Xử lý hàng nghìn bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019 bị lỗi

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết, trong quá trình chấm thi trắc nghiệm tại tỉnh Đắk Lắk, phần mềm phát hiện hơn 1.400 lỗi trên bài của thí sinh và nhanh chóng được xử lý theo đúng quy định.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng cho biết, toàn bộ công tác chấm thi trắc nghiệm tại tỉnh Đắk Lắk đã hoàn tất trong ngày 7/7.

Năm nay, toàn tỉnh Đắk Lắk có 20.588 thí sinh dự thi với 60.401 bài thi trắc nghiệm.

Ông Dũng cho biết, ban chấm trắc nghiệm qua phần mềm chấm thi đã phát hiện sửa lỗi đến hơn 1.400 bài thi (chiếm khoảng 2% trên tổng số bài thi).

Lỗi do thí sinh tô số báo danh bị sai hoặc mờ nên phần mềm báo lỗi, không chấm được. Năm nay phần mềm rất tốt nên nhanh chóng báo lỗi, cán bộ chấm nhờ đó xử lý kịp thời không để thí sinh bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, trong khi quét bài thi trắc nghiệm, ban chấm thi đã phát hiện một vài trường hợp bất thường. Thí sinh có tên trong danh sách dự thi nhưng thực tế trong danh sách thu bài lại không dự thi hoặc trong phần mềm báo thí sinh vắng thi nhưng trong danh sách thu bài lại có.

Cũng theo ông Dũng, sau khi chấm xong thì nhà trường đã chuyển cho Sở GD-ĐT địa phương để thực hiện công bố theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Tại tỉnh Bình Thuận, đại diện trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng cho biết đã chấm xong toàn bộ gần 32.000 bài thi trắc nghiệm. Số bài thi bị lỗi cũng ít và được phần mềm hỗ trợ nên việc sửa lỗi khá thuận lợi.

Tương tự, PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt, phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, đơn vị chủ trì chấm thi trắc nghiệm tại Vĩnh Long, cũng cho biết cơ bản đã hoàn tất khâu chấm thi, chỉ còn làm một vài công đoạn cuối, thống kê, báo cáo Bộ GD-ĐT. Tại Vĩnh Long có hơn 30.000 bài thi trắc nghiệm nhưng số bài thi có lỗi rất ít.

Trước đó, tại Thanh Hóa, Ban chấm thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phụ trách việc chấm bài thi trắc nghiệm, kỳ thi cũng phát hiện có 1.500 bài thi của thí sinh mắc lỗi. Cơ bản lỗi là do thí sinh tô sai số báo danh và mã đề. Hai lỗi này nếu thí sinh tô sai bắt buộc phải sửa, nếu không sửa thì phần mềm không chấm được.

“Để tìm ra 1.500 bài này hoặc là tô mờ, hoặc là tô rồi nhưng mà đã tẩy đi thì phải mở gần 12.000 bài trong số hơn 102.000 bài ra để xem, phần mềm cảnh báo phải làm. Chỉ có hai cái, một cái sai thì phải sửa; còn một cái máy nghi ngờ và khuyến cáo nên xem. Chúng tôi làm hết trách nhiệm, vì quyền lợi của thí sinh”, đại diện trường ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định lại.

Theo Lê Phương/Dân trí


Hà Nội: Thực hư vụ học sinh nghi thịt gà trong bữa ăn bán trú có dòi?

Vừa qua, một học sinh lớp 6 Trường THCS An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) nghi miếng thịt gà trong bữa ăn bán trú có dòi. Sự việc ngay lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận.

Tránh xe 3 bánh lùi bất ngờ ra đường, 2 ô tô gặp tai vạ ở Hòa Bình Icon

Đoạn clip trích xuất từ camera hành trình của xe ô tô ghi lại 1 tình huống va chạm giao thông đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bình An rơi nước mắt trong lễ ăn hỏi với Phương Nga, cậu bạn Tiến Linh 'cà khịa' ngay!

Trong khi cậu bạn Bình An đã “yên bề gia thất” thì Tiến Linh vẫn cô đơn lẻ bóng nên cảm thấy “đau đớn” cho chính mình.

'Đối phó' giá phòng trọ Hà Nội đắt đỏ, sinh viên tìm đến khu đô thị hoang vu, cải tạo lại

Đối với những sinh viên có điều kiện kinh tế eo hẹp thì việc thuê được phòng trọ giá rẻ, rộng rãi ở khu đô thị hoang vu, cải tạo lại cũng là niềm may mắn.

Những điều cấm kỵ khiến nữ sinh Ấn Độ phải nghỉ học trong kỳ ‘đèn đỏ’

Trong nhiều cộng đồng kỳ “đèn đỏ” vẫn là điều kỳ thị, nhất là tại Ấn Độ thì chuyện này càng nặng nề khi các nữ sinh phải nghỉ học trong những ngày này.

Kỳ lạ ở nơi bốc thăm suất học mầm non Hà Nội: Trường đang bỏ hoang cho cỏ mọc

Trường Mầm non Hoàng Liệt mới đây gây xôn xao với màn bốc thăm tuyển sinh vì số hồ sơ đăng ký vào trường quá tải. Tuy nhiên, chính tại phường này đang có 1 ngôi trường mầm non bỏ không.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Đã có kết quả vụ sách 'Phê bình phân tâm học' bị tố vi phạm bản quyền

Viện Văn học (Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) cho biết, đơn tố cáo sách 'Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật' vi phạm bản quyền không đủ điều kiện xử lý.

Clip tai nạn khiến 99% người quen thói gác chân lên táp-lô ô tô phải thay đổi Icon

Đoạn clip tai nạn giao thông này giống như lời cảnh tỉnh nhiều người phải chú ý an toàn, tránh lỗi thường gặp khi ngồi ghế phụ trên xe ô tô.

Dương Tử và Lưu Học Nghĩa bị dân mạng 'soi' thêm bằng chứng hẹn hò

Lùm xùm Dương Tử được Lưu Học Nghĩa đút bánh kem cho ăn chưa hạ nhiệt thì gần đây cô nàng và “người tình tin đồn” lại bị cộng đồng mạng đưa thêm bằng chứng hẹn hò.

Đang cập nhật dữ liệu !