: chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông...

Riêng đối với các khoản nợ tiền mua điện của EVN, Chính phủ yêu cầu Bộ Công thương họp với các bên liên quan để báo cáo lại tình hình cụ thể. Tính đến nay, EVN nợ PVN hơn 10.000 tỉ đồng, tạo thành nợ dây chuyền, khiến các đơn vị thành viên của PVN thiếu vốn đầu tư. Dự kiến khoản nợ sẽ tiếp tục tăng vì trong thời gian tới, Tập đoàn dầu khí (PVN) và Tập đoàn Than khoáng sản (TKV) vẫn tiếp tục phải tăng sản lượng bán điện cho EVN.

Theo tính toán của EVN, nhu cầu sử dụng điện trên toàn quốc trong quý IV sẽ tăng 9,9% so với cùng kỳ năm 2010. Bộ Công Thương chỉ đạo EVN, PVN, TKV và các đơn vị phát điện nhanh chóng hoàn thành bảo dưỡng các tổ máy phát điện trong tháng 10, sẵn sàng huy động các nguồn điện chạy dầu FO, chuyển đổi các tuabin khí sang chạy dầu DO khi cần để bảo đảm vận hành ổn định các nhà máy điện hiện có, bảo đảm tiến độ các dự án nguồn dự kiến vận hành quý IV/2011 để bổ sung cho mùa khô 2012.

Linh Anh

Ảnh: T.Hà

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.