Xúc động đêm giao lưu nghệ thuật nhạc cụ dân tộc trên Khu Di tích K9

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016), tối 12/12, tại Khu Di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội), Đoàn Nghệ thuật biểu diễn Hà Nội đã có buổi biểu diễn và giao lưu nghệ thuật với cán bộ, chiến sỹ Đoàn 285

Xúc động đêm giao lưu nghệ thuật nhạc cụ dân tộc trên Khu Di tích K9 - ảnh 1

NSND Hoàng Anh Tú, NSND Thế Dân hoà tấu cùng dàn nhạc dân tộc.

Xúc động đêm giao lưu nghệ thuật nhạc cụ dân tộc trên Khu Di tích K9 - ảnh 2

Nghệ sỹ Minh Hà biểu diễn

Mở đầu cho đêm giao lưu là hoà tấu đàn bầu, đàn nhị do NSND Hoàng Anh Tú và NSND Thế Dân cùng dàn nhạc dân tộc thể hiện. Những thanh âm trầm bổng của các tác phẩm âm nhạc mang đậm âm hưởng dân tộc ngân vang trên mảnh đất K9 trong những ngày tháng 12 lịch sử, gợi lại những ngày tháng hào hùng của cả dân tộc trong những ngày toàn quốc kháng chiến với tinh thần “Quyết tử để Tổ quốc Quyết sinh”. Tình yêu đất nước cùng với niềm đam mê nghệ thuật đã giúp cho các nghệ sỹ thăng hoa trên từng nốt nhạc và đem đến cho khán giả những cảm xúc nghệ thuật đầy ấn tượng.   

Xuyên suốt chương trình là những tác phẩm âm nhạc tiêu biểu của nền âm nhạc dân tộc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ. Dưới ánh đèn sân khấu, dàn nhạc dân tộc trong trang phục truyền thống đã thể hiện những làn điệu dân ca 3 miền gợi nhắc hình ảnh các vùng miền Tổ quốc trong từng tác phẩm. 

Dấu ấn cảm động với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân khu vực K9 là được thưởng thức tiết mục ca cải lương “Về K9 nhớ Bác Hồ”, tác giả Thanh Tùng soạn lời, do hai nghệ sỹ Quang Tuấn và Thanh Hương biểu diễn. Những ca từ gợi nhớ sự xúc động khi những người con từ khắp mọi miền đất nước được hội tụ về mảnh đất thiêng liêng K9, nơi Bác Hồ đã từng sống và làm việc cũng như lúc Người đi xa. Hai nghệ sỹ đã nhận được những tràng pháo tay rất lớn từ khán giả của chương trình.

Xúc động đêm giao lưu nghệ thuật nhạc cụ dân tộc trên Khu Di tích K9 - ảnh 3

NSND Hoàng Anh Tú độc tấu đàn bầu “Bác Hồ một tình yêu bao la”

Khán giả của chương trình  cũng đặc biệt thích thú với tiết mục biểu diễn đàn nhị của NSND Thế Dân. Chỉ với những vật dụng rất gần gũi với người dân Việt Nam như cây tre, nứa…. nhưng dưới sự điều khiển của người nghệ sỹ tài hoa đã mang đến những giai điệu thiết tha của các làn điệu dân ca, ca ngợi quê hương đất nước. 

Đêm biểu diễn nghệ thuật của Đoàn Nghệ thuật biểu diễn T&T đã khép lại, nhưng dư âm của nó vẫn đọng lại sâu sắc trong lòng khán giả. Đây cũng chính là một nét mới trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm phát huy ý nghĩa lịch sử, văn hóa của Khu Di tích K9 trong giai đoạn mới.

Xúc động đêm giao lưu nghệ thuật nhạc cụ dân tộc trên Khu Di tích K9 - ảnh 4

Cán bộ, chiến sỹ đơn vị tặng hoa chúc mừng Đoàn nghệ thuật.

Duy Hưng

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !